Phương pháp xác định khách hàng mục tiêu để kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất

Một số kỹ năng bán hàng đỉnh cao

Bạn là người kinh doanh mà vẫn còn mông lung trong các khái niệm về khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu. Bạn không biết tìm kiếm khách hàng mục tiêu bằng cách nào, và công việc đó sẽ đem lại cho bạn lợi ích gì. Đừng lo vì đã có Salesworld cùng bạn giải quyết toàn bộ thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Khách hàng mục tiêu là gì và làm thế nào để tìm ra họ?

Khách hàng mục tiêu hay là nhóm đối tượng khách hàng có khả năng mua và sử dụng sản phẩm của bạn cao nhất, bao gồm cả khách hàng tiềm năng và khách hàng thực tế. Để xác định chính xác nhóm khách hàng mục tiêu, bạn cần xác định đúng qua các khâu nghiên cứu đối tượng khách hàng với các thông tin cơ bản như:

 • Độ tuổi khách hàng
 • Giới tính
 • Khu vực sống
 • Tình trạng hôn nhân
 • Sở thích
 • Nhu cầu

Nếu gặp khó khăn trong việc nghiên cứu khách hàng trực tiếp, bạn có thể nghiên cứu gián tiếp nhóm khách hàng của mình thông qua đối thủ cạnh tranh bằng những cách như:

 • Truy cập trực tiếp vào fanpage, website của đối thủ tương tác với bài viết để bắt đầu nhận các thông tin cập nhật, quảng cáo từ họ
 • Khi trên Bảng tin bắt đầu xuất hiện quảng cáo của đối thủ, bạn hãy chú ý theo dõi profile từng khách hàng tương tác với bài quảng cáo đó để phân tích. Các thông tin cần chú ý là nơi làm việc, học vấn, tình trạng quan hệ, các trang họ thích…để vẽ lên chân dung khách hàng
 • Với mỗi đối thủ, bạn nên nghiên cứu 10-20 khách hàng để có thông tin đủ tin cậy.

Nhân viên Telesales - tiếp thị bán hàng qua điện thoại trực tiếp với khách hàng 

Nhân viên Telesales – tiếp thị bán hàng qua điện thoại trực tiếp với khách hàng

Tầm quan trọng của việc xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu giúp bạn trả lời những câu hỏi:

 • Nhu cầu của khách hàng là như thế nào?

Bằng cách đánh giá các mục tiêu của khách hàng, chúng ta sẽ biết được khách hàng mong muốn gì ở công ty và tạo ra cách bán hàng với các ưu đãi đánh trúng tâm lý khách hàng, hoặc cải thiện hơn nữa sản phẩm/dịch vụ của mình để đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của họ.

 • Làm gì để khách hàng đưa ra quyết định mua hàng?

Biết được nhóm khách hàng mục tiêu và xu hướng mua sắm của họ, hãy tính toán để sản phẩm của mình có thể xuất hiện theo cách tốt nhất đối với khách hàng. Hiểu được điều đó sẽ giúp bạn “đi tắt đón đầu”, nhanh chóng tiếp cận người mua hàng và khiến họ sớm quyết định móc hầu bao cho bạn.

 • Khách hàng sẽ thích những hoạt động tương tác như  thế nào?

Bằng cách nghiên cứu đối tượng khách hàng, bạn sẽ hiểu khách hàng thường tiêu dùng và giải trí như thế nào. Từ đó tìm ra cách để tương tác tối đa với họ, tiếp cận với những khách hàng mới và chuẩn bị những nội dung thích hợp để quảng bá.

 • Định hướng nội dung thế nào để thu hút khách hàng?

Thấu hiểu mong muốn, nhu cầu, mục đích, thử thách… của chân dung khách hàng sẽ cho phép bạn có cái nhìn chính xác hơn về dạng nội dung sẽ hấp dẫn họ. Khi bạn biết đâu là thứ có giá trị đối với khách hàng, bạn có thể hướng nội dung “nhắm” trúng đích và phát triển nội dung có liên quan, tiết kiệm nguồn lực và ngân sách tiếp thị.

Quản lý phòng kinh doanh của SMES 

Quản lý phòng kinh doanh của SMES

Việc xác định chính xác khách hàng mục tiêu mang lại cho bạn nhiều khách hàng phù hợp, để tối ưu hết mức có thể ngân sách tiếp thị quảng bá vào những khách hàng tiêu cực – người sẽ không mua hoặc thậm chí là phản đối sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tóm lại, đào tạo kỹ năng kinh doanh bán hàng sẽ giúp bạn với chi phí ít nhất có thể tìm tới một khách hàng tiềm năng nhất. Khách hàng phù hợp sẽ đem tới lượng chuyển đổi lớn và quyết định mua hàng nhanh chóng vì họ có sự thích ứng nhanh với thương hiệu của bạn, bạn cũng không cần bỏ ra quá nhiều công sức để thuyết phục họ mua hàng.

Nếu đang nhận thấy ngân sách của doanh nghiệp càng ngày càng hao tổn vô ích bởi những chiến dịch quảng bá và tiếp cận khách hàng kém hiệu quả… thì đây là lúc bạn cần phải đi theo những chỉ dẫn trong bài viết trên và xác định lại nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Khách hàng phù hợp là yếu tố khiến bạn đạt được doanh số cao nhất với công sức ít nhất. Đã đến lúc tập trung làm việc với những người đem lại nguồn lợi lớn cho bạn và cũng hưởng lợi nhiều nhất từ những sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Mọi chi tiết liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau để đặt lịch tư vấn và đăng ký khóa học:

 Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Salesworld

Ø  Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà Audi, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm Hà Nội (Đối diện bảo tàng Hà Nội)

Ø  Email: info@salesworld.vn

Ø  Hotline: 0845 39 39 29 và 0857 29 39 69 

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status