Xây dựng nhân hiệu cho Trainer như thế nào?

Khi chúng ta muốn trở thành một nhà đào tạo kiệt xuất, chúng ta phải định hình và phát triển thương hiệu doanh nghiệp của công ty mình. Nêu bật được sự khác biệt với những người khác. Xây dựng nhân hiệu đó là yếu tố sống còn của một người đào tạo. Lý do đơn giản không phải để bạn để thành người nổi tiếng mà phải lấy được niềm tin người học. Khi người học tin tưởng, bạn mới có thể giúp họ được. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể xây dựng được nhân hiệu của một người đào tạo? Xây dựng nhân hiệu cho trainer như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần có để xây dựng nhân hiệu

Chuyên gia bán hàng nội lực đỉnh cao Võ Văn Đảng
Chuyên gia bán hàng nội lực đỉnh cao Võ Văn Đảng

Có năm yếu tố quan trọng để xây dựng nhân hiệu đó là:

  •   Thương hiệu cá nhân gồm có thông tin cá nhân như: họ tên, ngày tháng năm sinh, công việc hiện tại.
  •   Phong cách cá nhân bao gồm: sở thích, đặc điểm tính cách, đam mê, lý tưởng sống, điểm mạnh, thần tượng…
  •   Kinh nghiệm cá nhân có: Nghề nghiệp, lĩnh vực chuyên môn, nguyên tắc nghề nghiệp, thành tích…
  •   Giá trị cốt lõi của thương hiệu:

o   Định vị tên thương hiệu là gì?

o   Hình tượng thương hiệu lĩnh vực chuyên môn.

o   Triết lý thương hiệu.

o   Sứ mệnh thương hiệu muốn truyền tải.

o   Tính cách thương hiệu mong muốn.

o   Định vị thương hiệu tương lai. 

  •   Giá trị thương mại:

o   Mục đích, mục tiêu thương hiệu.

o   Đối tượng công chúng mơ ước.

o   Phạm vi phát triển.

o   Tên thương hiệu thần tượng và điểm chung giữa bên bạn và họ.

Xây dựng nền tảng thế nào?

Cùng chuyên gia Võ Văn Đảng xây dựng nền tảng dành cho doanh nghiệp SME

Mỗi người trong chúng ta cần xây dựng, định vị bản thân, là lộ trình đi theo suốt đời và để khác biệt với những người khác. Các bạn lưu ý rằng khi bắt đầu xây dựng nhân hiệu cho mình có thể chúng ta chưa hoàn thiện, nhưng chúng ta có thể chỉnh sửa cho phù hợp trong khoảng thời gian tiếp theo, khoảng 3 4 tháng. Khi mà chúng ta hiểu chỉ đến khi mà thấy ổn rồi thì chúng ta sẽ sử dụng từ nay về sau. Khi chúng ta định vị thương hiệu hình ảnh của mình mục đích đó là để khiến cho tâm trí của những người công chúng khách hàng của mình. Họ thấy như vậy họ sẽ nhớ tới mình.

Cuối cùng giá trị của một thương hiệu đó là số lượng xuất hiện trong tâm trí của khách hàng hay khách hàng nhớ tới bạn như thế nào trong vòng bao lâu. Việc này bạn phải lặp đi lặp lại và cái việc hình ảnh của bạn là phải nhất quán cái chìa khóa để xây dựng thương hiệu đó là nhất quán. Có nghĩa là chúng ta sẽ không thay đổi. Đôi khi chúng ta muốn thay đổi cũng không thay đổi bởi vì khi chúng ta thay đổi thì cái hệ thống nhận diện của khách hàng sẽ không còn nhận ra chúng ta nữa. 

 Để chốt đơn thành công click vào bài viết Làm sao để chốt đơn thành công? Công thức CETAA

Công tác truyền thông ra bên ngoài: 

Công tác truyền thông ra bên ngoài.

Chìa khóa xây dựng nhân hiệu trong truyền thông đó là lặp đi lặp lại theo một nguyên tắc đó là nhất quán. Giá trị của một thương hiệu không nằm ở bảng quảng cáo hay logo mà giá trị của một thương hiệu nằm ở trong tâm trí của khách hàng về thương hiệu đó. Trước khi khách hàng thích thương hiệu của bạn thì việc của bạn đó là xây dựng truyền thông lặp đi lặp lại ở trong mô thức của khách hàng. Khi mô thức khách hàng biết đến bạn cho tới khi họ nhớ tới bạn, yêu thích bạn, mua hàng của bạn, họ tin tưởng bạn. Không ai mua hàng ở cái lần đầu tiên trừ những trường hợp là những sản phẩm cơ bản họ cần cả một quá trình thiết lập. 

Để định hình được phong cách của mình ra bên ngoài chúng ta bản thân mình giới thiệu mọi người về bản thân mình. Nói tốt về mình, nói về thông điệp của mình, lĩnh vực của mình. Phần lớn những người thất bại, bình thường, tầm thường thì sợ nói tốt về mình trước mặt người khác trong lúc đó những người thành công chuyên nghiệp là họ làm việc này rất tốt. Nếu như bạn không nói về những điều bạn tốt thì không ai biết bạn tốt như thế nào. 

Trên đây là các yếu tố để xây dựng nhân hiệu cho Trainer. Hy vọng các bạn áp dụng thành công! Để cập nhật các khóa học về đào tạo bán hàng theo dõi fanpage Võ Văn Đảng.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status