Chiến Lược Nhân Sự Của Người Lãnh Đạo Kiệt Xuất

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp SMEs trong vai trò một người lãnh đạo. Bạn cần bao nhiêu nhân sự trong công việc kinh doanh của bạn? Bạn trả lương bao nhiêu cho họ và dựa vào đâu bạn đưa ra mức lương đó? Tuyển nhân sự có những tính cách gì và tại sao bạn lại lựa chọn tính cách đó? Không tuyển được nhân sự, nhân sự không gắn bó lâu dài, tuyển sai người… Đó không chỉ là vấn về về nhân sự, nó nằm ở chiến lược. Hoạch định chiến lược nhân sự là cách sắp xếp lựa chọn về số lượng và chất lượng cho sự phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp. Và người hoạch định, bắt buộc phải là người tinh thông, hiểu được dòng chảy thị trường và hiểu được nhân sự.

Hãy cùng Salesworld.vn tìm hiểu về chiến lược nhân sự của người lãnh đạo thông minh và chuyên nghiệp trong bài viết dưới đây.

1, Thấu hiểu DISC của bản thân và nhân viên

Thấu hiểu DISC của bản thân và nhân viên

Đầu tiên, hiểu được về bản thân của mình.Tự nhận thức về bản thân có nghĩa là có một cái nhìn rõ ràng về việc “Bạn là ai?”, bao gồm việc xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì, khả năng, tính cách, cảm xúc và động lực hành động của bạn đang như thế nào.

Thứ hai, hiểu được về cấp dưới của mình, có thể là người mình quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp tác động.Thế giới kinh doanh là một nơi năng động, nơi mỗi kiến ​​thức và sự sáng tạo phải được tu dưỡng từ mỗi nhân viên trong công ty. Chính vì thế, để đạt được thành công, nhà lãnh đạo cần thấu hiểu và nắm bắt thông tin từ nhân viên của mình.

Một người lãnh đạo chuyên nghiệp là người phải nắm bắt rất rõ những người dưới quyền mình thuộc nhóm tính cách nào để điều phối, phân công công việc và dùng người cho phù hợp. Thậm chí, nếu phải quản lý nhân sự thuộc nhóm khác với tính cách của mình, cũng sẽ có cách xử trí thông minh và thuận lòng người.

2, Phân tích đặc thù ngành.

Trong các phân tích đặc thù ngành. Chúng ta có thể biết được rằng sản phẩm của chúng ta là gì? To hay nhỏ? Đơn giá lớn hay nhỏ? Đối tượng khách hàng nên đang kinh doanh bán phải như thế nào?

=>Thì đó là phân tích đặc thù ngành.

3, Hiểu được năng lực lãnh đạo của mình và nguồn lực doanh nghiệp

Hiểu được năng lực lãnh đạo của mình và nguồn lực doanh nghiệp

Một người kiệt xuất là một người biết rõ năng lực chuyên môn của mình như thế nào (không một ai vỗ ngực tự cao mình mình biết tất cả mọi thứ) và mình cần nhân sự như thế nào để dễ dàng kèm cặp và đồng hành nhằm xây dựng đội ngũ thiện chiến.Nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi, quyền lực sẽ tự đến với bạn, nhưng bạn cũng phải biết khai thác quyền lực của những người khác. Bạn phải thúc đẩy quá trình quyết định và làm cho quá trình đó hoạt động. Và tuyệt đối không được lơ là về nguồn lực của doanh nghiệp. Nguồn lực ở đây chính là nguồn lực của doanh nghiệp là tất cả tài sản, năng lực, quy trình tổ chức, thuộc tính, thông tin kiến thức,. v.. v… mà doanh nghiệp đang sở hữu và có thể khai thác, xây dựng, thực thi chiến lược của mình nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu suất của doanh nghiệp. Số tiền mà doanh nghiệp đang sở hữu là bao nhiêu? Hãy thể hóa một cách rõ ràng để hiểu rõ hơn về giá trị doanh nghiệp.

4, Phân tích vị trí địa lý cho nhân sự làm việc

Phân tích vị trí địa lý cho nhân sự làm việc

Thông thường, nhân sự thường thường sẽ chọn ở nội đô càng đông đúc càng tốt, họ nghĩ sẽ có nhiều cơ hội hơn. Nếu công ty bạn ở xa thành phố thì sẽ bị yếu thế trong việc tuyển nhân sự.Vị trí của một doanh nghiệp có thể có tác động lớn đến sự thành công của doanh nghiệp đó. Có một số yếu tố khác nhau liên quan khi xác định vị trí tối ưu để mở rộng quy mô, điều này có thể gây lúng túng cho nhiều nhà quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp. Tùy vào vị trí của doanh nghiệp, để cân xứng và phân chia người cho phù hợp. Lúc này chúng ta phải dựa vào tình hình độ khó của sản phẩm dịch vụ thì mới có thể xây dưng tốt phòng kinh doanh.

Tham khảo ngay các khóa học về đào tạo và xây dựng đội ngũ bán hàng sắp tới của Salesworld, hãy theo dõi ngay fanpage Võ Văn Đảng

Tham khảo bài viết:

·      Khóa học về Marketing tốt nhất ở Hà Nội

·      DISC trong xây dựng đội nhóm

 

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status