Kỹ năng thông thạo khả năng trình bày hùng hồn

Khả năng trình bày của nhân viên Sales

Có 1 sự thật ai cũng biết là nói trước đám đông được xếp trên cả cái chết trong danh sách 10 nỗi sợ hàng đầu. Nếu bạn muốn trở thành nhà bán hàng chuyên nghiệp, bạn phải thông thạo kỹ năng này.

Khả năng truyền đạt tự tin trước đám đông không những làm tăng sự tự tin của bạn mà còn cho người nghe thấy được bạn là một người có uy tín và là người có thể giải đáp thắc mắc của người khác.

Bạn muốn mọi người sẽ hứng thú để trò chuyện thêm với bạn, muốn mua từ bạn, muốn bạn chia sẻ thêm thông tin hay chỉ là vui với trải nghiệm được nghe bạn nói. Và đây là những cách rèn luyện:

  1. Xây dựng niềm tin

Học cách để xây dựng sự tin tưởng 1 cách nhanh chóng, dễ dàng và chắc chắn thông qua những phần thuyết trình sôi nổi. Đôi lúc nhắc lại chuyện cũ có thể gợi mở thông tin để vun đắp niềm tin và sự tôn trọng trong tâm trí của từng người tham dự. Đây chính là những trải nghiệm để cho những người tham dự thấy rằng bạn biết mình đang nói gì chứ không phải khoác lác.

Hệ thống đào tạo tự động
Hệ thống đào tạo tự động
  1. Hỏi thăm phản hồi hơn là huyên thuyên.

Hầu hết những người bán hàng dành quá nhiều thời gian để huyên thuyên về những dữ liệu đáng ngạc nhiên mà họ có được, mà không dừng lại để khán giả có thể hình dung được những dữ liệu đó cũng như giải thích chính xác điều này có ích gì cho khán giả.

Mô hình kinh doanh chuẩn

Mô hình kinh doanh chuẩn

Bán hàng chính là nghệ thuật hỏi đúng câu hỏi để khơi gợi sự hứng thú, tạo nên quá trình tìm hiểu, xây dựng mối quan hệ và thật sự thể hiện sự quan tâm của bạn đến khách hàng triển vọng

  1. Ghi nhận sự đóng góp.

Chìa khóa để có phần trình bày bán hàng hữu hiệu là có được sự tham gia tích cực lẫn thụ động của người tham dự. Bạn phải biết cách và biết khi nào thì ghi nhận đóng góp của khán già và khi nào thì mời họ chia sẻ trải nghiệm theo cách có thể làm tăng khả năng bán hàng của nhân viên. Nếu không có những tương tác như vậy, phần trình bày sẽ tẻ nhạt, nhàm chán và chỉ thuần một phía.

  1. Xác định và đối mặt với những vấn đề tiềm ẩn

Khi thuyết trình, bạn nên để ý tâm trạng và năng lượng của người nghe. Nếu cảm nhận được sự bối rối, ngờ vực hay bất kỳ biểu hiện tiêu cực nào, thay vì lấp liếm bỏ qua thì bạn cần phải xử lý ngay lập tức và thẳng thắn. Bằng cách hỏi “ Tôi thấy có 1 vài sự nghi ngờ những điều tôi chia sẻ. Ai giúp tôi chia sẻ cảm giác đối với những thông tin mà tôi đưa ra?” Chắc chắn năng lượng trong phòng tăng lên và cảm giác bị tách rời khỏi những người tham dự bắt đầu suy giảm. Điều này cực kỳ giá trị bởi vì bạn đang xử lý sự phản đối trước khi nó kịp lớn mạnh. Có quá nhiều người bán hàng mắc sai lầm khi tránh đối đầu trong trường hợp này và kết quả là đánh mất khán giả.

  1.  Lắng nghe:

Trong buổi thuyết trình với khách hàng, quan trọng là tập trung và lắng nghe những điều người tham dự chia sẻ trong suốt buổi.

Phần quan trọng nhất của mọi cuộc trò chuyện được bộc lộ ở cuối mỗi nhận xét của người tham gia. Lắng nghe tốt xây dựng được mối quan hệ tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau, điều này thúc đẩy các quyết định mua hàng tích cực.

  1. Hỏi và thuyết phục đặt nhiều câu hỏi:

Cho dù bạn đang thuyết trình trước một nhóm khách hàng hay đang phỏng vấn trực tiếp khách hàng, bạn phải tiếp tục đặt ra câu hỏi và khuyến khích người tham gia cũng làm như vậy. Trong quá trình này, sự hứng thú của khách hàng mới được hình thành, mối quan hệ giữa người nói và người tham dự được định hình và cuộc đối thoại làm ăn bắt đầu. Bạn sẽ dễ dàng yêu cầu cuộc hẹn hay cuộc họp vì nó đơn giản là một cuộc nói chuyện được kéo dài một cách tự nhiên.

Chuẩn hóa bộ máy phòng kinh doanh
Chuẩn hóa bộ máy phòng kinh doanh
  1. Biến đặc tính thành lợi ích

Bạn phải cho khách hàng biết lợi ích khách hàng nhận được khi mua sản phẩm/dịch vụ của họ. Họ sẽ không bao giờ mua đặc tính của sản phẩm/dịch vụ trừ phi chúng được biến chuyển cho phù hợp với nhu cầu của họ. Đừng sử dụng thời gian khi bạn đứng trước những người tham dự chỉ để đơn giản liệt kê các đặc tính và đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm.

Kỹ năng thông thạo khả năng thuyết trình hùng hồn là kỹ năng quan trọng, đóng vai trò chủ chốt quyết định bạn có thể trở thành một nhà bán hàng thành công hay không. Thông qua khóa học lãnh đạo bán hàng kiệt xuất, ngoài kỹ năng thông thạo khả năng thuyết trình, Salesworld còn cung cấp đến bạn những kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao trang bị cho sự nghiệp phát triển bán hàng của bạn.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về khoá học nhà quản lý bán hàng và lịch học gần nhất.

Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Salesworld

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status