Chiến lược tăng doanh số bán hàng sales nào cũng nên biết

Chiến lược tăng doanh số bán hàng sales nào cũng nên biết

Doanh số bán hàng là mục tiêu hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp cũng như của chính những người trực tiếp bán sản phẩm đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có biệt tài “mua may bán đắt”, vậy điều gì đã tạo nên các con số nhảy vọt trong bán hàng? Hãy cùng tìm hiểu những chiến lược tăng doanh số bán hàng trong bài viết dưới đây.

Sử dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi khi bán hàng

Đây chính là một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất khi muốn gia tăng lượng doanh số bán hàng. Các chương trình khuyến mãi thường rất đa dạng và có vô số cách tổ chức, hãy cùng xem liệt kê những cách thức thường thấy nhất nhé:

  • Giảm giá, chiết khấu cho sản phẩm khi mua hàng tại một thời điểm nào đó.
  • Tích điểm, hoặc tạo ra chương trình khách hàng thân thiết khi mua hàng.
  • Tặng các món quà kèm theo.

Khuyến mại là một trong những hình thức thúc đẩy doanh số quen thuộc và hiệu quả.

Ngoài những cách thức ở trên, có vô vàn những cách sử dụng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi khác giúp tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó một cách thông minh, không nên lạm dụng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cách nhìn nhận sản phẩm của khách hàng cũng như niềm tin của họ vào sản phẩm.

Sử dụng các chiến lược bán hàng “thông minh hơn”

Một số mẹo được sử dụng ở đây như tại các cửa hàng, siêu thị, người ta thường đặt các món đồ vật nhỏ xinh, bắt mắt tại quầy thanh toán như một phương pháp cải thiện doanh số của các sản phẩm đó. Những người mua hàng khi thanh toán “rất có thể” sẽ mua thêm khi thừa tiền lẻ hoặc đơn giản là họ bị thu hút bởi những thứ lấp lánh khi đang xếp hàng chờ.

Ngoài ra, người bán hàng có thể kết hợp với cuộc trò chuyện với khách hàng, chú ý đến cử chỉ và điệu bộ của từng đối tượng mà có những tư vấn “chốt sale” tăng doanh thu bán hàng.

Tầm nhìn mục tiêu doanh nghiệp SME
 
Tầm nhìn mục tiêu doanh nghiệp SME

Trang bị cho nhân viên bán hàng kỹ năng bán hàng, kiến thức chuyên sâu về sản phẩm

Việc đào tạo nhân sự này tuy nghĩ là rất đơn giản tuy nhiên còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Từ nhân sự, những con người có tài năng, nhiệt huyết, chăm chỉ cho đến các kỹ năng bán hàng được dậy phải phù hợp với thị trường, sản phẩm hiện tại của doanh nghiệp.

Một quá trình dài cho đến khi thành lập được một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp là một trong những việc không phải ai cũng có thể áp dụng thành công.

Tập trung vào lượng khách hàng trung thành và cả khách hàng tiềm năng

Giữ chân được các khách hàng trung thành với sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp là một cách thức tăng doanh số trường kỳ và lâu dài. Tạo các chương trình tri ân khách hàng, tập trung cải thiện sản phẩm vào những điều họ mong muốn, tăng cường dịch vụ chất lượng sẽ là các bước đi giúp giữ chân đối tượng khách hàng cũ này.

Với các đối tượng khách hàng tiềm năng mới, chiến lược tăng doanh số bán hàng là nên sử dụng các loại quảng cáo trên các kênh truyền thông khác nhau. Phải cho đối tượng mới này thấy được điều hấp dẫn, được lợi ích của sản phẩm để thu hút họ từ nhận thức đến hành động.

Lãnh đạo bán hàng chuyên nghiệp
Lãnh đạo bán hàng chuyên nghiệp

Sử dụng các kênh bán hàng marketing online

Các kênh bán hàng online rất đa dạng và phong phú: Website thương mại điện tử, các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, email marketing,… Đặc điểm của các kênh quảng cáo này đều là nhanh chóng tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu, trong thời gian ngắn truyền tải được nhiều thông tin đến khách hàng. Tuy nhiên, kênh bán hàng này có nhiều hạn chế đối với các doanh nghiệp, công ty nhỏ và trung bình khi không thể “chạy đua” với các doanh nghiệp lớn có nhiều kinh phí quảng cáo.

Với mỗi mặt hàng, mỗi doanh nghiệp hay công ty đều nên dựa theo nhu cầu, nội lực của mình để áp dụng các giải pháp bán hàng hiệu quả nhất giúp tăng doanh số bán hàng. Tuy ở trên bài viết đã liệt kê một số chiến lược tăng doanh số bán hàng, nhưng vẫn còn rất nhiều chiến lược sáng tạo hiệu quả khác mà bạn có thể tạo ra. Hãy chọn cho mình một chiến lược phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status