Chiến lược Marketing cho thị trường bán lẻ hiệu quả nhất

Khóa học Xây dựng hệ thống quản lý bán hàng và chiến lược Marketing

Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và lợi nhuận. Không chỉ các doanh nghiệp lớn nhỏ cần dử dụng Marketing. Ngay cả các cửa hàng bán lẻ vừa và nhỏ cũng sử dụng triệt để lợi ích của marketing để quảng bá sản phẩm. Nếu như bạn kinh doanh trong thị trường bán lẻ thì đừng rời đi. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra Chiến lược marketing và kỹ năng bán hàng hiệu quả nhất dành cho thị trường bán lẻ.

Khái niệm về Marketing cho bán lẻ

Marketing cho bán lẻ là các hoạt động Marketing được thực hiện bởi các nhà bán lẻ. Điều này nhằm mục đích để nâng cao nhận thức của khách hàng và cải thiện việc bán các sản phẩm của doanh nghiệp.

Marketing bán lẻ sẽ khác so với các hình thức marketing khác bởi đặc thù riêng của nó. Nét đặc thù riêng của marketing bán lẻ là bán các sản phẩm cuối cùng với số lượng nhỏ. Dù là loại hình marketing nào thì cũng sẽ tuân thủ theo các nguyên tắc cơ bản trong marketing mix.

Bán sản phẩm trên các trang mạng xã hội
Bán sản phẩm trên các trang mạng xã hội

Tầm quan trọng của marketing trong bán lẻ

Với thị trường bán lẻ, Marketing đúng thời điểm sẽ giúp các cửa hàng thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Giúp giải
phóng hàng tồn kho và kéo doanh thu tăng vọt.

Chiến lược marketing cho thị trường bán lẻ

Bắt đầu với thứ mình đang có

Bạn muốn thu hút và chuyển đổi khách hàng thì hãy làm họ hài lòng với chất lượng sản phẩm.

Hãy dành thời gian nghiên cứu và đánh giá nhu cầu thị trường. Rồi đưa ra những chiến lược marketing phù hợp cho cửa hàng của bạn. Hãy sắp xếp và trưng bày lại khu vực hàng hóa và xác định đâu là khu vực trong tâm thu hút sự chú ý.

Bởi khu trung tâm có nhiều khách qua lại, nên đặt một chiếc tivi để quảng cáo thêm những sản phẩm hot mang lại lợi nhuận cao. Còn lại những sản phẩm cơ bản thì đặt ở phía cuối cửa hàng.

Nhân viên

Nhân viên bán hàng đóng vai trò rất quan trọng. Bởi người tiếp xúc với khách hàng thường xuyên là nhân viên. Hãy đào tạo nhân viên bán hàng của bạn thật chuyên nghiệp. Nếu như thái độ phục vụ của nhân viên không tốt sẽ ảnh hưởng tiếng xấu tới cửa hàng. Nhiều khi khách hàng tới chỉ vì nhân viên phục vụ tốt và chu đáo. Vậy nên chú trọng xây dựng chính sách phúc lợi để chân nhân viên và hướng họ gắn bó lâu dài với cửa hàng.

Khóa học kỹ năng bán hàng Hà Nội
Khóa học kỹ năng bán hàng Hà Nội

Tận dụng mạng truyền thông xã hội

Thật là thiếu sót nếu chúng ta không sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (facebook, Instagram, zalo,…)

Facebook là một kênh mạng xã hội lớn tại Việt Nam, có thể thấy đây là một kênh giúp marketing hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng facebook ads (chạy quảng cáo trả phí của facebook). Tùy mục tiêu của chiến dịch mà xem xét nên chi khoảng bao nhiêu tiền, có thể là vài triệu đến vài chục triệu mỗi tháng.

Ngoài facebook ads ra thì facebook vẫn còn rất nhiều hình thức để marketing bán lẻ. Ví dụ xây dựng nhóm, cộng đồng. Thông qua các trang group, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm và doanh nghiệp của mình.

Marketing bán lẻ thông qua hợp tác tiếp thị

Hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau cũng là một cách hiệu quả. Sử dụng chiêu này thương hiệu của bạn có thể đến với nhiều khách hàng tiềm năng một cách rộng rãi hơn. Ví dụ như cửa hàng bạn bán phụ kiện công nghệ thì có thể liên kết với những cửa hàng bán sản phẩm là “laptop, điện thoại”.

Dùng chiến dịch email marketing, SMS BrandName

Email marketing là chiến dịch marketing bán lẻ hiệu quả, bạn tin tôi đi.

Khách hàng trực tuyến tương tác với thương hiệu qua email cao hơn các kênh khác.

Việc phân khúc danh sách email marketing sẽ cải thiện tỷ lệ mở email và tỉ lệ click vào link.

sách 12 quy trình bán hàng đỉnh cao
Bộ sách 12 quy trình bán hàng đỉnh cao

Marketing truyền miệng cho bán lẻ

Marketing truyền miệng cốt lõi là bạn cung cấp những sản phẩm chất lượng làm hài lòng khách hàng. Điều đó khiến khách hàng tự nguyện chia sẻ và giới thiệu với bạn bè của họ về sản phẩm của bạn. Đây là một chiến dịch tiếp thị cho bán lẻ lâu dài mà hiệu quả nhất đến từ Salesworld.vn khi bạn học xong khóa học của chúng tôi. Đương nhiên, marketing truyền miệng chỉ thật sự hiệu quả khi chất lượng sản phẩm bạn thật sự tốt. Hãy kèm theo những ưu đãi thiết thực cho khách hàng của bạn.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status