Kịch bản bán hãng mỹ phẩm Online hiệu quả

Bán hàng livestream
Livestream bán hàng dần dần trở thành xu hướng kinh doanh online. Có rất nhiều người chọn lựa, đặc biệt là kinh doanh mỹ phẩm. Một kịch bản bán hãng mỹ phẩm Online hiệu quả chuyên nghiệp sẽ giúp tỉ lệ chốt đơn hàng tăng gấp 5, thậm chí gấp 10 lần so với việc quảng cáo dạng thông thường. Bây giờ Salesworld sẽ nói cho các bạn các bước xây dựng kịch bản bán hãng mỹ phẩm Online hiệu quả chuyên nghiệp “đỉnh cao”.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi bán hàng livestream

Trước khi bắt đầu buổi bán hàng, bạn cần chuẩn bị nội dung. Quá trình chuẩn bị như sau: – Kiểm tra thiết bị quay: Điện thoại, camera, chân máy quay, máy tính có mạng internet… Bạn cần chuẩn bị thật kỹ, đồng thời hãy kiểm tra xem thiết bị có chạy ổn định không. Ngoài ra, thiết bị quay phải đặt chế độ HD cho video khi phát trực tiếp.
bán hàng trực tuyến tiếp cận khách hàng nhanh nhất
ẢNH – Kiểm tra góc đặt máy quay có phù hợp hay không, bạn cũng cần test trước âm thanh, hình ảnh và ánh sáng. Bối cảnh phát trực tiếp và trang phục cần phải phù hợp với sản phẩm đang bán. Loại hình kinh doanh bạn chọn là bán mỹ phẩm nên cần chọn khung cảnh sang chảnh, có thể ăn mặc sexy, đặc biệt là trang điểm đẹp. – Khi lên kịch bản livestream bán hàng mỹ phẩm, bạn cần phân công công việc cho nhóm cộng tác của mình, chuẩn bị trước những Page, Group chia sẻ. – Đừng quên diễn tập trước khi phát trực tiếp, sổ sách ghi chép chốt đơn. Viết trước nội dung Content khi chia sẻ.

Bước 2: Chuẩn bị nội dung cần giới thiệu

– Kịch Bản Bán Hàng Mỹ Phẩm Online là kịch bản trả lời những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng. Vì thế, bạn cần đảm bảo những thắc mắc, yêu cầu phải được giải đáp một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt nếu kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần trang bị nhiều kiến thức về mặt hàng đang bán để hỗ trợ khách hàng được hiệu quả
kịch bản livestream bán hàng mỹ phẩm
Kịch bản bán hàng mỹ phẩm Online cần phải đầy đủ về nội dung
– Lựa chọn những câu hỏi phổ biến và câu hỏi khó nhất, đồng thời phản hồi khách khi đang Bán Hàng Mỹ Phẩm Online. Nếu khách hàng hỏi về một nội dung khác thì hãy lịch sử xin phép inbox sau hoặc xin khách số điện thoại để tư vấn. – Giữ chân khách hàng đến cuối livestream bằng cách tạo phần quà đặc biệt ở cuối live.

Bước 3: Thông báo livestream

– Bạn cần thông báo trước từ 4 – 8 tiếng trước khi tiến hành phát trực tiếp. Nội dung thông báo qua bài đăng phải ngắn gọn, súc tích, có sức thu hút được mọi người. Bạn có thể chạy quảng cáo để nhiều người biết đến buổi bán hàng hơn. Nhưng cách này sẽ tiêu tốn bạn thêm một khoản chi phí phụ. – Trong Kịch Bản Bán Hãng Mỹ Phẩm Online. Nội dung thông báo cần kèm theo hình ảnh về buổi bán hàng sắp tới. Rồi đăng lên trang cá nhân của mình và chia sẻ vào các hội nhóm để mở rộng phạm vi khách hàng.
Bán hàng trực tuyến phương thức tiếp cận khách hàng trực tiếp

Bước 4: Thực hiện livestream Bán Hãng Mỹ Phẩm

Khi Bán Hãng Mỹ Phẩm Online, bạn cần tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình. Bạn có thể đưa ra những chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng xem livestream trong một thời điểm nhất định. Thậm chí, bạn có thể bán giá gốc hoặc sát với giá sốc rồi sau đó bù lại bằng số lượng bán ra. Khi livestream bán hàng mỹ phẩm, bạn không nên live quá ngắn. Cần chuẩn bị kịch bản thật kỹ để truyền tải được nhiều thông tin hơn đến với khách hàng. Để có thể bán được hàng nhanh chóng và tránh tình trạng hủy đơn. Bạn hãy yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại, tên, kể cả là địa chỉ khi đó bạn có thể chốt đơn và ship hàng nhanh nhất. Hơn nữa, hãy đưa ra chính sách ưu đãi chỉ áp dụng cho khách mua hàng trên livestream. Nó giúp khách quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

Khi Bán Hãng Mỹ Phẩm Online, bạn cần tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của mình

Khi áp dụng Kịch Bản Bán Hãng Mỹ Phẩm Online, bạn cần phải tương tác với người xem. Đọc, trả lời các comment của khách và các thông tin liên quan đến sản phẩm đang bán. Hãy cố gắng tương tác với khách bằng cách đặt câu hỏi, giải đáp thắc mắc và quan tâm đến nhu cầu của khách.

Bước 5: Kết thúc buổi livestream bán mỹ phẩm

Khi kết thúc buổi livestream, đừng quên cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi. Rồi hãy kêu gọi khách hàng inbox để tư vấn thêm. Hãy thông báo cho khách hàng theo dõi buổi bán hàng trong những lần tiếp theo. Kết thúc buổi Bán Hãng Mỹ Phẩm Online, bạn hãy lưu lại những video này để dùng quảng cáo khi cần. Trên đây là các bước để kịch bản bán hãng mỹ phẩm Online hay. Để tìm hiểu thêm các kịch bản bán hàng mỹ phẩm Online bạn hãy tham khảo những khóa học của Sales world:

Những Khóa Học Của Salesworld:

  • KHÓA HỌC NHÀ BÁN HÀNG KIỆT XUẤT: Không bán hàng, không có thu nhập vì vậy bán hàng là kỹ năng quan trọng nhất để có nhiều thu nhập. Muốn có thu nhập cao nhất hãy là người bán hàng giỏi nhất =>> Đăng kí ngay

Mọi chi tiết liên hệ Công ty TNHH Tư Vấn và Đào Tạo Salesworld tại đây:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status