Phương pháp quản lý nhân sự cho nhà lãnh đạo kiệt xuất

Phương pháp quản lý nhân sự cho nhà lãnh đạo kiệt xuất

Bạn là một nhà lãnh đạo, một người trưởng phòng hay đang là trưởng một nhóm thì điều quan trong nhất đó chính là làm sao để giúp cho doanh nghiệp, bộ phận hoàn thành được mục tiêu nào đó. Để làm được điều này các bạn cần có đội ngũ nhân sự tốt cũng như có phương pháp quản lý nhân sự sao cho hiệu quả. Dưới đây Salesworld sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp đó.

Thảo luận với nhân viên về mục tiêu

Với bất cứ sự thay đổi nào về chính sách hay mục tiêu của doanh nghiệp thì bạn cần trao đổi, thảo luận với nhân viên. Ngoài ra, bạn nên để nhân viên của mình tự đề ra mục tiêu của của riêng họ dựa trên mục tiêu chung của doanh nghiệp. Dựa trên mục tiêu chung của doanh nghiệp do bạn đề ra kết hợp với mục tiêu mà nhân viên lập nên bạn cần phải thảo luận lại với nhân viên để có sự điều chỉnh và thống nhất cần thiết các mục tiêu đã định từ đó giúp có việc tiến đến mục tiêu chung một cách hiệu quả hơn.

Bí quyết giúp bạn dễ dàng đánh bại mọi tình huống bán hàng khó xử
 
Bí quyết giúp bạn dễ dàng đánh bại mọi tình huống bán hàng khó xử

Xác định các nguồn lực hỗ trợ

Việc bạn yêu cầu nhân viên viết ra mục tiêu của riêng họ sẽ không phát huy được hết khả năng mà  sẽ  là bất khả thi trong quá trình thực hiện nếu như bạn không xác định được rõ những nguồn lực mà bạn có thể hỗ trợ cho nhân viên của mình. Việc xác định rõ các nguồn lực hỗ trợ kể cả sự hỗ trợ từ chính bản thân bạn với nhân viên sẽ giúp nhân viên của bạn tự tin khi thực hiện và mục tiêu của riêng nhân viên cũng như mục tiêu chung của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo tính khả thi, tính thực tế.

Có hệ thống cấp bậc và cấu trúc rõ ràng

Sự phân cấp giữa nhân viên và những nhà lãnh đạo rất quan trọng. Việc này giúp cho việc phân công công việc cũng như xác định rõ tránh nhiệm của nhân viên cũng như người lãnh đạo từ đó làm cho nhiệm vụ được hoàn thành. Người lãnh đạo cần xem xét kĩ lưỡng công việc của nhân viên và chỉ ra khó khăn mà trong quá trình thực hiện có thể gặp phải. Với một một hệ thống cấp bậc và cấu trúc hợp lí, phân chia nhiệm vụ cho đúng người sẽ là phương pháp quản lý hiệu quả nhất.

Xây dựng phòng bán hàng doanh nghiệp SME
 
Xây dựng phòng bán hàng doanh nghiệp SME

Văn hóa doanh nghiệp

Một người lãnh đạo nên chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa của doanh nghiệp. Các yếu tố như cách hành sử, các nghi lễ, cách hợp tác… là điều nhân viên cần được biết bởi chúng tác động trực tiếp tới những công việc ngày của họ.

Giám sát quá trình làm việc và hiệu quả công việc

Công việc thiết lập mục tiêu không phải chỉ là công việc trên giấy mà nó đòi hỏi cần đưa ra phương hướng thực hiện và thực hiện quá trình giám sát và mô hình lãnh đạo trong quản trị bán hàng hỗ trợ thường xuyên trong quá trình thực hiện công việc. Việc giám sát thường xuyên hiệu quả làm việc của nhân viên giúp người lãnh đạo quản lý được mục tiêu chung của doanh nghiệp và có những sự hỗ trợ kịp thời cho nhân viên mỗi khi họ gặp bất kỳ một khó khăn nào trong quá trình thực hiện.

Xây dựng hệ thống thưởng – phạt rõ ràng

Có một hệ thống thưởng – phạt rõ ràng là yếu tố quan trọng trong phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả. Hơn hết, người làm lãnh đạo, quản lý cần chỉ ra một cách rõ ràng với mỗi nhân viên những vấn đề được – mất đối với việc thực hiện nghiêm túc hay sai phạm những quy định chung của công ty. Nhờ đó, mỗi nhân viên biết được rằng, khi họ thực hiện thốt công việc của họ sẽ được ghi nhận và khen thưởng xứng đáng, ngược lại những lỗi của họ sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với doanh nghiệp và chính lợi ích của họ.

Luôn trao đổi với nhân viên về mục tiêu chung của doanh nghiệp
 
Luôn trao đổi với nhân viên về mục tiêu chung của doanh nghiệp

Học cách giao tiếp hiệu quả

Bí quyết quan trọng để có thể thành công trong nhiều lĩnh vực trong đó có vai trò  lãnh đạo là biết cách giao tiếp và đánh giá được những điểm mạnh – yếu của mỗi nhân viên. Đây chính là vấn đề gây khó khăn nhất đối với một nhà lãnh đạo. Khi thiết lập mối quan hệ với một tập thể mới, điều quan trọng là phải thẳng thắn và trung thực. Ngoài ra, việc nói chuyện với họ về chất lượng công việc cũng cần thiết và phải làm thường xuyên, song tránh gây ra không khí nặng nề trong buổi trao đổi đó mà dẫn đến tâm lý không thoải mái ở nhân viên.

Tìm cố vấn nhân sự có chuyên môn, kinh nghiệm

Đây là phương pháp cuối cùng mà các bạn có thể áp dụng đó là bạn đi thuê một người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự để họ tư vấn và sẽ giúp bạn đưa ra những phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm:

 

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status