Bí quyết quản trị nguồn nhân lực – đọc ngay để biết!

Bí quyết quản trị nguồn nhân lực - đọc ngay để biết!

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều nhận thức được rằng quản trị nguồn nhân lực là một chức năng chiến lược, đóng một vai trò cực kỳ quan trọng chi phối sự thành công của công ty. Nó không còn là một bộ phận hạn chế gây khó chịu cho nhân viên, ngược lại quản trị nguồn nhân lực một cách năng động còn giúp chủ doanh nghiệp tạo ra ưu thế cạnh tranh, đạt năng suất hiệu quả hơn.

Dễ thấy rằng quản lý nhân sự là cần thiết đối với tất cả tổ chức bởi trọng tâm của nó là người lao động – nhân tố sống còn của các công ty. Nhưng cũng bởi vậy, các hoạt động quản trị nguồn nhân lực cần diễn ra một cách tinh tế, thực thi phù hợp chuỗi quản lý liên tục để đạt được kết quả như mong muốn. Bằng cách nhấn mạnh đến yếu tố con người trong môi trường làm việc để khiến cho nhân sự trong công ty đều cảm thấy hạnh phúc và sung túc. Hãy cùng Salesworld.vn tìm hiểu những bí quyết trong quản trị nguồn nhân lực để tạo nên môi trường làm việc hoà hợp và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thiết lập dự án dựa trên mục tiêu chung

Ngoài vạch ra được một mục tiêu làm việc, chủ doanh nghiệp nên chia sẻ nó tới tất cả nhân viên, bởi nhân viên cần biết định hương công ty dẫn dắt như thế nào và cần làm gì để thực hiện mục tiêu trong công việc. Được tham gia xây dựng mục tiêu công việc hợp lý và vừa sức với mình, nhân viên sẽ có tinh thần trách nhiệm hoàn thành mục tiêu hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, hãy khuyến khích nhân viên tự đặt ra cho bản thân họ những mục tiêu cá nhân để họ có được động lực chinh phục những thử thích mới và đạt được nhiều thành quả hơn.

Bộc lộ cảm nghĩ của mình đồng thời lắng nghe ý kiến nhân viên

Đừng ngần ngại cho nhân viên biết những nhận xét của bạn về khả năng và hiệu quả công việc của họ. Nên thực hiện điều này thường xuyên đồng thời quan sát rõ ràng để biết nhân viên nào đang cần sự tăng cường huấn luyện và giám sát và nhân viên nào thì không.

Ngược lại, hãy cởi mở để lắng nghe được nhiều hơn từ nhân viên của bạn. Xây dựng những buổi nói chuyện riêng hoặc hội thảo để hai bên có thể thấu hiểu lẫn nhau và kéo gần khoảng cách thân thiết, tạo cơ hội cho những ý tưởng mới xuất hiện.

Cách quản lý nhân sự hiệu quả bất ngờ 

Cách quản lý nhân sự hiệu quả bất ngờ

Quan tâm chân thành tới nhân viên

Nếu chỉ vì lợi nhuận và công việc, sẽ không có bất kỳ một nhân viên nào cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Nhưng khi biết chủ doanh nghiệp dành sự quan tâm nhất định đến mình, họ sẽ nỗ lực làm việc tận tâm với hiệu quả cao nhất.

Vì vậy, chủ doanh nghiệp hãy khéo léo quan tâm đến nhân viên chứ không chỉ là khách hàng và lợi nhuận, cho nhân viên biết được vì sao bạn lại có sự quan tâm đó và tầm quan trọng của họ đối với bạn và doanh nghiệp. Đồng thời, hãy lưu ý đến con đường thăng tiến của từng nhân viên, có sẵn những chính sách về huấn luyện kiến thức và kỹ năng để đội ngũ nhân viên biết rằng họ luôn được giúp với mọi điều kiện để trở nên hiểu biết và thạo việc hơn trong chính chuyên môn của mình.

Cách quản lý nhân viên linh hoạt dành cho chủ doanh nghiệp 

Huấn luyện chéo thúc đẩy năng lực từng nhân viên

Đôi khi số lượng nhân viên vượt xa khả năng của bạn, bạn không thể trực tiếp huấn luyện từng người, thay vào đó hãy tạo cơ hội để các nhân viên hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau. Những nhân viên có thâm niên cao sẽ chịu trách nhiệm huấn luyện và giám sát những nhân viên mới vào. Điều này không chỉ giúp phân chia công việc mà cũng làm tăng gía trị và trách nhiệm của nhân viên đối với công ty.

Xây dựng văn hoá công ty

Có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong cùng một lĩnh vực, nhưng văn hoá chính là điều làm cho những công ty trở nên khác biệt. Vì vậy, song song với sự huấn luyện về kỹ năng và kiến thức hãy lựa chọn và huấn luyện nhân viên của bạn kể cả về văn hoá công ty với con đường công danh thăng tiến cùng giá trị cốt lõi xuyên suốt. Đồng thời tổ chức các chương trình thư giãn ngoài giờ, lễ hội tôn vinh và các chuyến đi du lịch thường niên.

Các hoạt động thư giãn, ngoại khoá không chỉ xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn giúp xoá mờ khoảng cách giữa các thành viên trong công ty, gia tăng tình cảm và sự thông hiểu giữa các cá nhân với nhau.

Bí quyết giúp bạn dễ dàng đánh bại mọi tình huống bán hàng khó xử
 

Bí quyết giúp bạn dễ dàng đánh bại mọi tình huống bán hàng khó xử

Thông tin dành cho bạn: Cách thức xây dựng đội ngũ kiệt xuất!

Nếu những bí quyết trên là chưa đủ đối với bạn, khuyên bạn hãy chủ động tìm kiếm kiến thức cho mình để thành thạo trong việc quản trị nguồn nhân lực và xây dựng đội ngũ nhân sự nhiệt huyết.

Hiện tại công ty TNHH Tư Vấn và Đào Tạo Salesworld đã phát triển thành công các khoá học về xây dựng, phát triển và quản lý đội ngũ bán hàng. Giúp người chủ doanh nghiệp, ngoài bán hàng nắm được các bí quyết xây dựng đội nhóm kinh doanh kiệt xuất nhằm trực tiếp tăng doanh thu sản phẩm cho doanh nghiệp.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn khoá học: Mô Thức Xây Dựng Đội Ngũ Bán Hàng Kiệt Xuất với mục đích giúp đội ngũ bán hàng nâng cao hiểu biết và kỹ năng để đáp ứng được những xu hướng của nền kinh tế như cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hay sự hội nhập với thế giới.

  • Tìm hiểu ngay thông tin về các khoá học hiện có tại Salesworld : 
  • Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm Hà Nội (Đối diện bảo tàng Hà Nội)
  • Muốn biết chuyên gia trực tiếp dẫn dắt bạn là ai? 

Gọi ngay HOTLINE để được tư vấn cụ thể:  0845 39 39 29 và 0857 29 39 69 

Hoặc đăng ký thông tin vào hộp thư sau và chúng tôi sẽ trực tiếp liên lạc với bạn:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status