Làm thế nào để có được sự tập trung cho công việc.

một số lưu ý đến từ Salesworld.vn sau đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được sự tập trung để hoàn thành công việc mang đến hiệu quả công việc cao hơn.

Mất tập trung là một trong những kẻ thù lớn nhất của tính hiệu quả trong công việc. Thực tế chỉ ra rằng, dù bạn có bao nhiêu kiến thức và kỹ năng, nếu không tập trung nỗ lực thì bạn sẽ phải đối diện với thất bại hoặc hoàn thành mục tiêu chậm hơn so với tiến độ đề ra. Tất cả chúng ta, ai cũng có khả năng tập trung, quan trọng là chúng ta điều khiển và sử dụng khả năng đó như thế nào. Dưới đây là một số lưu ý đến từ Salesworld.vn sau đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được sự tập trung để hoàn thành công việc mang đến hiệu quả công việc cao hơn.

1. Tăng thời gian tập trung một cách từ từ

Nếu trở lại công việc sau một kỳ nghỉ dài, bạn không tập trung được lâu, tốt nhất bạn nên từ từ gia tăng thời gian tập trung. Đó là bạn tập trung hết tâm sức vào công việc trong 45 phút liền rồi sau đó cho bản thân nghỉ ngơi khoảng 15 phút.

Hãy bắt đầu với mức thời gian tối thiểu để làm quen rồi dần nâng cao hơn. Hãy đặt đồng hồ hẹn giờ trong ít nhất 5 phút và hoàn toàn tập trung công việc trong khoảng thời gian này, sau đó nghỉ ngơi 2 phút trước khi tập trung thêm 5 phút nữa. Mỗi ngày, bạn hãy gia tăng thời gian tập trung thêm 5 phút đồng thời gia tăng thời gian nghỉ ngơi thêm 2 phút. Sau 9 ngày, chắc chắn bạn có thể làm việc liên tục trong 45 phút và nghỉ ngơi trong 18 phút. Khi bạn đã quen với phương pháp này, bạn có thể cố gắng kéo dài khoảng thời gian tập trung hơn một chút, rút ngắn khoảng thời gian nghỉ ngơi lại.

2. Thiền định

Thiền định không chỉ giúp cho bạn giữ bình tĩnh mà còn giúp cho bạn gia tăng khả năng tự chủ, tập trung. Trong một nghiên cứu, 140 tình nguyện viên tham gia một khóa tập thiền diễn ra trong 8 tuần. Kết quả là, thời gian tập trung của những tình nguyện viên đó tăng lên rõ rệt. Mỗi nhân viên có thể chỉ cần tĩnh tâm mỗi ngày 10-20 phút tại chính văn phòng của mình cũng đem đến kết quả mong đợi. Bạn có thể cải thiện khả năng tập trung của mình sau 4 ngày.

Thiền định giúp cho bạn gia tăng khả năng tự chủ, tập trung

3. Tập một vài động tác nhẹ nhàng trước khi bước vào công việc

Ngoài rèn luyện khả năng điều khiển sự tập trung trong tâm trí. Thì việc rèn luyện cơ thể cũng mang đến những lợi ích cho tâm trí một cách trực tiếp. Một vài nghiên cứu cho rằng, những nhân viên tập một vài động tác thể dục ở cường độ vừa phải trước khi làm việc, gặp gỡ khách hàng, bán hàng… Khả năng tập trung đạt kết quả tốt hơn những nhân viên lười vận động. Việc kỷ luật bản thân nhằm vượt qua sự lặp đi lặp lại các động tác của buổi tập giúp củng cố lượng ý chí tương đương với khi ta phớt lờ các yếu tố gây mất tập trung để tiếp tục làm việc.

Khả năng tập trung đạt kết quả tốt hơn khi tập một vài động tác khởi động

4. Tập ghi nhớ

Đây không những là một mẹo hay để tạo sự tập trung mà còn là một cách tuyệt vời để rèn luyện sự ghi nhớ. Hãy đặt ra mục tiêu học thuộc các kế hoạch công việc theo ngày hoặc theo tuần để gia tăng sự tập trung, bạn nhé!

Muốn bán được hàng thì phải biết 4 loại câu hỏi phải dùng trong bán hàng

Lắng nghe giúp bạn có được ấn tượng cùng sự tin tưởng từ khách hàng

5. Thực hành lắng nghe chủ động

Việc chủ động lắng nghe đối tác trao đổi, phản hồi về việc chăm sóc khách hàng, phát triển thương hiệu, hoàn thiện sản phẩm… Ngoài việc giúp bạn có được ấn tượng cùng sự tin tưởng từ khách hàng còn nâng cao khả năng tập trung và xử lý tình huống của bạn. Việc chủ động tập trung vào các cử chỉ, hành động, biểu cảm của đối tác. Tập trung ghi nhớ các từ khóa quan trọng trong cuộc giao tiếp sẽ khiến buổi bán hàng thành công. Mỗi lần gặp gỡ khách hàng là một lần bạn rèn luyện khả năng tập trung của mình.

Ngoài những hoạt động có được sự tập trung như trên thì có một số hoạt động bạn nên tránh là:

1, Chấm dứt việc phung phí thời gian với mạng internet.

2, Tắt tất cả mọi thứ gây mất tập trung như: Tivi, điện thoại, loa đài…

3, Tránh ngủ ít, ăn không đúng giờ, uống thiếu nước.

Trên đây là những chia sẻ về việc làm thế nào để có được sự tập trung hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Hãy cập nhật thêm fanpage Võ Văn Đảng để có thêm nhiều thông tin hữu ích về bán hàng nhé!

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status