Công việc của trưởng phòng kinh doanh mới nhất nên áp dụng – SalesWorld 2022

Khóa học đào tạo nhà lãnh đạo bán hàng với chuyên gia Võ Văn Đảng
Công việc của trưởng phòng kinh doanh là quản lý bán hàng trực tiếp đội ngũ bán hàng của tổ chức. Họ đặt mục tiêu bán hàng, phân tích dữ liệu và phát triển các chương trình đào tạo cho các tổ chức đại diện bán hàng của tổ chức. Trưởng phòng kinh doanh chính là người chịu trách nhiệm để điều phối đội ngũ kinh doanh và xây dựng những  kế hoạch. Bên cạnh đó, các nhà quản lý kinh doanh phải điều chỉnh các kế hoạch đó để phù hợp hơn với những chỉ định đến từ các cấp trên – CEO doanh nghiệp nhằm đạt tối đa mục tiêu doanh số đã có kế hoạch từ trước. Salesworld chuyên đào tạo kỹ năng cho trưởng phòng kinh doanh như lập kế hoạch, lên quy trình bán hàng, kịch bản telesales,…..

Nhiệm vụ

Công việc của trưởng phòng kinh doanh chi tiết như sau:
  • Giải quyết các khiếu nại của khách hàng về bán hàng và dịch vụ
  • Chuẩn bị ngân sách và phê duyệt chi tiêu
  • Giám sát sở thích của khách hàng để xác định trọng tâm của nỗ lực bán hàng
  • Phân tích số liệu thống kê bán hàng
  • Bán dự án và xác định lợi nhuận của sản phẩm và dịch vụ,
  • Xác định mức chiết khấu hoặc kế hoạch giá đặc biệt
  • Phát triển kế hoạch để có được khách hàng hoặc khách hàng mới, thông qua các kỹ thuật bán hàng trực tiếp, gọi điện lạnh và các chuyến thăm tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp
  • Chỉ định lãnh thổ bán hàng và đặt hạn ngạch bán hàng
  • Lập kế hoạch và phối hợp các chương trình đào tạo cho nhân viên bán hàng

Trưởng phòng kinh doanh  Trách nhiệm của người khác nhau thay đổi theo quy mô của tổ chức mà họ làm việc. Tuy nhiên, hầu hết các nhà quản lý bán hàng chỉ đạo việc phân phối hàng hóa và dịch vụ bằng cách chỉ định lãnh thổ bán hàng, đặt mục tiêu bán hàng . Công ty Salesworld thiết lập các chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho các công ty SME như khóa đào tạo quản lý bán hàng và khóa học bán hàng kiệt xuất dành cho cho các đại diện bán hàng của tổ chức.

Một số quản lý bán hàng tuyển dụng, thuê và đào tạo thành viên mới của nhân viên bán hàng. Để biết thêm thông tin về nhân viên bán hàng, xem hồ sơ về nhân viên bán lẻ và đại diện bán hàng và sản xuất.
Trưởng phòng kinh doanh tư vấn cho đại diện bán hàng về các cách để cải thiện hiệu suất bán hàng của họ. Trong các tổ chức đa ngành lớn, họ giám sát các nhà quản lý bán hàng khu vực và địa phương và đội ngũ nhân viên của họ.

Công việc của trưởng phòng kinh doanh cũng giữ liên lạc với các đại lý và nhà phân phối. Họ phân tích số liệu thống kê bán hàng mà nhân viên của họ tập hợp, cả hai để xác định tiềm năng bán hàng và yêu cầu hàng tồn kho của sản phẩm và cửa hàng và để theo dõi sở thích của khách hàng.

Trưởng phòng kinh doanh làm việc chặt chẽ với các nhà quản lý từ các bộ phận khác. Ví dụ: bộ phận tiếp thị xác định khách hàng mới mà bộ phận bán hàng có thể nhắm mục tiêu. Mối quan hệ giữa hai bộ phận này là rất quan trọng để giúp một tổ chức mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Bởi vì các nhà quản lý bán hàng theo dõi khách hàng và các cửa hàng, nhu cầu về hàng tồn kho và các tổ chức, nên họ làm việc chặt chẽ với các bộ phận nghiên cứu và thiết kế và các bộ phận kho.

Công việc của trưởng phòng kinh doanh có rất nhiều trách nhiệm, và vị trí có thể căng thẳng. Nhiều trưởng phòng kinh doanh đi đến các văn phòng quốc gia, khu vực và địa phương và đến các đại lý văn phòng của nhà phân phối và nhà cung cấp.

Các khóa học kỹ năng dành cho cấp quản lý
Các khóa học kỹ năng dành cho cấp quản lý

Lịch làm việc

Hầu hết công việc của trưởng phòng kinh doanh là làm việc toàn thời gian. Thời gian dài, bao gồm cả buổi tối và cuối tuần, là phổ biến.

Giáo dục va đào tạo

Hầu hết các trưởng phòng kinh doanh đều có bằng cử nhân và kinh nghiệm làm việc như một đại diện bán hàng.

Giáo dục

Hầu hết các trưởng phòng kinh doanh đều có bằng cử nhân: một số người có bằng thạc sĩ. Yêu cầu giáo dục ít nghiêm ngặt hơn đối với các ứng viên có công việc có kinh nghiệm quan trọng như một đại diện bán hàng. Các khóa học về luật kinh doanh, quản lý, kinh tế, kế toán, tài chính, toán học, tiếp thị và thống kê là thuận lợi.

Kinh nghiệm làm việc trong một nghề nghiệp liên quan

Kinh nghiệm làm việc thường được yêu cầu cho một người nào đó để trở thành trưởng phòng kinh doanh. Thời gian ưu tiên khác nhau, nhưng nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những ứng viên có ít nhất 1 đến 5 năm kinh nghiệm.

Công việc của trưởng phòng kinh doanh thường nhập nghề từ bán hàng khác và các nghề liên quan, chẳng hạn như đại diện bán hàng hoặc đại lý mua hàng. Trong các tổ chức nhỏ, số lượng vị trí quản lý bán hàng thường bị hạn chế, vì vậy sự tiến bộ cho nhân viên bán hàng thường đến chậm. Trong các tổ chức lớn, khuyến mãi có thể xảy ra nhanh hơn.

Tính cách và sở thích

Các trưởng phòng kinh doanh thường có mối quan tâm trong lĩnh vực quan tâm thuyết phục, theo khung Mã Hà Lan. Khu vực sở thích thuyết phục cho thấy sự tập trung vào việc gây ảnh hưởng, thúc đẩy và bán hàng cho người khác.

Nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có sở thích thuyết phục có thể phù hợp với công việc của trưởng phòng kinh doanh hay không, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra nghề nghiệp để đo lường sở thích của mình.

Các hoạt động trong các khóa học quản lý doanh nghiệp SME
Các hoạt động trong các khóa học quản lý doanh nghiệp SME

Trưởng phòng kinh doanh cũng nên sở hữu những phẩm chất cụ thể sau:

Kỹ năng phân tích. Trưởng phòng kinh doanh phải thu thập và giải thích dữ liệu phức tạp để nhắm mục tiêu vào các khu vực địa lý và / hoặc nhóm nhân khẩu học hứa hẹn nhất và xác định chiến lược bán hàng hiệu quả nhất.

Kĩ năng giao tiếp. Người quản lý bán hàng cần phải làm việc với những người ở các bộ phận khác và với khách hàng, để họ phải có khả năng giao tiếp rõ ràng.

Kỹ năng phục vụ khách hàng. Khi giúp bán hàng,  phải lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Kỹ năng lãnh đạo. Trưởng phòng kinh doanh phải có khả năng đánh giá cách nhân viên bán hàng của họ thực hiện và phải phát triển các chiến lược để đáp ứng mục tiêu bán hàng.

Phương thức bồi thường cho trưởng phòng kinh doanh là thay đổi đáng kể với loại hình tổ chức và sản phẩm được bán. Hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng kết hợp tiền lương và hoa hồng hoặc tiền lương cộng với tiền thưởng. Hoa hồng thường dựa trên giá trị bán hàng, trong khi tiền thưởng có thể phụ thuộc vào hiệu suất của từng cá nhân, vào hiệu suất của tất cả nhân viên bán hàng trong nhóm hoặc quận hoặc vào hiệu suất của tổ chức.

Hầu hết công việc của trưởng phòng kinh doanh là làm việc toàn thời gian. Thời gian dài, bao gồm cả buổi tối và cuối tuần, là phổ biến.

Triển vọng việc làm

Việc làm của các trưởng phòng kinh doanh được dự kiến ​​sẽ tăng 8% từ năm 2012 đến năm 2022, nhanh như mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Tăng trưởng việc làm của các nhà quản lý này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tăng trưởng hoặc thu hẹp trong các ngành sử dụng họ.

Một đội ngũ bán hàng hiệu quả vẫn rất quan trọng cho lợi nhuận. Khi nền kinh tế phát triển, các tổ chức sẽ tập trung vào việc tạo ra doanh số mới và sẽ xem xét chiến lược bán hàng của họ như một cách để tăng khả năng cạnh tranh.

Tăng trưởng dự kiến ​​sẽ mạnh hơn đối với các trưởng phòng kinh doanh liên quan đến bán hàng từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp so với doanh số từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Bởi vì sự gia tăng của mua sắm trực tuyến sẽ làm giảm nhu cầu gọi hàng cho người tiêu dùng cá nhân.

Trưởng phòng kinh doanh và bộ phận của họ là một số nhân viên quan trọng nhất trong một tổ chức. Do đó, họ ít có khả năng bị buông tay hoặc có hợp đồng làm việc hơn so với các loại người quản lý khác.Ngoại trừ trong trường hợp các tổ chức hợp nhất và hợp nhất.

Gia công của những công nhân này là không thể. Mặc dù các công ty trong nước có thể thuê một số nhà quản lý bán hàng ở nước ngoài, những công nhân đó sẽ hoạt động chủ yếu để hỗ trợ mở rộng ra thị trường nước ngoài thay vì thay thế người quản lý bán hàng trong nước.

Để biết thêm chi tiết , click link fanpage dưới đây.

==>https://www.facebook.com/hocbanhang.salesworld/

Tham khảo thêm các bài viết đến từ Salesworld hay như:

 

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status