Muốn làm lãnh đạo bán hàng phải là người bán hàng kiệt xuất

Salesworld định hướng tầm nhìn mục tiêu cho doanh nghiệp SME
Trong bài viết này, Salesworld sẽ bật mí tới bạn chi tiết nhất về mô hình lãnh đạo trong quản trị bán hàng đối với CEO SME. Đối với lãnh đạo bán hàng năng lực – giám đốc bán hàng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho doanh nghiệp, công ty của mình và mang đến những hiệu quả rất cao. Để trở thành nhà lãnh đạo bán hàng bạn cần có những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết. Mà những kỹ năng đó bạn hoàn toàn có thể tích lũy được trong quá trình trở thành một nhà bán hàng giỏi. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu những bí quyết Salesworld sẽ bật mí nhé.

1. Tự nguyện nhận những dự án khó: Khi đã trở thành một nhà lãnh đạo nghĩa là bạn sẽ không bao giờ ngại thử thách hay khó khăn của công việc. Giống như một nhân viên bán hàng xuất sắc, luôn nhận những việc mang tính thách thức cao. Vậy nên, bạn hãy luôn sẵn sàng đối đầu với những nhiệm vụ, công việc mà không ai dám đảm nhận nó.

Đối với những môi trường có tính cạnh tranh cao, thì việc nhà lãnh đạo đưa ra một dự án khó khăn cũng là cách để giúp họ tìm được những nhân viên có năng lực và tiềm năng nhất.

Đa phần mọi người đều cho rằng ôm quá nhiều việc để làm là một hành động dại dột và thiếu sáng suốt – như câu “ôm rơm rặm bụng” được truyền tụng từ xưa đến nay của ông cha ta. Nhưng thực ra, quan điểm ấy chỉ đúng khi bạn là một người an phận thủ thường ít có tính cầu tiến mà thôi.

Chuyên gia Võ Văn Đảng đồng hành cùng doanh nghiệp SME
Chuyên gia Võ Văn Đảng đồng hành cùng doanh nghiệp SME

2. Học hỏi không ngừng: Hãy làm việc với slogan “Luôn luôn lắng nghe – Sẵn sàng học hỏi” – đây chính là một mảnh ghép lớn trong bức tranh toàn diện để vẽ nên chân dung một nhà lãnh đạo trong tương lai. Bạn sẽ được rèn luyện đức tính quý báu này, bởi vì nếu đã trở thành một nhân viên bán hàng giỏi bạn không thể không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức hàng ngày cho bản thân mình.

Trong mọi lĩnh vực, một nhân viên khi đã sở hữu cho mình những khả năng phù hợp với yêu cầu, đặc tính công việc đồng thời cần sự nhạy bén mà lại biết tiếp thu kiến thức, thì không lý nào họ lại nằm ngoài danh sách được tiến cử.

3. Đưa lợi ích nhóm lên trên lợi ích của bản thân: Thành công của cả đội cũng là thành công của chính bạn. Hãy cho họ thấy rằng bạn luôn đặt mọi người lên trên tham vọng của chính mình, hoặc ít nhất cũng ngang hàng, và là thứ mà tất cả đang hướng đến.

Hay thay đổi tư duy của mình, đừng chỉ tập trung đến lợi ích cá nhân. Khi lợi ích tập thể được nâng lên thì chính lợi ích của bạn cũng sẽ tăng lên theo. Thậm chí khi bạn mong muốn leo lên bậc thang khởi nghiệp thì cũng đừng quên người khiến bạn làm được điều ấy. Hãy nhớ rằng, bạn không thể đạt được thành công nếu chỉ chiến đấu một mình. “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau!”

Mr Đảng thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp SME
Mr Đảng thăm và làm việc trực tiếp với doanh nghiệp SME

4. Hiệu quả trong giao, mở rộng các mối quan hệ: Một người bán hàng xuất sắc chắc chắn luôn luôn biết cách giao tiếp với mọi người, và một nhà lãnh đạo giỏi cũng tương tự như vậy.

Hãy tạo cảm giác khiến cho mọi người thấy rằng bạn luôn luôn sẵn sàng lắng nghe họ nói về những khó khăn của họ trong vấn đề công việc, cũng như hãy cho họ thấy rằng họ sẽ luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ từ bạn.

Duy trì sự tự tin khi giao tiếp cũng góp một phần không nhỏ vào niềm tin của đồng đội đặt lên bạn. Điều cuối cùng, hãy luôn luôn giữ cho bản thân là một con người chính trực và xây dựng lòng tin, thương hiệu bản thân mình. Đồng thời phải bảo vệ nó, bởi lẽ lòng tin thì rất khó để kiếm được, thế nhưng cực kỳ dễ đánh mất.

Kỹ năng bán hàng của đội ngũ rất quan trọng nhưng kỹ năng quản lý đội ngũ bán hàng còn quan trọng hơn gấp trăm lần. Với khóa học “Mô Thức Xây Dựng Đội Ngũ Bán Hàng Kiệt Xuất”, các nhà quản lý sẽ sở hữu một đội ngũ kinh doanh mạnh mẽ, quyết liệt, đoàn kết và luôn sát cánh cùng nhau. Đồng thời đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp bạn.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về khoá học quản lý bán hàng kiệt xuất và lịch học gần nhất.

 Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Salesworld

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status