Cách làm Dropshipping kiếm tiền cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Kỹ năng bán hàng herbalife

Dropshipping hiện là một trong những hình thức MMO (Make money online) hot nhất. Với những ưu điểm như vốn ít, ít rủi ro, dễ bắt đầu, phù hợp với mọi đối tượng. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu nghe đến dropshipping thì có vẻ hơi e ngại. Không biết nên bắt đầu từ đâu hay làm như thế nào. Bài viết này của Salesworld sẽ trả lời tất cả những thắc mắc về cách làm dropshipping cho người mới bắt đầu chi tiết nhất.

Khái niệm dropshipping

Dropshipping là khi bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Đây là một hình thức kinh doanh, buôn bán mà ta là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ sang bên nhà cung cấp của bạn. Sau đó bạn mua hàng rồi yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng. Người bán hàng sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách. Họ chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn thu về chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng. Tất nhiên là đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này được gọi là Dropshipper.

Cũng có thể hiểu như thế này. Bạn mua sản phẩm ở một nơi với giá thấp và bán nó ở một nơi khác với giá cao hơn. Bạn bỏ túi khoản chênh lệch đó, khoản chênh lệch này tùy thuộc vào loại sản phẩm. Nó có thể lên tới vài trăm % nếu như bạn có kỹ năng cũng như chiến lược bán hàng sẽ tìm kiếm Supplier và chọn sản phẩm. Trung bình lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Bán hàng trên Lazada hiệu quả
Bán hàng trên Lazada hiệu quả

Các cách làm dropshipping

  • Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm rồi lựa chọn nhà cung cấp (Supplier). Sau đó đàm phán với nhà cung cấp về giá cả, lựa chọn phương thức vận chuyển theo giá cả, thời gian vận chuyển ( cực kỳ quan trọng, quyết định 80% chiến dịch )
  • Bước 2: Lựa chọn kênh để bán hàng ( giới thiệu sản phẩm lên Store của bạn trên ebay, amazon, hoặc webstore riêng…)
  • Bước 3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và trả bạn tiền qua tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một Paygate do nơi bạn bán chấp nhận.
  • Bước 4: Mua hàng và gửi cho khách của bạn. Bạn dùng tiền khách hàng trả cho bạn, qua nhà cung cấp mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng của bạn.
  • Bước 5: Nhà cung cấp sẽ đóng gói, vận chuyển hàng tới cho khách hàng. Gửi tracking info cho bạn và bạn chỉ cần theo dõi đơn hàng, chăm sóc khách hàng.
  • Bước 6: Tổng kết sau một tháng bán hàng. Xem xét lợi nhuận là bao nhiêu đối với từng sản phẩm. Xem lại và tối ưu các bước để tăng lợi nhuận và bền vững hơn trong đợt bán hàng tới.

Cách làm dropshipping và những điều cần chuẩn bị

Tinh thần

Đừng bao giờ nghĩ dropshipping là một trò chơi hay một cuộc chơi. Nếu bạn có suy nghĩ đó thì chắc chắn bạn khó thành công được. Hãy nhớ rằng dropshipping là một nghề thực sự giúp bạn tạo ra thu nhập ổn định hàng tháng mà không cần phải ngồi văn phòng từ sáng đến tối. Bạn cần phải đầu tư thời gian, tiền bạc và một thái độ nghiêm túc để học và làm dropshipping.

Kỹ năng quản lý bán hàng một cách hiệu quả
Kỹ năng quản lý bán hàng một cách hiệu quả

Thời gian, vốn

Xác định số tiền để xây dựng hệ thống dropshipping của bạn. Quy mô chiến lược bán hàng dịch vụ càng lớn thì số tiền bạn bỏ ra lại càng lớn. Đối với những người mới, vốn chuẩn bị trong khoảng 100-200$ là đủ bắt đầu tham gia làm dropshipping.

Cách làm dropshipping trên amazon, ebay và câu hỏi về thời gian:

Với con số tương đối thì bạn cần tối thiểu 1,5h/ngày đều đặn nếu bạn muốn học và kiếm tiền với dropshipping.

Xác định mục tiêu

Cách làm dropshipping hiệu quả là bạn cần có mục tiêu. Mục tiêu là kim chỉ Nam đưa bạn đi đến đích. Làm bất cứ việc gì bạn cũng cần xác định mục tiêu rõ ràng.

Lưu ý khi đặt mục tiêu:

  • Đặt mục tiêu thì phải dựa vào nguồn lực như vốn, thời gian, kỹ năng bản thân, mối quan hệ,…Từ đó xác định mục tiêu phù hợp với nguồn lực bạn đang có. Nếu đặt mục tiêu cao hơn nguồn lực, bạn sẽ nhanh cảm thấy chán nản. Còn nếu bạn đặt mục tiêu thấp hơn nguồn lực thì bạn sẽ không phát huy được hết khả năng của mình.
  • Mục tiêu thì phải có mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Ví dụ 3-5 tháng đầu là học hỏi kiến thức thì là mục tiêu ngắn hạn. Thành thạo nghiên cứu thị trường, tìm kiếm sản phẩm …
  • Khi đã xác định được mục tiêu thì bạn phải lên kế hoạch chi tiết về thời gian, công việc. Sau đó phải nỗ lực hết mình để theo đuổi mục tiêu đó.

Tài khoản ngân hàng, visa/master card.

Bạn nên tìm hiểu về kiến thức visa, master card và nhận biết ưu nhược điểm của từng loại thẻ cũng như từng ngân hàng.

Cách làm Dropshipping ra nước ngoài : Điều bạn cần biết về cổng thanh toán (paygate)

Bạn muốn mua hàng trên amazon thì bạn có thể thanh toán bằng visa, po. Nếu như bạn bán hàng trên amazon thì amazon sẽ trả tiền bạn qua tài khoản Payoneer.

Bạn muốn mua hàng trên ebay thì bạn có thể mua hàng bằng po, visa, paypal. Nếu bạn bán hàng trên ebay thì khách hàng sẽ trả tiền bạn qua tài khoản paypal của bạn.

Trên những kênh khác như:  Bonanza, Etsy đều giao dịch qua Paypal.

Mọi cổng thanh toán như payoneer, paypal đều cho phép liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng Việt Nam để rút tiền về ngân hàng của bạn.

Trên đây là bài tham khảo về cách làm dropshipping và những thông tin cần thiết về cách làm dropshipping cho người mới bắt đầu.

Mọi chi tiết xin mời liên hệ: Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Salesworld

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status