Kinh doanh thất bại – Bài học xương máu cho chủ doanh nghiệp tương lai!

Kinh doanh thất bại

Muốn thành công thì phải có bài học từ thất bại – đó là điều mà doanh nhân nào cũng cần biết và cần trải qua. Biết vươn lên và học hỏi sau thất bại mới chính là kinh nghiệm để giúp một người đạt được những mục tiêu mà họ từng đặt ra.

Hiểu ra được giá trị thật sự của thất bại 

Thời gian – Năng lượng – Tiền bạc là những thứ sẽ mất đi khi bạn thất bại để đổi lấy kinh nghiệm.

Kinh doanh thất bại có khiến bạn mất đi 3 thứ quan trọng của một người làm kinh doanh: Tiền bạc, thời gian và tâm lý. Mỗi yếu tố đều là điều kiện quan trọng và tiên quyết trong sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, với kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp cao nó bù đắp lại đó chính là kinh nghiệm để sử dụng 3 yếu tố trên một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Vì vậy, giá trị của thất bại không phải là “được” hay “mất” mà chính là “tích lũy” để chuyển từ lượng sang chất vậy. Hãy học cách đứng lên từ thất bại của chính mình.

Xây dựng phòng bán hàng doanh nghiệp SME 

 

Xây dựng phòng bán hàng doanh nghiệp SME

 

Đừng để thất bại làm bạn lung lay niềm tin của chính mình

Hầu hết mọi người sẽ đánh mất niềm tin của bản thân và khó đứng dậy sau những lần thất bại. Không nên thay đổi ý chí khi mới chỉ gặp vài lần thất bại và hãy tự nhận mình là “kẻ thất bại” để tiếp tục chiến đấu cho mục tiêu.

Nếu bạn đang nghi ngờ về chính năng lực của mình mỗi khi thất bại thì nên dừng ngay việc đó lại. Ai cũng có thể phạm sai lầm và không hoàn hảo, kể cả đối với thiên tài hay những nhà triệu phú trên thế giới, và bạn không ngoại lệ. Hãy học cách sống chung với nó và để nó dẫn lối bạn tiến về phía trước.

Học được những gì từ kinh doanh thất bại

Kinh nghiệm học từ thất bại không phải ai cũng giống nhau, có nhiều người thất bại xong vẫn mãi đắm chìm trong đó và không thể vực dậy được, nhưng có những người khác lại cứng cỏi hơn và thành công.

Nguyên do là bạn học được những gì từ thất bại của mình! Đừng bao giờ hỏi “tại ai – vì cái gì?”, mà hãy tự hỏi chính chúng ta. Khi thất bại, ai cũng muốn tìm một nguyên do để đổ lỗi như một ai đó, hoặc một vấn đề khách quan nào đó mà ít khi tự nhận thức rằng, vì sao mình lại để thất bại như vậy.

Hãy giữ tinh thần học hỏi và kiên trì với những gì mình không biết, bởi vì nếu từ bỏ, bạn sẽ lại gặp phải những điều mình từng sai lầm trước kia đấy.

Hy vọng và giữ thái độ lạc quan trong kinh doanh

Luôn hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn là cứ có cái nhìn tiêu cực về hiện tại. Thống kê cho thấy những người có thành công dù sớm hay muộn thì đều có một sự tự tin về tương lai của chính mình.

Giữ thái độ lạc quan trong kinh doanh cũng là một yếu tố giúp bạn vượt qua việc kinh doanh thất bại. Không chỉ để giảm thiểu căng thẳng, stress mà còn giúp tinh thần trở nên sáng tạo hơn cho những dự án mới trong tương lai.

Chiến lược bán hàng gia tăng giá trị
 
Chiến lược bán hàng gia tăng giá trị

Học hỏi từ những người kinh doanh thất bại khác

Những người khác cũng có những thất bại thành công nhất định, với định hướng lại chiến lược bán hàng và để hạn chết sai lầm của mình, bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước đó. Mỗi người đều có những sai lầm khác nhau, những thất bại khác nhau, nên học hỏi từ nhiều người thì bạn càng có cái nhìn tổng quát và tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Tuy nhiên, khi học hỏi nên lựa chọn những điều cần thiết và quan trọng, không nên tiếp thu những kinh nghiệm không đúng và ảnh hưởng tới luật pháp, xã hội, môi trường,…

Kinh doanh thất bại, một hay nhiều bài học mà ai cũng phải trải qua trên con đường để thành công. Bạn hãy giữ cho mình tinh thần lạc quan và hãy coi thất bại là thước đo của sự phát triển, sau mỗi lần đứng dậy đều trang bị cho mình nhiều hành trang hơn. Chúc bạn thành công và học được những kinh nghiệm để đời – nhưng chỉ một vài lần thôi nhé, đừng học mãi.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status