Làm thế nào để giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu bán hàng vượt trội?

Quy trình dịch vụ sau bán hàng chuẩn cho doanh nghiệp SME

Có thể bạn biết, hầu hết Chủ doanh nghiệp (CEO) vừa và nhỏ đều bắt đầu công việc kinh doanh từ sản phẩm tốt, lượng khách hàng sẵn có và muốn ra khởi nghiệp sự nghiệp riêng của mình. Ít người quan tâm đến việc cần trau dồi thêm các kỹ năng: Giao tiếp, làm việc nhóm, phản biện, kế toán cơ bản, quản lý thời gian hiệu quả, lãnh đạo…. Trong đó kỹ năng bán hàng là kỹ năng quan trọng để CEO quyết định doanh thu của doanh nghiệp tăng trưởng đến con số nào.

Làm thế nào để giúp cho bạn – Chủ doanh nghiệp (CEO) gia tăng doanh thu bán hàng vượt trội?

Các CEO thường cho rằng: Chủ doanh nghiệp thì không cần phải giỏi bán hàng (sale), công việc bán hàng là của đội ngũ bán hàng, nhân viên bán hàng. Sự thực là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) thì doanh thu mà CEO mang về thường chiếm từ 60-80% doanh thu của toàn doanh nghiệp. Chính vì vậy vai trò bán hàng của CEO là vô cùng quan trọng. Đặc biệt CEO là người thường xuyên tham gia các tổ chức chuyên ngành, tổ chức doanh nghiệp với những mối quan hệ chất lượng. Từ những mối quan hệ này, họ thường nhận được những lời đề nghị, những cơ hội kinh doanh, tuy nhiên hầu hết họ đều bỏ lỡ không chốt được đơn hàng bởi thiếu kỹ năng chốt sale. Đây chính là mấu chốt khiến kết quả kinh doanh không đạt như kỳ vọng.

Một thực trạng mà hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp phải đó là loay hoay trong việc giúp đội ngũ bán hàng gia tăng kết quả doanh thu. Đứng trước hàng ngàn lý do của nhân viên bán hàng: Khách hàng không tiềm năng, khách hàng từ chối vì giá đắt, gọi khách hàng không nghe máy …. Bởi CEO chưa thực sự nắm được các kỹ năng bán hàng và quy trình bán hàng chuyên nghiệp nên thường lún sâu vào những lý do đó mà bỏ qua. Thời gian cứ trôi qua, kho tàng lý do không chốt được đơn hàng của sale ngày càng đầy ắp, trong khi chi phí thì vượt quá mà doanh thu không tăng trường. Dẫn đến kết quả kinh doanh thua lỗ, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa tức tưởi chỉ sau 3-5 năm hoạt động.

Xây dựng phòng bán hàng doanh nghiệp SME

Giải pháp dành cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ là Cần phải thay đổi tư duy bán hàng, trau dồi thêm kỹ năng bán hàng để đào tạo và huấn luyện chính đội ngũ bán hàng của doanh nghiệp mình. Để xây dựng một đội ngũ bán hàng kiệt xuất và lên quy trình dịch vụ sau bán hàng thì người đứng đầu là CEO phải giỏi SALE, phải có tư duy bán hàng đúng, có quy trình bán hàng chuyên nghiệp và đặc biệt, kỹ năng giúp thúc đẩy động lực cho nhân viên bán hàng cống hiến nhiều hơn.

Là chủ doanh nghiệp, bạn luôn trong trạng thái bận rộn, nhưng bạn cần dành ra một vài ngày trong quỹ thời gian của mình để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng bán hàng, kỹ năng lãnh đào bán hàng để THAY ĐỔI KẾT QUẢ KINH DOANH ngay lập tức.

Chương trình “MÔ THỨC XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG KIỆT XUẤT” tại HÀ NỘI là nơi bạn cần phải có mặt. Bạn chỉ cần bỏ ra 8 tiếng với chuyên gia đào tạo bán hàng nội lực Võ Văn Đảng để có được:

  • 07 Tư duy của người bán hàng xuất sắc
  • 04 cấp độ bán hàng dành cho CEO
  • 06 chiến lược tìm kiếm khách hàng mục tiêu
  • 04 bước thiết lập mối quan hệ khách hàng thân thuộc
  • 05 bước nắm bắt nhu cầu và vấn đề của khách hàng
  • 04 bước thiết kế và trình bày bài bán hàng đỉnh cao
  • 05 bước xử lý từ chối và chốt đơn hàng hiệu quả
  • 05 bước thúc đẩy doanh số nhân đôi trên từng sale
Chiến lược bán hàng của doanh nghiệp
Chiến lược bán hàng của doanh nghiệp

Đôi lời giới thiệu về Chuyên gia Đào Tạo Bán Hàng bằng Nội Lực – Võ Văn Đàng:

– Nhà huấn luyện xây dựng đội ngũ kinh doanh cho các Chủ Doanh Nghiệp.
– Nhà sáng lập SalesWorld – Học viện đào tạo bán hàng bằng nội lực.

– Nhà sáng lập ra trường phái BÁN HÀNG NỘI LỰC & LÃNH ĐẠO BÁN HÀNG NỘI LỰC
– Huấn luyện bán hàng nhiều năm và đồng hành với nhiều doanh nghiệp: Bách Khoa Computer, Bách Khoa Education, BDiamond, I-Talent, Omega, Huyndai Ngọc Phát – An Giang, KFF Cần Thơ, PDCA, Vietinbank, Kid’s Club, Bella Moda, VNPT, BestHome, ELOVI Việt Nam, Dung Hưng – Thái Nguyên, Khương Đức – Hòa Bình, Á Châu, Chapter BNI HD – Hải Dương, Chapter BNI Leader, Chapter BNI Bamboo, Đông trùng hạ thảo HIMALAYA,…

Chương trình “MÔ THỨC XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG KIỆT XUẤT” là Cơ hội tăng trưởng doanh thu những tháng cuối năm và chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh cho năm 2022. Nhanh tay đăng ký giữ chỗ.

Xem thêm các bài viết:

7 kỹ năng bạn cần phải thành thạo để trở thành người quản lý bán hàng

Hướng dẫn cơ cấu đội ngũ bán hàng tối ưu

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status