Dạy cách bán hàng trên Lazada hiệu quả cho người mới bắt đầu Update 2022

Bán hàng trên Lazada hiệu quả
Sàn thương mại điện tử là 1 trong 4 kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Trong đó Lazada được đánh giá là sàn tương đối hiệu quả trong số các sàn TMĐT ở Việt Nam bởi số lượng người truy cập và mua sắm lớn. Vậy nên Lazada được coi là một trong các kênh bán hàng tiềm năng. Đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về cách bán hàng trên Lazada thì vẫn còn rất mới mẻ. Bài viết này https://salesworld.vn/ sẽ dạy cách bán hàng trên Lazada hiệu quả với những kiến thức được update mới nhất.

Dạy cách bán hàng trên Lazada với quy trình 3 bước

Muốn bán hàng trên Lazada, bạn cần thực hiện đầy đủ 3 bước sau:
  • Bước 1: Đăng ký, xác nhận tài khoản
  • Bước 2: Hoàn thành khóa học bán hàng đầu tiên
  • Bước 3: Tạo thành công ít nhất 1 sản phẩm mới

1. Tạo tài khoản 

Để tạo tài khoản thì bạn hãy truy cập  https://pages.lazada.vn/sell-on-lazada/ . Sau đó click nút Đăng ký ngay
Khóa học bán hàng thương mại điện tử
Khóa học bán hàng thương mại điện tử

Bước 1: Tạo tài khoản

Ở bước này, bạn cần lựa chọn loại hình kinh doanh và điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký. Bao gồm: Tên gian hàng, Số điện thoại, Mật khẩu, Email, … sau đó ấn  Xác nhận.

Bước 2: Điền thông tin

Khâu thông tin gian hàng thì bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin kinh doanh. Thông tin gồm: Tên chủ gian hàng, Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh) hoặc Số chứng minh thư ( hình thức kinh doanh cá nhân). Và các Thông tin cửa hàng, Địa chỉ kinh doanh, Địa chỉ kho và thông tin Tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán.

Bước 3: Đăng tải giấy tờ

Nếu bạn kinh doanh theo hình thức cá nhân thì bạn phải tải lên ảnh scan mặt trước, mặt sau của chứng minh thư. Nếu là doanh nghiệp thì bạn cần tải lên ảnh bản scan Giấy phép kinh doanh. Sau đó tiếp tục ấn Xác nhận. Bạn sẽ được chuyển đến màn hình quản trị của Lazada Seller Center. Tiếp theo Lazada sẽ yêu cầu bạn chọn tài khoản quản lý tính năng chat. Bạn tiếp tục lựa chọn email rồi ấn nút Duyệt.

2. Hoàn thành khóa học trên Lazada/Dạy cách bán hàng trên Lazada

Sau khi bạn đã hoàn tất các thông tin đăng ký bán hàng trên Lazada. Bạn cần phải hoàn thành 1 số bước để gian hàng của bạn được kích hoạt, đi vào hoạt động. Sau đó Click vào Khóa học đầu tiên trong trang quản trị Seller Center. Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang Chương trình tự học cho nhà bán hàng. Ở đây sẽ có những bài học hướng dẫn và các bài kiểm tra giúp bạn tìm hiểu về hệ thống quản lý bán hàng trên Lazada Seller Center.

3. Hoàn tất việc đăng sản phẩm lên Lazada/ Dạy cách bán hàng trên Lazada

Có 3 cách đăng sản phẩm lên Lazada:
  • Đăng sản phẩm thủ công
  • Đăng sản phẩm hàng loạt
  • Đồng bộ tự động sản phẩm

Cách 1: Dạy cách bán hàng trên Lazada bằng cách đăng sản phẩm thủ công

Bạn truy cập quản trị Lazada Seller Center sau đó click vào Tạo sản phẩm ở banner trên đầu trang. Sau đó màn hình sẽ hiện 1 popup, bạn click nút Tự tạo sản phẩm. Tiếp tục bạn sẽ được chuyển đến trang thêm sản phẩm. Tại đây bạn phải điền các thông tin như Ngành hàng, Tên sản phẩm,  Thương hiệu, Mẫu mã, Thông tin nổi bật, Kích thước, Khối lượng, Mã SKU, Ảnh sản phẩm và Giá sản phẩm. Ngoài ra, một số trường thông tin tùy chọn khác mà bạn có thể điền hoặc không. Tuy nhiên nên cung cấp càng đầy đủ thông tin về sản phẩm càng tốt để giúp khách hàng dễ hình dung về sản phẩm. Từ đó sẽ nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khi bán hàng trên Lazada. Sau khi bạn hoàn thành các thông tin hãy click nút Lưu lại và Hoàn thành. Lazada sẽ phê duyệt trong vòng 24h. Sau khi sản phẩm đã được phê duyệt thì bạn có thể bắt đầu bán hàng thực sự trên Lazada.
Bán hàng online
Bán hàng online

Cách 2: Dạy cách bán hàng trên Lazada bằng cách đăng sản phẩm hàng loạt

Nếu như bạn có ít sản phẩm, bạn có thể chọn cách đăng thủ công. Tuy nhiên nếu số lượng sản phẩm lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn. Bạn có thể đăng sản phẩm hàng loạt lên Lazada bằng cách tải lên file *.CVS danh sách các sản phẩm theo form mẫu của Lazada. Truy cập Selller Center rồi click vào Sản phẩm sau đó Thêm sản phẩm, click nút Batch Upload. Màn hình sẽ hiện ra 1 popup. Trong tab Import, bạn hãy lựa chọn ngành hàng bạn đang kinh doanh trong phần Tạo ngành hàng. Click vào đường dẫn màu xanh. Sau khi bạn click thì sẽ được chuyển sang tab Template History. Đợi vài giây để hệ thống tạo mẫu file. Sau đó click vào Download để tải về form danh sách sản phẩm. File tải về đã có giải thích chi tiết các thuật ngữ cùng với hướng dẫn chi tiết cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Lazada. Khi đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn. Hoàn thành các trường thông tin bắt buộc (tô màu đỏ, đánh dấu sao) trong sheet Upload Teamplate. Sau đó tải lên file danh sách sản phẩm hoàn chỉnh. Cách 3: Dạy cách bán hàng trên Lazada bằng cách đồng bộ sản phẩm tự động Nếu bạn có quá nhiều sản phẩm hay việc lên danh sách sản phẩm mất quá nhiều thời gian và công sức? Đồng bộ sản phẩm từ Sapo lên Lazada chỉ với vài click chuột. Bạn không cần quan tâm đến form mẫu danh sách sản phẩm và cũng không cần tải về hay tải lên nhiều lần.

Hy vọng bài viết dạy cách bán hàng trên Lazada sẽ giúp ích cho những bạn mới bắt tay vào công việc bán hàng online.

Xem thêm Học Bán Hàng Online Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu  tại đây Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status