Chốt sale thế nào mới là hiệu quả

bí quyết bán hàng đỉnh cao

Hiện nay, đối với bất kỳ doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp SMEs nào cũng đều rất mong muốn sẽ tìm được ở nhân viên kinh doanh có kỹ năng chốt sale tuyệt đỉnh. Vậy kỹ năng chốt sale tuyệt đỉnh là gì? Với những cách chốt sale hiệu quả khi biết cách nâng cao kỹ năng bán hàng chốt sale thì kết quả mang đến doanh số tốt, có lương cao hơn. Bài viết, Salesworld chia sẻ đến các bạn qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chốt sale thế nào mới là hiệu quả?

Bạn muốn bán được nhiều hàng?

Bạn muốn thuyết phục ai đó?

Bạn muốn làm chủ chính mình trong lĩnh vực bán hàng?

Chắc chắn rằng sẽ chẳng có giá trị gì nhiều khi đợi đến sau khi giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ rồi bạn mới bắt đầu áp dụng “các kỹ thuật chốt sales”. Điều quan trọng là bạn phải tạo ra một nền tảng vững chãi cho thương vụ suốt từ đầu đến cuối tiến trình bán hàng.

Vậy đâu là bí quyết ra đòn chốt sale của người bán hàng chuyên nghiệp?

l, Chốt sale là gì?

Chốt sale là một khâu cực kì quan trọng trong một vụ giao dịch hay trao đổi thương mại. Hay trong bất kì 1 quy trình bán hàng nào.

Khi mua hàng đôi lúc bạn sẽ gặp một số nhân viên lúc giới thiệu, tư vấn sản phẩm rất tốt nhưng đến bước cuối cùng nằm ở khâu chốt sale quan trọng nhất thì họ lại lộ rõ vẻ bối rối. Bởi những kiến thức từ tổng quát đến chi tiết từng phần của sản phẩm họ đều được đào tạo rất kỹ lưỡng và nắm rõ trong tầm tay. Nhưng đến khi khách hàng hỏi họ hàng loạt những câu hỏi, thắc mắc những vấn đề nằm ngoài những điều họ đã được học khiến nhiều nhân viên gặp khó khăn.

Chốt Sale thành công

ll, Các cách chốt sale hiệu quảThứ nhất : Mua hoặc không bao giờ mua.

Cách chốt sale “bây giờ hoặc không bao giờ mua” đưa người mua vào tình huống khẩn cấp, vội vã. Tạo cảm giác cấp bách giúp những khách hàng tiềm năng đang muốn mua sản phẩm nhưng còn đang chần chừ, khúc mắc có thể đưa ra quyết định nhanh. Trước khi thực hiện kỹ năng này bạn phải đưa ra những thông tin cần thiết về sản phẩm cho khách hàng. Cách này sẽ tạo sức ép đối với khách hàng khiến họ phải đưa ra quyết định.

Thứ hai : Tạo niềm tin đối với khách hàng của mình.

Thông thường khách hàng luôn ưu tiên lựa chọn các fanpage có nhiều lượt tương tác cao để mua hàng. Vậy làm sao để lấy được niềm tin của khách hàng và có thể chốt sale nhanh chóng? Trước tiên, Fanpage của bạn phải có đủ các thông tin cơ bản, cần thiết: số điện thoại, địa chỉ…  Hãy đưa ra tất cả những gì bạn thấy trên website hay fanpage để khách hàng thấy được tính chuyên nghiệp của bạn. Hãy chăm chút nhiều hơn cho hình ảnh trang web của bạn để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Thứ ba : Cung cấp cho khách hàng một khoản ưu đãi nào đó.

Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng khách hàng vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một phần mềm nào đó khi khách hàng mua máy vi tính, hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

Thứ tư : Luôn phải kiên trì khi tư vấn.

Chốt sale thế nào mới là hiệu quả. Đôi khi bạn sẽ gặp phải một hoặc nhiều khách hàng khó tính. Nếu bạn không kiên nhẫn thì chắc chắn bạn sẽ bị vuột mất khách hàng. Yếu tố quyết định để khách hàng có thiện cảm với bạn đó là phải kiên trì khi tư vấn. Không nên tập trung vào việc chốt sale. Thay vào đó, bạn hãy tư vấn tận tâm, nhiệt tình cho khách hàng thì khách hàng sẽ chủ động mua sản phẩm của bạn.

Kỹ năng chốt sale thành công mang đến doanh số cao cho doanh nghiệp

Thứ năm : Kĩ năng telesale phải đầy đủ.

Một số yếu tố cần có của người bán hàng khi sử dụng kỹ năng telesale:

  1. Giọng nói phải dễ nghe, tạo cảm giác thoải mái với khách hàng.
  2. Cách giới thiệu, trình bày phải mạch lạc, rõ ràng, dễ hiểu.
  3. Linh hoạt trong việc xử lý tình huống.
  4. Thông tin sản phẩm phải nắm rõ trong lòng bàn tay.
  5. Phải có sẵn kịch bản trước khi nói chuyện với khách hàng của mình.

Thứ sáu : Luôn theo sát khách hàng của mình.

Mỗi khách hàng đến với chúng ta đều có sở thích, nhu cầu, khả năng mua sắm… hoàn toàn khác nhau. Do vậy người tư vấn cần tìm hiểu và nắm bắt những yếu tố cơ bản của khách hàng để hiểu họ hơn, thân thiết với họ hơn. Từ đó nắm bắt được nhu cầu, tâm trạng của họ nhanh nhất để tư vấn bán hàng.

Nếu bạn sử dụng nghiêm túc, đưa các câu hỏi chốt sale và kịch bản một cách hoàn hảo  thì chắc hẳn tỉ lệ thành công của bạn sẽ là một con số bất ngờ đấy. Chúc bạn thành công. Cảm ơn bạn đã đọc hết toàn bộ bài viết trên. Chắc hẳn bạn đã có cho mình những thông tin phù hợp về cách chốt sale sao cho hiệu quả nhất.

Mời quý khách tham khảo thêm các bài viết sau:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status