Thông thạo nghệ thuật giới thiệu – Kỹ năng không thể thiếu trong bán hàng

Chuẩn hóa bộ máy phòng kinh doanh

Thông thường, sản phẩm hay dịch vụ thường chỉ là thứ yếu, con người sẽ hướng đến những điều họ thích và tin tưởng hơn. Nghệ thuật giới thiệu như một cách “chứng thực cá nhân” bản thân bạn, kỹ năng bán hàng của nhân viên đem lại sự tin tưởng và tôn trọng của khách hàng đến với bạn ngay từ ban đầu. Không phải tự nhiên mà nghệ thuật lãnh đạo bán hàng lại được đặt ở vị trí đầu tiên, nó quyết định phần lớn thành công trong cuộc bán hàng của nhân viên bạn sẽ quyết định doanh số mang về cho doanh nghiệp với những kỹ năng đàm phán trong sales.

  1. Thông thạo nghệ thuật giới thiệu:

Có 4 kiểu giới thiệu với chất lượng giảm dần – nghĩa là kiểu đầu tiên chính là tốt nhất:

– Bạn bè giới thiệu khách hàng triển vọng cho bạn và chủ động liên lạc với bạn

– Bạn bè cho khách hàng triển vọng biết về bạn và đề xuất bạn sẽ liên lạc

– Bạn bè cho bạn biết nên gọi ai và đồng ý để bạn đề cập họ là người giới thiệu

– Bạn bè cung cấp cho bạn thông tin của khách hàng

 – Muốn bán được hàng sản phẩm – Hãy quản lý tốt cảm xúc của mình trước khách hàng.

kỹ năng đàm phán trong sales
kỹ năng đàm phán trong sales

Giới thiệu tốt nhất chính là chất lượng danh tiếng của bạn, điều ấy nói lên tất cả. Không ai hoạt động trong lĩnh vực bán hàng mà không hiểu tầm quan trọng của việc giới thiệu. Bởi vì nó mang đến những khách hàng tiềm năng với kết quả không tưởng. Muốn bán được hàng bạn hãy quản lý tốt cảm xúc một cách tốt nhất

Đồng thời, hãy đầu tư thời gian vào khách hàng hiện tại, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng và có hiệu quả, kết hợp với mô hình lãnh đạo trong quản trị bán hàng, qua sự giới thiệu, bạn sẽ thành công trong cuộc bán hàng. Muốn bán được nhiều sản phẩm hãy quản lý tốt cảm xúc riêng

  1. Giới thiệu và cách chứng thực:

Điểm mấu chốt đó là khi bạn theo đuổi một khách hàng, hãy chắc chắn rằng bạn không làm phiền và gây khó chịu cho những khách hàng tiềm năng và triển vọng.

Muốn bán được hàng - Hãy quản lý tốt cảm xúc
Muốn bán được hàng quản lý tốt cảm xúc của mình

Thay vào đó, hãy theo đuổi những người giới thiệu, vì ở người giới thiệu học có mối quan hệ, đồng thời cũng đạt được một mức tin tưởng nhất định đối với các khách hàng tiềm năng của bạn. Khi đó khách hàng của bạn sẽ tin tưởng bạn hơn, việc bán hàng sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều.

Biến việc nhờ và tìm kiếm lời giới thiệu là một phần trong tư duy bán hàng của bạn. Nhưng bạn cũng cần phải học được sự điều tiết, tiết chế vì lằn ranh giữa bán hàng và kẻ quấy rầy người khác rất mỏng mảnh.

Thêm một điểm cần lưu ý đối với kỹ năng nghệ thuật giới thiệu, đó là bạn phải tạo được sự tin tưởng và cảm giác bạn biết ơn người giới thiệu cho bạn.

Kỹ năng thông thạo nghệ thuật giới thiệu là kỹ năng quan trọng, đóng vai trò chủ chốt quyết định bạn có thể trở thành một nhà bán hàng thành công hay không. Thông qua khóa học “Bán hàng bằng nội lực”, ngoài kỹ năng nghệ thuật giới thiệu, Salesworld còn cung cấp đến bạn những kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trang bị cho sự nghiệp phát triển bán hàng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về khoá học lãnh đạo bán hàng kiệt xuất

 Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Salesworld

Ø  Website: https://salesworld.vn/

Ø  fanpage: https://www.facebook.com/vovandangSW

Ø  fanpage: https://www.facebook.com/hocbanhang.salesworld/

Ø  Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm Hà Nội (Đối diện bảo tàng Hà Nội)

Ø  Email: info@salesworld.vn

Ø  Hotline: 0845 39 39 29 và 0857 29 39 69 

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status