Có thể bạn chưa biết: cách quản lý nhân sự hiệu quả bất ngờ!

Cách quản lý nhân sự hiệu quả bất ngờ

Chìa khóa để một nhà lãnh quản lý nhân sự một cách hiệu quả khiến cho đội ngũ nhân sự này phát huy hết khả năng, cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Salesworld.vn xin giới thiệu cách quản lý nhân sự hiệu quả giúp bạn kiến tạo đội ngũ làm việc vui vẻ, nhiệt huyết.

Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp là điều cần thiết để quản lý nhân sự đặt được hiệu quả cao. Người lãnh đạo cần dành thời gian để tìm hiểu cách giao tiếp với nhân viên của mình và đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái khi giao tiếp với bạn. Giao tiếp cởi mở là yếu tố chính làm hài lòng nhân viên. Ngoài ra khi giao tiếp với nhân viên của bạn, sự trung thực là chìa khóa. Một người lãnh đạo tốt luôn là người giao tiếp tốt với mọi nhân viên từ đó tạo được sự đồng cảm cho nhân viên của mình.

Giao tiếp là nền tảng của sự kết nối giữa người lãnh đạo và nhân viên.
Luôn trao đổi với nhân viên về mục tiêu chung của doanh nghiệp
 
Luôn trao đổi với nhân viên về mục tiêu chung của doanh nghiệp

Xây dựng mối quan hệ

Các mối quan hệ giữa người lãnh đạo với nhân viên của mình luôn dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng. Bạn cần tạo được môi trường khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc bằng cách xây dựng mối quan hệ đối với nhân viên. Một người lãnh đạo tuyệt vời luôn có một sự quan tâm chân thành đến nhân viên của họ như với người than trong gia đình mình. Họ luôn dành thời gian để tìm hiểu về tính cách, nhu cầu và mục tiêu của nhân viên. Người lãnh đạo tỏ ra quan tâm đến nhân viên của họ thì mỗi nhân viên sẽ cảm thấy mình được coi trọng từ người lãnh đạo của mình từ đó họ sẽ phát huy được hết khả năng của mình và trở nên trung thành hơn với doanh nghiệp.

 Khuyến khích, tạo điều kiện phát triển

Một lãnh đạo tuyệt vời luôn khuyến khích nhân viên của mình phát huy hết tiềm năng của mình. Khi nhân viên được khuyến khích học hỏi thì sự độc lập, kỹ năng và trách nhiệm của họ được mở rộng và sự sáng tạo của họ được kích thích. Vậy nên người lãnh đạo cần phải tạo điều kiện và khuyến khích việc học thêm và thực hiện đào tạo bất cứ khi nào có thể, ngay cả khi việc đào tạo diễn ra trong giờ làm việc.

Tăng cường làm việc nhóm

Bạn cần khuyến khích nhân viên của mình làm việc cùng nhau và chia sẻ ý tưởng của mình một cách thoải mái. Khi họ cảm nhận được sử thoải mái khi thể hiện mình thì họ sẽ làm việc trở nên năng suất, hiệu quả hơn và có động lực hơn để đóng góp vào công việc.

Bí quyết giúp bạn dễ dàng đánh bại mọi tình huống bán hàng khó xử
 
Bí quyết giúp bạn dễ dàng đánh bại mọi tình huống bán hàng khó xử

Dám chịu trách nhiệm

Không bao giờ đổ lỗi cho nhân viên của bạn cho cái gì đó là lỗi của bạn. Điều này sẽ chỉ thúc đẩy thái độ khinh thị, thiếu lòng tin và giảm sự tín nhiệm của bạn, thay vào đó, nếu bạn phạm sai lầm, hãy nhận lỗi. Khi bạn chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình, bạn khiến nhân viên của bạn tôn trọng từ đó bạn truyền cho nhân viên sự can đảm nhận trách nhiệm khi tự mình mắc phải sai lầm. Một khi bạn đã thừa nhận sai lầm của mình, hãy chủ động giải quyết sự sửa đổi của nó để đảm bảo rằng nó không bao giờ xảy ra nữa.

Công nhận và khen thưởng

Khi đạt một mục tiêu nào đó như doanh số tăng hay mục tiêu của doanh nghiêp đạt ngoài kỳ vọng so với tháng trước, thì bạn nên công nhận và khen thưởng tất cả những người đã có một bàn tay góp phần nên sự thành công chung này. Bạn có thể đơn giản chỉ là đưa ra những lời khen một cách chân thành hoặc bạn có thể thưởng cho nhân viên có thành tích xuất sắc. Không có gì thúc đẩy nhân viên, truyền cảm hứng cho lòng trung thành như sự khen ngợi và những phần thưởng đúng thời điểm.

Đừng vững trước những xung đột

Để duy trì môi trường làm việc hài hòa, bất kỳ vấn đề nào trong công việc (như doanh số bán hàng thấp, tranh chấp giữa các phòng ban) người lãnh đạo luôn cần giải quyết trực tiếp và hiệu quả. Một số vấn đề có thể rất nhạy cảm vì vậy đây không phải là một vấn đề dễ dàng dành cho bạn. Nếu cần thiết bạn có thể cân nhắc thuê chuyên gia trong lĩnh vực này giúp bạn giải quyết tốt những xung đột xảy ra.

Kết lại để quản lý nhân sự đạt hiệu quả nhất, bạn có thể cân nhắc sự trợ giúp từ những chuyên gia về xây dựng văn hóa phòng kinh doanh và tìm kiếm nhân sự giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng tốt những cách nêu trên thì sẽ việc quản lý nhân sự sẽ đạt sự hiệu quả khiến chính bạn cũng bất ngờ.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status