5 chiến lược telesales thực sự hiệu quả cho năm 2022

Hệ thống nhận diện thương hiệu

Có phải telesales vẫn là một chiến lược bán hàng hiệu quả trong thị trường hiện nay. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng mặc dù có tiếng tăm đáng ngờ, nhưng tiếp thị qua điện thoại. Khi được thực hiện một cách tôn trọng và chu đáo, vẫn được coi là một trong những cách mạnh mẽ nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng mới và bán hàng gần. Dưới đây là 5 chiến lược telesales thực sự hiệu quả đến từ Salesworld

Cùng với việc tiếp cận đối tượng mục tiêu và thu thập thông tin có giá trị, telesales cũng được chứng minh là có hiệu quả trong việc nuôi dưỡng chì và trình độ, thiết lập cuộc hẹn và quản lý. Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc khởi động một chiến dịch telesales là điểm khởi đầu gần như không đảm bảo thành công cho việc bán hàng trực tiếp. Chìa khóa là tiếp cận tiếp thị qua điện thoại theo đúng cách. Do đó, để tạo ra kết quả mong muốn và đảm bảo quy trình làm việc ổn định, nên tuân theo các kỹ thuật telesales hiệu quả.

Dưới đây là 5 chiến lược telesales thực sự hiệu quả.

Cuộc gọi chăm sóc khách hàng
Cuộc gọi chăm sóc khách hàng

1, Chuẩn bị cho cuộc gọi

Đây là một trong những bước đầu tiên và cần thiết nhất được thực hiện trước khi thực hiện cuộc gọi giới thiệu. Chúng ta sống trong thời đại của internet và phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, trước khi bạn gọi một khách hàng tiềm năng, hãy tìm hiểu mọi thứ về họ, nghĩa là kinh doanh, nhu cầu, sở thích của họ, gần đây đã giành được hợp đồng, v.v. Hãy nghiên cứu về khách hàng của bạn tại các trang web khác nhau như :LinkedIn, Triển vọng, v.v. cũng liên hệ ban đầu với sự giúp đỡ của phương tiện truyền thông xã hội bằng cách kết nối thông qua những người quen biết hoặc bình luận trên bài đăng xã hội của họ.

2,Thực hiện theo một kịch bản bán hàng

Sử dụng một kịch bản luôn là một chủ đề tranh cãi. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng một kịch bản tiếp thị từ xa được viết tốt cho khả năng xử lý hiệu quả các tương tác cuộc gọi khác nhau cũng như chuyển đổi các đại diện bán hàng trung bình thành các chuyên gia. Khi được sử dụng đúng cách, tập lệnh bán hàng mang lại những lợi ích sau:

A, Nó giúp bạn sáng tạo và liên tục cải tiến phương pháp bán hàng của bạn;
B, Nó cho phép bạn dành ít thời gian hơn để suy nghĩ về những gì cần nói trong một tình huống cuộc gọi nhất định và nhiều thời gian hơn để lắng nghe khách hàng tiềm năng;
C, Nó cung cấp một đường cơ sở cho hiệu suất của nhóm bán hàng. Để tìm hiểu cách tạo tập lệnh tiếp thị qua điện thoại hiệu quả, hãy xem bài viết của chúng tôi Cách làm thế nào để tạo tập lệnh bán hàng qua điện thoại.

Tham khảo thêm==> Bài Telesale mẫu ấn tượng hiệu quả
3, Tập trung vào những thách thức của khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng của telesales không phải là đánh lừa khách hàng tiềm năng để có được một sản phẩm hay dịch vụ không phù hợp với họ. Mà là cung cấp các giải pháp có lợi để giải quyết các thách thức kinh doanh hàng ngày. Điều đó đòi hỏi một cuộc trò chuyện hai chiều. Nơi đại diện bán hàng tiến hành với các câu hỏi đủ điều kiện và triển vọng thể hiện rõ nhu cầu của họ. Điều quan trọng ở đây là nói ít và lắng nghe nhiều hơn. Vì đó là cách thiết yếu để xây dựng niềm tin và khiến một người cảm thấy có giá trị.

Quy trình bán hàng qua điện thoại
Quy trình bán hàng qua điện thoại

Tham khảo thêm dưới link ==> Hướng dẫn viết kịch bản bán hàng qua điện thoại thu hút và hiệu quả

4, Theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn.

Theo dõi với một khách hàng tiềm năng thường là những gì đóng giao dịch. Đối với điều này, luôn luôn nhớ những điều tiếp theo:

♥ Không bao giờ để lại phần tiếp theo trong tay khách hàng mà thay vào đó là ngày giờ rõ ràng cho cuộc họp hoặc cuộc trò chuyện tiếp theo.
♥ Lên lịch và nhớ theo dõi.
♥ Có tài liệu tiếp thị hữu ích để giữ mối quan tâm của khách hàng tiềm năng.
5, Tổ chức đội ngũ bán hàng của bạn.

Một quản lý telesales hiệu quả có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công chung của công ty bạn. Do đó, điều quan trọng là tạo ra một tổ chức đội ngũ bán hàng hiệu quả. Ở đây chúng tôi có thể chỉ ra các mẹo sau:

♦ Đào tạo đại diện bán hàng.

Bằng cách huấn luyện nhân viên của bạn, bạn sẽ có thể tổ chức thành công công việc của các đại diện bán hàng và cải thiện kỹ năng bán hàng của họ.

♦ Có được phần mềm hiệu quả.

Công cụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hiệu quả cung cấp cho các đại lý bán hàng một chương trình nắm bắt thông tin về từng tương tác với khách hàng tiềm năng cho phép nhóm của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, ban quản lý có khả năng biết được mỗi khách hàng tiềm năng ở giai đoạn nào. Ai đang làm việc trên mỗi khách hàng tiềm năng và mỗi cá nhân đã ở trong thời gian bao lâu. Đồng thời, mọi thành viên của nhóm bán hàng có thể nhanh chóng chia sẻ thông tin và cung cấp thông tin cập nhật. Bên cạnh đó, để tăng số lượng cuộc gọi và do đó. Doanh thu cũng như giảm thiểu thời gian nhàn rỗi của đại diện bán hàng.

Tiếp thị qua điện thoại vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Bằng cách sử dụng các chiến lược telesales thành công. Các công ty có xu hướng chi tiêu ít hơn nhiều so với yêu cầu với nhiều hình thức tiếp thị khác. Do đó, tiếp thị qua điện thoại chứng tỏ là cơ hội kinh doanh quan trọng và có giá trị mà bạn không thể bỏ lỡ. Để cải thiện kĩ năng bán hàng telesales. Hãy học cách bán hàng Telesales hay dựa trên những yếu tố trên và đo đạt hiệu quả. Để Tìm Hiểu Thêm Các Kĩ Năng Hãy Tham khảo Những Khóa Học Của Sales world.

Trên đây là 5 chiến lược telesales thực sự hiệu quả. Theo dõi thêm tại fanpage: hocbanhang.salesworld

Những khóa học của Sales world gồm có:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status