4 bước lập chiến lược kinh doanh hoàn hảo cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp tồn tại và phát triển cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất chính là con người và chiến lược của doanh nghiệp. Với những sự thay đổi lớn theo từng ngày, thì việc xây dựng một chiến lược kinh doanh nhất quán và độc đáo chính là con đường giúp doanh nghiệp “sống tốt” trên thị trường hiện nay.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về 4 bước lập chiến lược kinh doanh hoàn hảo cho doanh nghiệp sau đây:

Bước 1: Xác định mục tiêu doanh nghiệp

Đây có thể coi là bước đầu khi xây dựng một doanh nghiệp (hoặc một công ty, một nhóm làm việc,…) vì đó chính là những mong muốn, những ước muốn đạt được trong tương lai của các thành viên lãnh đạo. Các mục tiêu đó phải mang tính thực tế, rõ ràng, và được rút ra từ những nghiên cứu khách quan để thể hiện được chính xác những gì doanh nghiệp CẦN và LÀM ĐƯỢC.

Thông thường mục tiêu của doanh nghiệp xoay quanh:

  • Doanh thu, lợi nhuận.
  • Phát triển mạnh một nhóm/ ngành trong xã hội.
  • Đưa hình ảnh của thương hiệu đến công chúng trong nước và quốc tế.

Từ những mục tiêu thực tế được đưa ra, các hành động, suy nghĩ của bạn đều hướng nỗ lực sao cho có thể đạt được hoặc đột phá nó. Mục tiêu như một chuẩn mực đo lường mức độ thành công của doanh nghiệp và nó sẽ giúp tạo ra một chút áp lực để phát triển mạnh hơn.

Lợi nhuận là mục tiêu nhiều doanh nghiệp đều hướng tới.

Xây dựng mục tiêu là một bước quan trọng trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, tuy vậy có rất nhiều người đặt ra mục tiêu “quá khó khăn” và chỉ đạt được một phần của nó. Vì vậy bước 2 của chiến lược kinh doanh sẽ giúp bạn tìm hiểu vị trí của mình.

Nhà kinh doanh cần biết: Chiến lược tăng doanh số bán hàng saler nên nắm vững

Bước 2: Đánh giá thị trường và vị trí hiện tại

Để thực hiện các mục tiêu được đề ra, doanh nghiệp cần có một đánh giá thị trường mà mình đang dấn thân vào cũng như vị trí hiện tại mình có thể có được. Có 2 phần quan trọng cần đánh giá trong bước này:

  • Đánh giá thị trường và môi trường kinh doanh: Xác định được các yếu tố trong thị trường đó như đối thủ cạnh tranh, lợi thế và khuyết điểm, niềm tin khách hàng, luật pháp,… tổng hợp những điều đó sẽ xây dựng được một bản đánh giá khách quan và quan trọng sử dụng trong chiến lược kinh doanh sau này.
  • Đánh giá vị trí và nội lực bản thân: Phân tích những điểm mạnh, yếu của công ty, doanh nghiệp trong các hoạt động sản xuất, nghiên cứu, kinh doanh. Hơn thế nữa, việc đàm thoại với các nhân viên sẽ thúc đẩy sự hiểu rõ nhân lực – một biến số có thể giúp phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp trong tương lai.

Bước 3: Sản phẩm và chiến lược sản phẩm

Điều tất yếu khi xây dựng chiến lược kinh doanh là bạn phải có được sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dù sản phẩm đó thuộc dạng nào đi chăng nữa (dịch vụ – vật chất). Và hiểu rõ sản phẩm đó, cũng như có các chiến lược cho nó sẽ giúp doanh nghiệp có xương sống vững chắc trên thị trường.

Các yếu tố của sản phẩm cần được chú trọng đó chính là:

  • Chất lượng của sản phẩm.
  • Chi phí của sản phẩm.
  • Nhận thức về sản phẩm (thương hiệu trong mắt khách hàng).

Chiến lược sản phẩm là sự kết hợp các nguồn lực của doanh nghiệp để tạo ra sự độc đáo, sức cạnh tranh cho sản phẩm trong thị trường đầy đối thủ và thay đổi từng ngày. Chiến lược sản phẩm sẽ phải tính đến các lợi thế cạnh tranh, sử dụng nguồn tài nguyên, các kênh truyền thông,… như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 4: Kiểm soát, đánh giá kế hoạch

Một chiến lược kinh doanh không bao giờ là hoàn hảo, nó chỉ tốt dần lên sau những thất bại, hoặc sau những lần thay đổi theo hướng đi của thị trường. Bạn không nên sử dụng một chiến lược kinh doanh từ nhiều năm trước áp dụng cho thị trường bây giờ (có trường hợp thật sự thích hợp – tuy nhiên nó chỉ là số ít), mà phải thay đổi để phù hợp hơn.

Kiểm soát các kế hoạch, chiến lược, một cách chặt chẽ giúp giảm thiểu các sai sót, sinh ra khủng hoảng. Ngoài ra, đánh giá kế hoạch khi hoàn thành, để cải thiện chiến lược kinh doanh sẽ giúp sự phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn.

Các bước lập chiến lược kinh doanh hoàn hảo cho doanh nghiệp là không hề hoàn hảo, vì chúng cần phải được thử nghiệm và cải biên từ thất bại cũng như các chiến lược cũ. Để lập được chiến lược kinh doanh tốt nhất, cần có kinh nghiệm, cần có sự phân tích và nhất là với sự sáng tạo của con người.

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status