Khởi nghiệp – 4 sai lầm cơ bản trên con đường tham vọng đầy thách thức

Khởi nghiệp – 4 sai lầm cơ bản trên con đường tham vọng đầy thách thức

Khởi nghiệp – tự mình làm chủ là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên trên con đường tham vọng không phải lúc nào cũng phủ đầy hoa hồng. Rất nhiều dự án khởi nghiệp đã thất bại chỉ vì những sai lầm không đáng có. Hãy cùng Salesworld tìm hiểu và tránh xa những rủi ro này nhé.

 4 sai lầm cơ bản trên con đường tham vọng đầy thách thức

Không chú trọng nghiên cứu thị trường

Thông thường chúng ta có một ý tưởng kinh doanh mà bản thân nghĩ là rất tốt và triển khai ngay. Tuy vậy dù bạn là người tinh tế thế nào thì đó cũng chỉ là cảm nhận cá nhân, việc bỏ qua khâu nghiên cứu thị trường để hiểu thị trường cần gì và mình cần cung cấp điều gì cho tương xứng sẽ khiến các ý tưởng khởi nghiệp nhanh chóng rơi vào thất bại.

Vì vậy, có một ý tưởng tốt là điểm bắt đầu cho một quá trình khởi nghiệp, nhưng để khởi nghiệp thành công thì bạn cần biến ý tưởng đó trở nên phù hợp và đủ công năng để phục vụ cộng đồng. Chỉ có như vậy, kế hoạch khởi nghiệp của bạn mới tránh được thất bại đáng tiếc.

Luôn trao đổi với nhân viên về mục tiêu chung của doanh nghiệp 

 

Luôn trao đổi với nhân viên về mục tiêu chung của doanh nghiệp

 

Suy nghĩ theo lối mòn

Đây là một sai lầm thường thấy ở nhiều nhà khởi nghiệp. Đứng trước một sản phẩm, họ đánh giá và tập trung vào tính chất của nó nhiều hơn là làm sao để tuỳ biến sản phẩm của mình phù hợp với khách hàng của từng độ tuổi, hay vùng miền cụ thể.

Không có một công thức khởi nghiệp thành công nào đúng cho tất cả mọi người. Điều bạn cần là bám sát thị trường và xác định được nhu cầu của khách hàng để có thể cung cấp các sản phẩm phù hợp.

Hãy đặt trọng tâm vào mục đích sử dụng sản phẩm và có tư duy điều hành đội nhóm kinh doanh không cần phải gò theo một khuôn mẫu nào cả. Chỉ cần trước khi bạn bắt tay thực hiện, phải xác định được khách hàng có thực sự muốn sản phẩm hay dịch vụ đó hay không.

Tự tin thái quá khi nhận được những phản hồi tích cực

Vào thời gian đầu khởi nghiệp, bạn thường dễ dàng nhận được những lời khen có cánh từ người thân và bạn bè xung quanh, hoặc sự phản hồi tích cực về ý tưởng khởi nghiệp tích cực của bạn.

Tuy nhiên chẳng có nghĩa lý gì khi sau những lời khen đó, chẳng ai tìm đến bỏ tiền mua sản phẩm của bạn. Nếu khách hàng tiềm năng tìm đến bạn nhưng không mua sản phẩm mà chỉ tán thưởng về nó, hoặc mua lần đầu và không hề quay lại. Nghĩa là sản phẩm bạn trông cũng hấp dẫn đấy nhưng chưa thực sự đi sát với nhu cầu thị trường. Để thực sự thành công ngay từ giai đoạn đầu, nhà khởi nghiệp hãy tập chung phát triển những sản phẩm mà người dùng nhất định cần mua!

Không có kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự

Quản lý nhân sự luôn là vấn đề đau đầu của những nhà khởi nghiệp. Vì họ thường bắt đầu với kinh doanh quy mô nhỏ, thiếu thốn về nhiều mặt, nhất là về kinh nghiệm khi tuyển dụng và đánh giá nhân sự.

Để tránh mắc những sai lầm trong khâu tuyển dụng, hãy xây dựng một bài test ngắn để kiểm tra những tố chất cần thiết của ứng viên. Đồng thời một cuộc trao đổi dài, chi tiết… không chỉ về kiến thức mà còn xoay quanh phông văn hoá, đạo đức là những điều bạn cần tìm hiểu ở ứng viên của mình.

Thêm vào đó, bạn có thể kiểm tra qua người xác nhận do bạn tự tìm hiểu hoặc do ứng viên đề xuất. Hãy xem xét kĩ để tránh bị mắc lừa khi ứng viên đưa ra danh sách bạn bè thay vì đồng nghiệp. Nhân sự vốn là tài sản  quan trọng đối với một doanh nghiệp vì vậy hãy cẩn thận trong việc chọn tài sản về cho công ty của bạn, đặc biệt là trong trường hợp bạn là một công ty khởi nghiệp.

Cách quản lý nhân viên hiệu quả dành cho người chủ doanh nghiệp.

Võ Văn Đảng – Chuyên gia dẫn đầu về xây dựng và chuẩn hoá phòng bán hàng SMEs
 
Võ Văn Đảng – Chuyên gia dẫn đầu về xây dựng và chuẩn hoá phòng bán hàng SMEs

Thông tin dành cho bạn: Phương pháp xây dựng đội nhóm mạnh mẽ, thúc đẩy thành công cho doanh nghiệp!

Trong trường hợp thực tế không phải nhà khởi nghiệp nào cũng dễ dàng tránh khỏi 4 sai lầm cũng là 4 khó khăn kể trên. Nhất là ở trong khâu quản lý và xây dựng đội ngũ nhân sự. Bạn không thể biết chắc liệu một người đủ khả năng có sẵn sàng cống hiến vì công việc, vì công ty của mình và sẽ gắn bó lâu dài hay không? Đây là vấn đề nan giải của mọi nhà khởi nghiệp.

Vậy làm sao để gỡ rối?

Bạn là nhà khởi nghiệp đang gặp vấn đề vê nhân sự, đội nhóm của bạn thiếu sự linh hoạt, hoạt đồng hời hợt thiếu máu lửa, hoặc đến khi có kinh nghiệm lại nghỉ việc để đến với công ty lớn khác  khiến cho doanh số luôn bị ảnh hưởng và giảm sút.

Xem thêm:

Hãy đến với Salesworld – khoá học Mô thức xây dựng đội ngũ bán hàng kiệt xuất sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề:

  • Chưa biết giữ chân nhân viên, tình trạng vào-ra liên tục, mất thời gian đào tạo?
  • Đội ngũ bán hàng thiếu lửa, thiếu người dẫn dắt.
  • Tính linh hoạt của đội ngũ bán hàng yếu, sự gắn bó kém.
  • Đội ngũ bán hàng ngại việc, không Up-Sell được nhiều.
  • Khách hàng từ chối, nhân viên bán hàng nghỉ việc nhiều
  • Chưa chủ động tìm kiếm khách hàng, tỉ lệ thất bại cao
  • Áp lực doanh số lớn, chưa tạo dựng được đội ngũ bán hàng mạnh

Hoàn thiện khóa học quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, bạn hoàn toàn có đủ kiến thức, khả năng để xây dựng một đội nhóm hùng mạnh, làm nòng cốt tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp của mình, giải quyết nhanh chóng một trong những vấn đề khó khăn gây cản trở bạn tiến bước đến thành công!

Gọi ngay HOTLINE để được tư vấn cụ thể: 0845 39 39 29 và 0857 29 39 69

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status