Mẫu kịch bản Livestream bán hàng hiệu quả được nhiều người tìm kiếm

Kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Làm sao để có Mẫu Kịch Bản Livestream bán hàng hiệu quả, trở thành sát thủ bán hàng, gia tăng doanh số hãy tham khảo bài viết sau để trở thành nhà bán hàng tài năng. Livestream bán hàng chính là một hình thức mới để tiếp cận khách hàng mới và nhằm đưa các sản phẩm của công ty bạn tới nhiều khách hàng hơn trên mạng xã hội.  Muốn bán được sản phẩm tốt thì bạn cần phải có quy trình bán hàng của sản phẩm để thu hút khách hàng tốt hơn.

Mẫu kịch bản Livestream bán hàng được nhiều người tìm kiếm

1. Chuẩn bị trước khi livestream bán hàng bằng Mẫu Kịch Bản Livestream

Kết quả hình ảnh cho chuẩn bị livestream
chuẩn bị livestream

Để có Mẫu Kịch Bản Livestream bạn phải chuẩn bị nội dung thật kĩ lưỡng để đạt hiệu quả cao. Do khi ta đang đứng trước màn hình. Thứ ghi điểm đầu tiên đó là ngoại hình, trang phục, khuôn mặt nên hãy đẹp nhất, dễ nhìn nhất có thể.

  1.   Kiểm tra các thiết bị trước khi live stream bán hàng như: điện thoại, camera điện thoại, mạng wifi có ổn định hay không. Đồng thời kiểm tra góc quay có phù hợp chưa (ánh sáng, âm thanh,…)
  2.   Kiểm tra trang phục có phù hợp hay không, có thể trang điểm nhẹ để thêm phần tươi tắn. Không bị phản cảm từ khách  hàng trong buổi live stream bán hàng.
  3.   Kiểm tra lại sản phẩm có ổn chưa và cách phải nói chuyện cũng như hiểu biết rõ về sản phẩm. Như giá và kịch bản nói chuyện, cái nào cần nói trước thì để ở gần hơn
  4.   Cần có sự phân công công việc rõ ràng cho từng người. Lên kịch bản live stream cho nhóm cộng sự cùng tác chiến với mình. Phân công nhiệm vụ và chuẩn bị trước những Fanpage, Group nào sẽ chia sẻ video Live stream
  5.   Chuẩn bị trước kịch bản livestream bán hàng cần chia sẻ với khách hàng, kịch bản bán hàng cần phong phú, hài hước để lôi cuốn được khách hàng.
  6.   Có thể tập diễn trước khi live stream.
  7.   Sổ sách ghi chép để chốt đơn hàng cho khách

2. Xác định mục tiêu trước khi live stream

Trước khi live stream bán hàng, ta cần xác định rõ thời gian khách hàng sẽ online. Từ đó để ý lượt xem nhiều nhất vào thời điểm nào và đăng lên trang facebook của mình để mọi người cùng biết. Làm như vậy nhằm mục đích thông báo cho khách hàng biết chúng ta sẽ live stream sản phẩm gì, lúc mấy giờ và chương trình khuyến mãi như thế nào. Khi đó sẽ lôi cuốn được khán giả vào xem.

Trước khi livestream: bạn cần gửi 1 thông báo với nội dung cùng hình ảnh về buổi live stream bán hàng sắp tới và đăng nó lên tường Facebook của mình. Sau đó share ra các Fanpage, Group để khách hàng mục tiêu của bạn biết. Có thể Tag tên một số bạn bè của mình để lan truyền tốt hơn. Để có Mẫu Kịch Bản Livestream tốt và hiệu quả

3. Bắt đầu live stream bán hàng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ như kịch bản, cộng sự cũng như máy móc. Chúng ta bắt đầu livestream bán hàng. Mới lúc đầu có thể có rất ít người live stream, đó cũng là chuyện bình thường. Thời điểm đó ta cần kêu gọi mọi người chia sẻ lên các fanpage hay các mạng xã hội.

Với người trực tiếp live stream, phải là người nói chuyện có duyên luôn tạo được không khí vui tươi để thu hút được khách hàng ở lại xem live stream. Trong quá trình live stream người bán phải liên tục kêu gọi khách mua hàng bằng cách chương trình. Đăng các khuyến mãi hay giảm giá, đồng thời cố gắng tương tác thật nhiều với khách hàng. Đặt ra các câu hỏi và có phần thưởng cho khách.

chuẩn bị livestream
cách live stream bán hàng

Chúng ta cần ghi lại thông tin đặt hàng của khách, đi chia sẻ và đặt hàng ảo, đưa ra những câu hỏi để tương tác cùng với người trực tiếp.

Việc live stream điều chú ý quan trọng. Cần đặt máy quay ở nơi có ánh sáng tốt để sản phẩm mình được bắt mắt  rõ ràng hơn.

Ví dụ: Live stream bán hàng là người nói chuyện với khách vừa là người test sản phẩm. Quan trọng là cố gắng đưa các thông số sản phẩm, ưu điểm, và tính hiệu quả của dòng sản phẩm .

Khi kết thúc buổi live stream bán hàng chúng ta nên thông báo cho khách biết. Nếu khách hàng nhận được hàng hãy nhắn tin cho chúng ta đồng thời cho lời nhận xét về sản phẩm. Cũng không quên để lại thông tin và kêu gọi lời theo dõi cho buổi live stream tiếp theo.

Trên Đây Là các Bước Để Có 1 Mẫu Kịch Bản Livestream Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết. Để Tìm Hiểu Thêm Các Mẫu Kịch Bản Livestream Bạn Hãy Tham khảo Những Khóa Học Của Sales world:

Hãy Tham khảo Những Khóa Học Của Salesworld:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status