(Congthuong.vn) Võ Văn Đảng – Khởi nghiệp để tiếp sức cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chuyên gia bán hàng nội lực đỉnh cao Võ Văn Đảng

Võ Văn Đảng – Khởi nghiệp để tiếp sức cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Từ kinh nghiệm bản thân và niềm đam mê bán hàng (sales), Võ Văn Đảng một thanh niên trẻ đến từ vùng cao nguyên đầy khó khăn – Gia Lai đã sáng lập ra Công ty TNHH tư vấn và đào tạo SalesWorld với mong muốn giúp các doanh nghiệp Việt Nam, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ hình thành những “cỗ máy kiếm tiền” hiệu quả.

Trong buổi chiều đầu đông tại Hà Nội, tôi tình cờ gặp Đảng qua sự giới thiệu của một người bạn và được biết anh đang đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chia sẻ về cơ duyên và hành trình trở thành một chuyên gia hàng đầu Việt Nam về đào tạo nghề bán hàng, Võ Văn Đảng cho biết, gia đình anh là nông dân chính hiệu ở miền Tây Nguyên – nơi chỉ có núi rừng và nắng gió. Nhà nghèo nhưng ba mẹ anh lại có tới 11 người con. Chính vì vậy mà ngay khi kết thúc phổ thông cơ sở (cấp hai), dù nhận thức rất rõ về giá trị của học thức nhưng anh đã từ bỏ giấc mơ đèn sách. Mãi đến 9 năm sau nhờ một người bạn, Đảng mới có cơ may tiếp tục con đường học hành rồi kết thúc hành trình vào cuối năm 2012 tại trường trung cấp Quản trị Kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp, Võ Văn Đảng cố gắng bươn trải, tìm kiếm cơ hội của mình để trụ lại thành phố, nhưng trời chẳng chiều lòng người. Bế tắc, ở cái tuổi 27 tuổi, Đảng có ý định trở về quê hương, trở lại với truyền thống làm nông của gia đình. Ngày cuối cùng lướt mạng trên máy tính tại phòng trọ đã giúp Đảng ở lại Sài Gòn thêm một năm nữa sau khi quyết định trở về Gia Lai lập nghiệp. Trong một năm này, Đảng đã giành khá nhiều thời gian tham gia những khóa học về phát triển bản thân và thay đổi tư duy. Nhưng rồi, ý tưởng, tư duy mới chưa có chỗ đứng ở vùng đất cũ, cộng với bất đồng quan điểm với người thân sinh, Võ Văn Đảng đã trở lại Sài Gòn với quyết tâm sắt đá: Nếu không thành công tại Sài Gòn cũng sẽ không bao giờ trở về.

Bắt đầu tìm hiểu và tập sự làm telesales cho chính Công ty Cơn bão Triệu phú, nơi đào tạo những khóa học mình đã từng tham gia. Khởi đầu từ nhân viên thấp nhất nhưng với nỗ lực không ngừng, Võ Văn Đảng đã đạt được những thành quả vô cùng to lớn, trở thành nhân tố xuất sắc của công ty và được đảm nhận vị trí quản lý bán hàng (Sales Manager). Sau công ty Cơn bão Triệu phú, Đảng còn làm Sales Manager ở một số doanh nghiệp khác như Bdiamond; Biosun; I-talents.

Mr. Võ Văn Đảng chuyên gia dẫn đầu về xây dựng và chuẩn hóa năng lực bán hàng
Mr. Võ Văn Đảng chuyên gia dẫn đầu về xây dựng và chuẩn hóa năng lực bán hàng

Võ Văn Đảng – Chuyên gia đào tạo chuyển hóa đội ngũ bán hàng

Được tôi luyện trong nghề, cùng những trăn trở từ quá khứ đã luôn thôi thúc Đảng muốn làm một cái gì đó không chỉ cho riêng mình mà còn lan toả những kiến thức đã học được cho cộng đồng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, Võ Văn Đảng rời bỏ sự nghiệp làm thuê, dựa vào danh tiếng cá nhân khi còn là một Salesman để đi giúp đỡ những doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng đội ngũ bán hàng cho họ.

Càng làm việc và đồng hành với nhiều doanh nghiệp, Võ Văn Đảng càng nhận ra tầm quan trọng của Bán hàng và các vấn đề của các doanh nghiệp với Bán hàng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0.

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đội ngũ bán hàng có vai trò rất quan trọng bởi họ là những người thực thi chiến lược, kế hoạch mà ban lãnh đạo đưa ra và quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Đội ngũ bán hàng càng chuyên nghiệp, hiệu quả kinh doanh càng cao. Chính vì vậy, lãnh đạo các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ luôn luôn chú trọng xây dựng đội ngũ bán hàng (Sales) thật tốt, tuy nhiên có nhiều lý do như kinh nghiệm, nguồn lực hạn chế nhiều doanh nghiệp không biết bắt đầu từ đâu hoặc là có tư duy muốn sử dụng những lao động lành nghề để đỡ phải đào tạo.

Trên thực tế, sales là một lĩnh vực rất khó vì nó cần cả kiến thức toàn diện và những kỹ năng mềm. Để tồn tại, phát triển và thành công, đòi hỏi cá nhân sales phải nỗ lực học hỏi không ngừng. Trong khi đó thị trường lao động “người bán hàng” ở Việt Nam còn rất thiếu vì nhiều lý do như chưa có trường đào tạo chuyên ngành này thực sự hiệu quả, hay tư duy “ăn sổi ở thì”. Vì vậy, những sales không chịu được áp lực, không đáp ứng được công việc, họ sẽ từ bỏ, còn những người làm được việc họ lại sẵn sàng tìm một môi trường mới.

Đảng chia sẻ, trong doanh nghiệp hiện tại, tỷ trọng của nhân sự bán hàng thường là 50%, con số này càng lớn hơn lên tới 90% với các ngành Bảo hiểm, Bất động sản. Với nhu cầu lớn như vậy của các doanh nghiệp, thị trường cần một lực lượng rất lớn nhân sự bán hàng.

Giải pháp cho vấn đề này chỉ có thể là đào tạo, đào tạo thường xuyên mỗi ngày với một quy trình khoa học và bài bản, không chỉ có kiến thức nền tảng, chuyên môn, công nghệ mà còn các kỹ năng mềm. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ việc đào tạo đã khó, những doanh nghiệp lớn với hàng trăm nhân sự thì việc đào tạo lại càng khó hơn nếu không có những chuyên gia thực thụ.

Đó cũng chính là lý do, Võ Văn Đảng cho ra đời SalesWorld vào năm 2016 với sứ mệnh là cung cấp giải pháp bán hàng cho các cá nhân và doanh nghiệp; hỗ trợ họ tăng doanh thu, lợi nhuận và phát triển bền vững có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội và đất nước.

Tính đến nay, Võ Văn Đảng cùng SalesWorld đã tổ chức hàng trăm khoá học cho nhiều công ty, tổ chức trong và ngoài nước; Đào tạo cho hơn 2.000 chủ doanh nghiệp lớn nhỏ và các quản lý bán hàng trên khắp cả nước như Vietinbank, Kona Partner Co..,Ltd, Long Binh Food, Kid’s Club, Sữa chua Elovi-sữa tươi ZinZin, Dattech. Địa ốc 5 Sao… Hay với tư cách là một chuyên gia, Võ Văn Đảng đã tư vấn xây dựng phòng bán hàng cho hàng loạt các công ty như Quạt công nghiệp Toàn Cầu GTECO; Hightech Vietnam; Thẩm mỹ quốc tế Dr. Beauty; Dệt may Sapodill; Ngân hàng ngoài giờ B247; công ty Khương Đức; công ty cung cấp thiết bị định vị, giám sát thiết bị hành trình Techglobal…

Đảng cho biết, ngày nay kinh tế tư nhân đã được coi trọng và đang trở thành thành tố quan trọng của đất nước. Vì lẽ đó, anh càng trăn trở nhiều hơn với những nghiên cứu của mình để làm sao giúp những doanh nghiệp vừa và nhỏ có được đội ngũ bán hàng tốt hơn thông qua các bài giảng hữu ích.

Còn nhiều điều, Đảng muốn chia sẻ sâu hơn trong các nội dung đào tạo của mình nhưng có lẽ để dành cho những người bán hàng ở những doanh nghiệp và tôi tin rằng, với tâm huyết của mình, Đảng sẽ đi đến cuối con đường mà mình đã chọn.

Nguồn: Congthuong.vn

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status