Hướng dẫn viết kịch bản bán hàng qua điện thoại thu hút và hiệu quả

Kịch bản bán hàng qua điện thoại hiệu quả
Viết kịch bản bán hàng thu hút và hiệu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu doanh nghiệp. Với những người bán hàng qua điện thoại. Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ, người tự do kinh doanh hay là  kỹ năng bán hàng qua điện thoại Telesales. Mẫu kịch bản bán hàng qua điện thoại có vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu như với những người chuyên nghiệp, mong muốn cho mình đạt được hiệu suất tối đa trong công việc. Việc xây dựng một kịch bản cần sự đầu tư, trau chuốt, việc bạn đầu tư chiến lược Marketing cho SMES cho nó bao nhiêu sẽ tỉ lệ thuận với độ thành công trong công việc. Để có thể có Hướng dẫn viết kịch bản bán hàng thu hút và hiệu quả qua điện thoại hiệu quả.
Bán hàng qua điện thoại hiệu quả chuyên nghiệp
Bạn hãy tham khảo, phân tích mẫu nội dung các bước sau:

Bước 1: Chào hỏi tạo liên kết

Với nghề Telesales, Bước 1 là phần bắt buộc phải có của kịch bản này. Bạn có thể sẽ cần giới thiệu 2 lần, bởi đôi lúc số điện thoại bạn gọi đến không phải là số trực tiếp của người bạn muốn gặp. Mà chỉ là người trợ lý hay thư ký

Bước 2. Tạo ra thông báo có sự cuốn hút không cưỡng lại nổi

Tôi đang gọi điện cho anh/chị vì sắp tới chúng tôi có một sự kiện đào tạo đặc biệt cho những chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành đạt muốn trở thành chuyên gia do trực tiếp thầy Võ Văn Đảng đứng lớp. Anh/chị có thể dành ra vài phút để cùng anh/chị nói về về thông tin này không? Phần này bạn sẽ chia sẻ chi tiết nhưng cần sử dụng những từ ngữ “chất”, “chuẩn”, “ đắt ” về vấn đề bạn sắp đưa ra ngay sau phần giới thiệu. Việc đưa ra vấn đề cho khách hàng giúp bạn giữ cho cuộc gọi có tính thông suốt, gây được sự chú ý của khách hàng, không bị gián đoạn cuộc gọi.
Bán hàng qua điện thoại hiệu quả

Bước 3: Hỏi thăm dò để loại trừ

Tôi không rõ chương trình này có phù hợp cho anh/chị hay không. Vì vậy tôi muốn xin anh chị vài phút để hỏi rõ hơn. Sau khi giới thiệu về vấn đề, chương trình muốn truyền đạt gây sự chú ý tới người nghe. Bằng cách hỏi câu hỏi mang tính loại trừ như trên, bạn sẽ biết được khách hàng nào thực sự quan tâm tới những điều bạn đang nói để định hướng cho cuộc hội thoại.

Bước 4: Đào sâu tìm hiểu tâm lí khách hàng

Hãy đưa ra những câu hỏi gợi mở, đào sâu để đánh giá mức độ tiềm năng của khách hàng. Những câu trả lời của khách hàng là thước đo chuẩn để đánh giá bạn đã nói chuyện với đúng đối tượng.
Bán hàng qua điện thoại thu hút và hiệu quả

Bước 5: Hiểu rõ vấn đề của khách hàng

Tôi hiểu sự việc của anh/chị đang gặp phải. Có rất nhiều người đến với công ty đào tạo của chúng tôi cũng đã từng trải qua những vấn đề về khách hàng, doanh thu, nhân sự,… họ đã chia sẻ rằng không biết giải quyết thế nào dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Bằng cách chia sẻ, tạo sự đồng cảm những vấn đề mà các khách hàng nói chung đều phải trải qua, bạn có thể khiến khách hàng của bạn trải lòng và chia sẻ thêm về mọi khó khăn mà họ đang phải đối diện.

Bước 6. Đồng cảm, cùng đưa ra giải pháp.

Vâng, tôi hiểu vấn đề anh/chị đang nói tới. Tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu anh/chị có thể tham gia khóa học của chuyên gia Võ Văn Đảng vào các dịp. Như tôi đã nói, công ty chúng tôi chuyên về đào tạo giúp lãnh đạo doanh nghiệp như anh/chị phát triển những chiến lược gia tăng doanh thu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu khách hàng… Bạn cần phải chạm được vào những mối quan tâm thực sự của khách hàng ở một vài chi tiết nào đó để có thể hỗ trợ bạn ở phần chốt sale cuối cùng.
quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Bước 7. Chốt sales

– Trial close: Không làm mất thời gian của anh/chị . Vậy anh chị nghĩ gì về những thứ chúng ta đã trao đổi? Có điều gì khiến anh chị muốn trao đổi chi tiết hơn không – Soft close:  Nếu có thể trao đổi trực tiếp để giải quyết rõ ràng vấn đề .Anh/chị nghĩ thời gian nào là phù hợp? – Hard close: Thứ Ba tới anh/chị có thể dành cho chúng tôi khoảng 15 – 20 phút gặp mặt để làm rõ các giải pháp cho vấn đề của anh/chị và giới thiệu chi tiết Mẫu Nội Dung Kịch Bản Bán Hàng Qua Điện Thoại Hiệu Quả của chúng tôi được không?Trên đây là các bước để hướng dẫn viết kịch bản bán hàng thu hút, hiệu quả. Để tìm hiểu thêm các mẫu kịch bản Livestream xin mời bạn hãy tham khảo thêm các bài viết đến từ chúng tôi như:

Những Khóa Học Của Salesworld:

  • KHÓA HỌC NHÀ BÁN HÀNG KIỆT XUẤT: Không bán hàng, không có thu nhập vì vậy bán hàng là kỹ năng quan trọng nhất để có nhiều thu nhập. Muốn có thu nhập cao nhất hãy là người bán hàng giỏi nhất =>> Đăng kí ngay
Mọi chi tiết xin mời liên hệ Công ty TNHH Tư Vấn và Đào Tạo Salesworld chi tiết tại đây:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status