Cách xây dựng Group Facebook thành công và bền vững

Cách xây dựng Group Facebook 3

Hiện nay có rất nhiều các Group xuất hiện sẽ thu hút hàng ngàn người tham gia và tương tác. Tuy nhiên, không tự nhiên mà họ lại có một lượng fan đông đảo và kỹ năng bán hàng qua mạng xã hội chất lượng đến vậy. Muốn có một Group Facebook uy tín và chất lượng chúng ta cần có chiến lược. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng Group Facebook thành công và nâng cao kỹ năng bán hàng qua mạng xã hội bền vững.

Các bước xây dựng group facebook thành công và bền vững

Bạn sẽ thành công nếu như bạn chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ 1 bước nào.

1 – Xác định đối tượng mà chúng ta hướng tới

Khi bạn xác định được đối tượng bạn muốn họ tham gia group của bạn. Thì việc bạn thêm mô tả về group Facebook của bạn càng chính xác và rõ ràng.

Xác định đúng đối tượng bạn có thể truyền tải nội dung, thông điệp cụ thể. Tương tác với các thành viên trong nhóm hiệu quả và dễ dàng hơn.

Hơn nữa bạn sẽ đạt được mục đích thành lập group của bạn.

Bạn chỉ cần xác định rõ đối tượng hướng đến. Bạn hãy tự tin rằng bạn đã xây nền móng vững chãi cho một cộng đồng được hình thành do bạn quản lý.

2- Tạo Group facebook

Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và tạo cho mình một Group Facebook đi nào.

Bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản về group. Đảm bảo rằng bạn cung cấp đầy đủ thông tin và nội dung hấp dẫn.

Bạn nên chọn mục ‘Add this Group to your favorites.’  Thao tác này giúp group của bạn hiển thị trên thanh bên trái trong trang cá nhân của bạn.

Nên điều chỉnh group thành nhóm kín ‘Closed’ group. Điều này giúp cho group của bạn không trở thành group thị trường hỗn tạp đi kèm theo đó là mức độ spam tin cực kỳ cao.

Cuối cùng tùy chỉnh và thiết kế group Facebook của mình.

Việc đầu tiên cần làm là thêm mô tả ngắn cho group. Hãy mô tả làm sao vừa ngắn gọn mà vừa ấn tượng. Cho người dùng 1 lý do để gia nhập group của bạn.

Sau đó thêm ảnh bìa cho group. Bạn có thể tham khảo thiết kế DesignBold.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục Facebook sẽ thông báo đã hoàn thành 100%.

Lưu ý

Để thực sự trở thành 1 chuyên gia trong việc quản lý group Facebook. Bạn cần làm nhiều việc hơn thế. Hãy tối ưu hóa group của mình để mọi người dễ dàng tìm group trên Facebook.

Sau đó bạn cần có một số tags để thể hiện mức độ liên quan.

Sau đó hãy click nút “Save”.

Vậy bạn đã hoàn thành những thao tác căn bản nhất khi tạo dựng Group Facebook.

Bí quyết thu hút thành viên tham gia nhóm đó chính là sự uy tín
Bí quyết thu hút thành viên tham gia nhóm đó chính là sự uy tín

3 – Thu hút người tham gia Group

Bạn hãy phát triển một fanpage và khi có đủ lượng thành viên chất lượng. Bạn hãy mời các thành viên tham gia group của bạn. Nhờ họ để giúp bạn phát triển group một cách tự nhiên và hiệu quả.

Chiến lược khác nữa là tạo một cuộc thi. Cuộc thi này khuyến khích mọi người giới thiệu group của bạn tới bạn bè của họ. Đưa ra khoảng thời gian nếu ai giới thiệu được nhiều nhất sẽ nhận được quà. Chắc chắn lượng viral khá cao đấy vì trung bình mỗi người có khoảng 250 người bạn trên Facebook.

Chiến lược hay khác là khuyến khích người có tầm ảnh hưởng tham gia group. Điều đó sẽ làm tăng mức độ uy tín của group lên nhiều lần.

Cách hữu ích trong việc thu hút người tham gia group là giới thiệu group trên các mạng xã hội. Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu cho những đối tượng tiềm năng.

Xây dựng nội dung chất lượng và phát triển group facebook
Xây dựng nội dung chất lượng và phát triển group facebook

4 – Tăng tuổi thọ cho group facebook của bạn

Làm thế nào để giữ chân và tăng tính tương tác giữa các thành viên trong group?

Đầu tiên bạn cần khống chế và quản lý tỉ lệ spam. Spam có thể nhanh chóng giết chết một group vững mạnh. Đừng ngần ngại kích họ ra khỏi group nếu họ tiếp tục vi phạm. Lưu ý phải thông báo với mọi người trong group sai phạm của họ trước khi kick ra khỏi group. Hãy cho các thành viên trong group thấy bạn ứng xử công bằng. Nên viết nội quy của group và ghim lại cho mọi người khi tham gia hiểu rõ nội quy group.

Cần có nội dung phù hợp và mang tính tương tác cao với các thành viên trong group. Trong group Facebook có cung cấp nhiều sự lựa chọn phù hợp đó là đưa ra các câu hỏi và bầu chọn. Nếu như trong lĩnh vực của bạn có nhiều nội dung hay. Việc đưa ra các câu hỏi hấp dẫn không hề khó.

5 – Tập trung xây dựng nội dung chất lượng và phát triển group facebook

Muốn duy trì group bền vững cần tạo ra các nội dung hay và thường xuyên tương tác để group ngày càng lớn mạnh.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status