Học bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu Update 2022

Khóa học bán hàng thương mại điện tử

Shopee là khu mua sắm online mà chúng ta hầu như có thể bán tất cả các sản phẩm trên thị trường. Từ thời trang, đồ điện tử, đồ gia dụng v.v…Shopee luôn có nhiều ưu đãi và sự kiện. Ngoài ra Shopee còn hỗ trợ phí vận chuyển để hỗ trợ người bán hàng. Vậy nên lựa chọn bán hàng trên Shopee là một sự lựa chọn thông minh. Đã có rất nhiều người thành công khi bán hàng trên Shopee. Đối với người mới bắt đầu học bán hàng trên Shopee thì nên học từ đâu và học như thế nào? Bài viết này của https://salesworld.vn/ sẽ giúp các bạn giải thích các thắc mắc và những vấn đề liên quan về kinh doanh trên Shopee.

Học bán hàng trên Shopee với quy trình 6 bước

Bước1: Làm file thống kê hàng hoá với các trường cần thiết: Tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng.
Bước2: Lập nick trên shopee và update nội dung, hình ảnh lên đó
Bước3: Bạn mà đã bán hàng trên Facebook muốn chạy thêm kênh Shopee để giảm thiểu chi phí thì có thể bắt đầu tự tạo ra một Campaign Flash Sale. Nhớ xin review sau khi mua hàng.
Bước4: Tham Flash Sale của Shopee.
Bước5: Đăng bài trên facebook group liên quan đến Shopee.
Bước6: Đo lường, tối ưu.

Đăng kí tài khoản trên Shopee

Để đăng ký tài khoản Shopee. Click vào đây: https://shopee.vn

Đầu tiên Click vào đăng ký. Sau đó hệ thống hiện ra hộp thoại. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào. Sau đó click Đăng ký phía cuối hộp thoại.

 1. Click vào Đăng Ký
 2. Điền số điện thoại
 3. Click vào gửi mã xác minh. Hệ thống shopee sẽ gửi 1 mã số bí mật vào số điện thoại của bạn
 4. Điền mã xác minh vào hộp thoại
 5. Điền tên đăng nhập. Lưu ý tên đăng nhập Chỉ gồm các chữ cái Hoa Thường và không có khoảng trống giữa 2 chữ
 6. Nhập vào mật khẩu của mình
 7. Nhập lại mật khẩu giống mật khẩu vừa nhập
 8. Nhập mã Capcha
 9. Sau đó Click vào đăng ký để hoàn tất

Lưu ý: Không được có dấu cách hay ký tự đặc biệt ở Tên đăng nhập. Hoặc không được trùng với tên khác đã có trước đó. Nếu như trùng bạn nên đổi tên khác hoặc thêm số vào sau. Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin thì chọn Đăng ký.

Như vậy đã đăng ký xong 1 tài khoản Shopee. Tuy nhiên là tài khoản này mới chỉ sử dụng được tính năng mua hàng. Có thể hiểu rằng đây là một tài khoản cá nhân. Bạn muốn bán hàng trên Shopee thì cần làm thêm những bước dưới đây.

Thiết lập gian hàng

Muốn bán hàng được trên Shopee thì bạn phải thiết lập 1 gian hàng trên đó. Sau khi tạo thành công tài khoản cá nhân thì Click https://banhang.shopee.vn/ để đến phần thiết lập dành cho người bán hàng.

Sau đó Click vào mục “Thiết lập Shop” để thiết lập gian hàng của mình. Hệ thống sẽ chuyển  qua phần “Hồ Sơ Shop”.

Hồ sơ

Điền toàn bộ thông tin theo yêu cầu của Shopee: Tên Shop, mô tả về gian hàng của bạn, ảnh đại diện, …

Địa chỉ Shop – Địa chỉ lấy hàng

Khâu cài đặt địa chỉ shop là một bước cực kỳ quan trọng. Nó giúp các đơn vị vận chuyển biết địa chỉ của bạn để đến lấy hàng mỗi khi bạn có đơn hàng. Hãy cài đặt địa chỉ lấy hàng đơn giản. Tới mục ” địa chỉ Shop” Click vào nút “Thêm địa chỉ mới”.

Bạn điền vào các mục: tên, số điện thoại, địa chỉ cụ thể để đơn vị vận chuyển đến lấy hàng. Click toàn bộ các dấu kiểm như: Đặt làm địa chỉ mặt định, Đặt làm địa chỉ lấy hàng…

Cuối cùng Click chọn Lưu để lưu lại toàn bộ thông tin đã nhập.

Cài đặt vận chuyển 

Mục “cài đặt vận chuyển Shop” sẽ giúp bạn lựa chọn đối tác giao hàng của Shopee để vận chuyển hàng hóa cho bạn.

Shopee có 5 đối tác giao hàng chính:

 • Giao Hàng Tiết Kiệm
 • Giao Hàng Nhanh
 • VNPost Tiết Kiệm
 • VNPost Nhanh
 • Viettel Post

Lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật các nút bên phải tương ứng với từng đơn vị vân chuyển cụ thể sao cho các nút chuyển sang màu xanh.

Thiết lập thanh toán – Tài khoản – Ngân hàng

Tiếp theo Click vào “Tài khoản/ Thẻ ngân hàng” để thiết lập thanh toán. Sau đó Click vào “Thêm tài khoản ngân hàng” để add thông tin thanh toán vào hệ thống Shopee.

Sau đó Click “thêm tài khoản ngân hàng”. Hệ thống hiển thị một popup. Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu rồi Click “Tiếp theo” để lưu lại thông tin.

Đăng và bán sản phẩm trên Shopee – Học bán hàng trên Shopee

Cách đăng sản phẩm

Tiến hành đăng bán sản phẩm đầu tiên của mình lên Shopee: Để đăng bán sản phẩm lên Shopee Click vào https://banhang.shopee.vn/  . Sau đó chọn “Sản phẩm > “Thêm 1 sản phẩm mớ”i >” Tìm hình ảnh”….Chọn hình ảnh sản phẩm từ máy tính và tải chúng lên. Thông tin hình ảnh hiện ra rồi bạn điền đầy đủ tất cả các thông tin được yêu cầu.

Cách xóa sản phẩm

Trường hợp sản phẩm có vấn đề hoặc hết hàng nên bạn muốn xóa bỏ nó thì hãy vào gian hàng. Chọn ô vuông nhỏ trên góc phải của sản phẩm sau đó hiện ra chức năng xóa sản phẩm thì bạn click vào đó. Xóa xong nhớ click vào “Cập nhật” để hoàn thiện quá trình xóa. Nếu bỏ qua bước này, mọi bước làm trước đó đều trở nên vô nghĩa.

Các quy định về đăng bán sản phẩm trên Shopee

Thanh toán trên Shopee

Shopee có 3 phương thức thanh toán

 • Trực tiếp (Người mua đến địa chỉ của người bán để mua hàng)
 • OD (Giao hàng và nhận tiền tại địa chỉ của người mua)
 • Online (Thanh toán qua thẻ tín dụng)

Với đơn hàng thanh toán theo phương thức COD. Shopee sẽ giữ tiền hàng của bạn lại một thời gian nhất định để đảm bảo người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả về sản phẩm. Trường hợp này thì Shopee sẽ hoàn tiền lại cho người mua. Nếu quá thời gian lưu giữ người mua không có khiếu nại thì Shopee cũng sẽ tự động chuyển tiền cho bạn.

Cách rút tiền sau khi bán hàng ở Shopee

Khi bán hàng trên Shopee. Tiền hàng bán được sẽ được chuyển vào ví Shopee của bạn. Có 2 cách rút tiền: Rút tiền tự động và rút tiền thủ công.

Rút tiền tự động:
Trong phần cài đặt Ví Shopee thì bạn bật thiết lập lệnh rút tiền tự động rồi lựa chọn chuyển tiền tự động từ Ví vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hoặc hàng tháng. Sau khi thiết lập tự động Shopee sẽ chuyển toàn bộ tiền trong ví Shopee của bạn về tài khoản ngân hàng mặc định HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
Rút tiền thủ công:
Chúng ta có thể tùy chọn thời gian & số tiền muốn rút bằng cách rút tiền thủ công. Lần rút thủ công đầu tiên trong tuần bạn sẽ được miễn phí còn các lần sau phí rút tiền thủ công là 11.000 vnđ/ 1 lần rút.

Những rủi ro khi bán hàng trên Shopee

 • Rất có thể bạn sẽ nhận những đánh giá xấu từ chính các đối thủ hay những người cùng kinh doanh cùng loại sản phẩm với bạn.
 • Sản phẩm của bạn có thể bị đổ vỡ, hỏng hóc nếu như bạn đóng gói không tốt.
 • Dòng sản phẩm bạn kinh doanh gặp phải sự cạnh tranh quá mạnh mẽ….
 • Không được quyền để tên công ty hay tên cửa hàng hoặc tên cá nhân trong sản phẩm

Trên đây là những kỹ năng bán hàng và chăm sóc khách hàng bạn cần biết.

Chúc bạn thành công!

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status