Làm sao để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất?

Nguyên nhân sales không hiệu quả

Bán hàng chính là dành thời gian và sự quan tâm để khám phá những điều người khác thực sự cần để tìm ra giải pháp cho nhu cầu đó đâychính là lãnh đạo lực lượng bán hàng chuyên nghiệp.

Đã có rất nhiều người bán hàng thành công với doanh số khủng lúc đầu, kỹ thuật siêu đẳng và rất thông thạo sản phẩm và ngành của mình, nhưng họ vẫn thất bại. Họ nản lòng và nhụt chí khi doanh số sụt giảm, di chuyển sang một công ty khác hay sản phẩm khác nhưng để rồi cuối cùng lại nhận kết quả tương tự. Lý do vì sao vậy?

  1. Bán hàng chỉ là mới bắt đầu, chứ chưa phải là kết thúc của mối quan hệ khách hàng

Lý do những người bán hàng ở trên đã thất bại bởi họ không quan tâm đến khách hàng nữa và không có khả năng phục vụ. Vì vậy dù họ có di chuyển sang công ty khác hay sản phẩm khác thì kết quả nhận được tương tự.

Quy trình xử lý tình huống trong bán hàng 

 

Quy trình xử lý tình huống trong bán hàng

 

Quan trọng là người bán hàng phải tự hỏi mình muốn phục vụ ai và tại sao. Bạn phải sẵn sàng vượt qua chướng ngại vật, trèo đèo lội suối để mang đến cho khách hàng những gì họ thực sự cần, muốn hay ao ước.

Có những lúc bạn để đáp ứng được nhu cầu thực sự của khách hàng, bạn sẽ bị mất doanh số. Bạn mất doanh số nhưng không bao giờ mất khách hàng này và khả năng đạt được doanh số cao hơn về sau. Tất cả là do bạn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách hàng trước tiên và đó là đam mê.

  1. Là một quản lý bán hàng, hãy truyền cảm hứng phục vụ khách hàng cho những người bán hàng.

Để truyền cảm hứng cho người bán hàng, bạn phải thường xuyên nhắc họ về dịch vụ mà họ đang cung cấp cho khách hàng. Bạn phải chạm đến trái tim của họ để họ làm tương tự cho khách hàng triển vọng của mình và đây là nơi đưa ra mọi quyết định có ý nghĩa.

Mô hình kinh doanh chuẩn cho các doanh nghiệp SMEs
 
Mô hình kinh doanh chuẩn cho các doanh nghiệp SMEs

Bán hàng không phải chỉ đơn giản khiến cho khách hàng mua hàng. Bán hàng làm cho cuộc sống của khách hàng tốt đẹp hơn theo 1 cách nào đó. Đó chính là tinh hoa dịch vụ khách hàng!

Một số bài viết liên quan:

Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt lịch tư vấn với chúng tôi xin mời liên hệ:

 Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Salesworld

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status