Các Level của người lãnh đạo

Khóa học lãnh đạo bán hàng kiệt xuất

John C. Maxwell – một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về lãnh đạo đưa ra định nghĩa về người lãnh đạo đơn giản là “người có khả năng gây ảnh hưởng”. Tuy nhiên, một người lãnh đạo phải đảm bảo được 3 yếu tố: tầm nhìn, chiến lược, truyền cảm hứng và tầm ảnh hưởng. Bất kì một vai trò, một chức vụ nào cũng đều có những phương thức để nhìn nhận, lãnh đạo cũng không phải là một ngoại lệ. Các level sau đây do chuyên gia Võ Văn Đảng – CEO Salesworld chia sẻ dưới đây có thể được coi là thước đo để đánh giá sự thông minh và chuyên nghiệp của người lãnh đạo.

Level 1: Hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng chức vụ của bản thân

Hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng chức vụ của bản thân

Đây là nền tảng để bạn bắt đầu dấn thân vào con đường lãnh đạo dù bạn giữ chức vụ, quyền lực lớn hay nhỏ. Hãy lưu ý, ở cấp độ này, mọi người đi theo và làm theo bạn vì họ buộc phải làm như vậy. Vì thế, hãy luôn đảm bảo công việc của đội nhóm luôn thông suốt và hoàn thành đúng thời hạn, thậm chí đảm bảo chất lượng tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Hãy hoàn thiện level này với các kỹ năng: Lập kế hoạch, tổ chức, kiểm soát.

  • Lập kế hoạch: Xác định các điều kiện có sẵn về thời gian, nhân lực, vật lực nhằm đưa ra kế hoạch làm việc phù hợp với mục tiêu.
  • Tổ chức: Thiết lập, phân công trách nhiệm của từng người trong công việc và tạo sự hợp tác giữa các thành viên.
  • Kiểm soát: Theo dõi, phân tích kết quả công việc, kịp thời xử lý những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Level 2: Cấp dưới thực sự muốn đi theo bạn để phát triển bản thân

Cấp dưới thực sự muốn đi theo bạn để phát triển bản thân

Ở level này, cấp dưới mong muốn được đồng hành cùng bạn vì bản thân họ thực sự muốn như vậy. Nói cách khác, họ cảm thấy dưới sự hướng dẫn và lãnh đạo của bạn, ngoài hoàn thành tốt công việc còn có thể phát triển bản thân. Người lãnh đạo khi bước sang level này cần xây dựng mối quan hệ, kết nối với những người xung quanh, và tạo ảnh hưởng tích cực đến cấp dưới. Khi bạn cùng đội nhóm của mình vượt qua khó khăn, hoàn thành công việc, thì uy tín, tầm ảnh hưởng của bạn cũng tăng cao. Và khi phát triển con người, đồng thời tìm kiếm, đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận, bạn sẽ có được những người đồng hành tin cậy và tài giỏi. Tại level này, có những kỹ năng đào tạo kinh doanh của các chủ doanh nghiệp SMEs mong muốn nhân viên kinh doanh cần trau dồi và hoàn thiện mang đến giá trị lợi nhuận cao hơn:

  • Tạo động lực: Khuyến khích mọi người cùng chủ động tham gia làm việc và nỗ lực hết mình để thực hiện công việc đạt hiệu quả và nâng suất cao.
  • Đào tạo và huấn luyện: Truyền tải kinh nghiệm, kiến thức cho cấp dưới và giúp họ biết cách tự khai thác tiềm năng, phát triển bản thân.
  • Lôi kéo sự tham gia: Khuyến khích, thu hút nhân viên tham gia cộng tác để cùng giải quyết vấn đề và đưa ra ý tưởng mới. Lắng nghe cấp dưới cho dù đó là ý tưởng chưa thực sự hiệu quả.

Tìm hiểu về các nội dung của khóa học Lãnh đạo bán hàng kiệt xuất.

Level 3: Cấp độ biểu tượng, trở thành người lãnh đạo kiệt xuất

Cấp độ biểu tượng, trở thành người lãnh đạo kiệt xuất

Đây là cấp độ khó đạt được nhất, vì đòi hỏi thời gian và nền tảng vững vàng cùng hành động thông thái, có chủ đích. Nếu bạn kiên trì bền bỉ phát triển bản thân ở từng cấp độ, và phát triển từng cá nhân trong đội nhóm, thì rất có thể, bạn sẽ lên đến cấp độ này. Một người lãnh đạo thông minh sẽ dần hoàn thiện bản thân chứ không nóng vội “nhảy cóc”. Hãy nhớ rằng, bạn có đội nhóm đoàn kết, có năng lực chuyên môn và tư chất tốt. Điều quan trọng ở level này là “con đường” bạn – trong vai trò người lãnh đạo kiệt xuất và đại diện cho đội nhóm – đã lựa chọn ra sao để có thể đi lâu nhất, xa nhất.

Luôn làm cho cho cấp dưới biết vị trí của từng thành viên trong đội nhóm nói riêng và trong doanh nghiệp lớn nói riêng để có được mục tiêu và kế hoạch tiếp theo như thế nào. Là một người lãnh đạo thông minh và chuyên nghiệp, bạn nên quan sát cách bạn đang tham gia cũng như dẫn dắt đội nhóm dấn thân vào các thử thách như thế nào.

Trên đây là các Level của người lãnh đạo. Chi tiết về các cấp độ năng lực lãnh đạo này sẽ được giải thích cặn kẽ trong Khóa học “Lãnh đạo bán hàng kiệt xuất.”. Khóa học sẽ phân tích cặn kẽ những lợi thế, thách thức ở từng level và hướng dẫn học viên từng bước phát triển năng lực để trở thành một người lãnh đạo kiệt xuất. Chi tiết theo dõi ngay chuyên gia Võ Văn Đảng.

Xem thêm bài viết liên quan: Cải tiến dịch vụ – Thúc đẩy doanh số

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status