Hướng Dẫn Viết Kịch Bản Bán Hàng Thu Hút, Hiệu Quả

Viết Kịch Bản Bán Hàng Thu Hút, Hiệu Quả ảnh hưởng đến doanh thu doanh nghiệp. Với những người bán hàng qua điện thoại. Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ, người tự do kinh doanh hay là Telesales. Mẫu kịch bản bán hàng qua điện thoại có vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu như với những người chuyên nghiệp, mong muốn cho mình đạt được hiệu suất tối đa trong công việc. Việc xây dựng một kịch bản cần sự đầu tư, trau chuốt, việc bạn đầu tư cho nó bao nhiêu sẽ tỉ lệ thuận với độ thành công trong công việc

Mẫu Nội Dung Kịch Bản Bán Hàng
Mẫu Nội Dung Kịch Bản Bán Hàng

Để có thể có Hướng Dẫn Viết Kịch Bản Bán Hàng Thu Hút, Hiệu Quả Qua Điện Thoại hiệu quả. Bạn hãy tham khảo, phân tích mẫu nội dung các bước sau

Bước 1: Chào hỏi tạo liên kết

Chào hỏi sao cho ấn tượng

Với nghề Telesales, Bước 1 là phần bắt buộc phải có của kịch bản này. Bạn có thể sẽ cần giới thiệu 2 lần, bởi đôi lúc số điện thoại bạn gọi đến không phải là số trực tiếp của người bạn muốn gặp. Mà chỉ là người trợ lý hay thư ký

Bước 2. Tạo ra thông báo có sự cuốn hút không cưỡng lại nổi

Tôi đang gọi điện cho anh/chị vì sắp tới chúng tôi có một sự kiện đào tạo đặc biệt cho những chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt muốn trở thành chuyên gia do trực tiếp cô Vũ Thu Hoài đứng lớp. Anh/chị có thể dành ra vài phút để cùng anh/chị nói về về thông tin này không?

Phần này bạn sẽ chia sẻ chi tiết nhưng cần sử dụng những từ ngữ “chất”, “chuẩn”, “ đắt ” về vấn đề bạn sắp đưa ra ngay sau phần giới thiệu. Việc đưa ra vấn đề cho khách hàng giúp bạn giữ cho cuộc gọi có tính thông suốt, gây được sự chú ý của khách hàng, không bị gián đoạn cuộc gọi.

Bước 3: Hỏi thăm dò để loại trừ

Tôi không rõ chương trình này có phù hợp cho anh/chị hay không. Vì vậy tôi muốn xin anh chị vài phút để hỏi rõ hơn.

Sau khi giới thiệu về vấn đề, chương trình muốn truyền đạt gây sự chú ý tới người nghe. Bằng cách hỏi câu hỏi mang tính loại trừ như trên, bạn sẽ biết được khách hàng nào thực sự quan tâm tới những điều bạn đang nói để định hướng cho cuộc hội thoại.

Bước 4: Đào sâu tìm hiểu tâm lí khách hàng

Kết quả hình ảnh cho tâm lý khách
Hiểu về Yêu cầu của khách hàng

Hãy đưa ra những câu hỏi gợi mở, đào sâu để đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng. Những câu trả lời của khách hàng là thước đo chuẩn để đánh giá bạn đã nói chuyện với đúng đối tượng.

Bước 5: Hiểu rõ vấn đề của khách hàng

Tôi hiểu sự việc của anh/chị đang gặp phải. Có rất nhiều người đến với công ty đào tạo của chúng tôi cũng đã từng trải qua những vấn đề về khách hàng, doanh thu, nhân sự,… họ đã chia sẻ rằng không biết giải quyết thế nào dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Bằng cách chia sẻ, tạo sự đồng cảm những vấn đề mà các khách hàng nói chung đều phải trải qua, bạn có thể khiến khách hàng của bạn trải lòng và chia sẻ thêm về mọi khó khăn mà họ đang phải đối diện.

Bước 6. Đồng cảm, cùng đưa ra giải pháp.

Vâng, tôi hiểu vấn đề anh/chị đang nói tới. Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu anh/chị có thể tham gia khóa học của Cô Hoài vào các dịp. Như tôi đã nói, công ty chúng tôi chuyên về đào tạo giúp lãnh đạo doanh nghiệp như anh/chị phát triển những chiến lược gia tăng doanh thu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu khách hàng…

Bạn cần phải chạm được vào những mối quan tâm thực sự của khách hàng ở một vài chi tiết nào đó để có thể hỗ trợ bạn ở phần chốt sale cuối cùng.

Bước 7. Chốt sales

Trial close: Không làm mất thời gian của anh/chị . Vậy anh chị nghĩ gì về những thứ chúng ta đã trao đổi? Có điều gì khiến anh chị muốn trao đổi chi tiết hơn không

Soft close:  Nếu có thể trao đổi trực tiếp để giải quyết rõ ràng vấn đề .Anh/chị nghĩ thời gian nào là phù hợp?

Hard close: Thứ Ba tới anh/chị có thể dành cho chúng tôi khoảng 15 – 20 phút gặp mặt để làm rõ các giải pháp cho vấn đề của anh/chị và giới thiệu chi tiết Mẫu Nội Dung Kịch Bản Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả của chúng tôi được không?

 Trên Đây Là các Bước Để Hướng Dẫn Viết Kịch Bản Bán Hàng Thu Hút, Hiệu Quả. Để Tìm Hiểu Thêm Các Mẫu Kịch Bản Livestream Bạn Hãy Tham khảo Những Khóa Học Của Sales world:

  • KHÓA HỌC BẬC THẦY TELESALES:Công thức để trở thành top 3% người bán hàng qua điện thoại xuất sắc nhất

 =>> Đăng kí ngay

  • KHÓA HỌC NHÀ BÁN HÀNG KIỆT XUẤT: Không bán hàng, không có thu nhập vì vậy bán hàng là kỹ năng quan trọng nhất để có nhiều thu nhập. Muốn có thu nhập cao nhất hãy là người bán hàng giỏi nhất

 =>> Đăng kí ngay

  • KHÓA HỌC LÃNH ĐẠO BÁN HÀNG KIỆT XUẤT

=>> Đăng kí ngay

  • MÔ THỨC XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG KIỆT XUẤT

=>> Đăng kí ngay

  • WORK SHOP-THÚC ĐẨY BÁN 

=>> Đăng kí ngay

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonLiên Hệ
0968329950