Các kỹ năng bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết

Chuẩn hóa phòng bán hàng SMEs cùng chuyên gia Võ Văn Đảng

 Các kỹ năng bán hàng online hiệu quả không phải ai cũng biết

Thị trường mua sắm online đang trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết khi ai cũng có thể tạo cửa hàng miễn phí, buôn bán sản phẩm ngay tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng thành công do mua sắm online mang nhiều đặc điểm khác biệt. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn các kỹ năng bán hàng online ít người biết mà mang lại hiệu quả bất ngờ. 7 Kỹ năng bán hàng online hiệu quả

1. Kỹ năng quản trị các công cụ bán hàng

Đây là kỹ năng bán hàng online quan trọng đầu tiên bạn cần có nếu bạn thực sự muốn trở thành người kinh doanh giỏi và thành công. Các hình thức bán hàng online bao gồm như website, facebook, instagram… và một số trang thương mại điện tử khác. Để quản trị tốt nhất các công cụ này, bạn cần thường xuyên theo dõi chỉ số ở Website, Fanpage và báo cáo từ doanh thu, chăm sóc khách hàng. Điều này sẽ cho bạn biết những thông tin vô cùng hấp dẫn: Đối tượng nào quan tâm nhiều nhất đồng nghĩa với việc thường xuyên ghé vào thăm cửa hàng của bạn, khung giờ nao thì dễ dàng tiếp cận với nhiều người nhất, phản hồi của khách hàng ra sao…Nhờ vậy mà bạn có thể đưa ra những định hướng đúng đắn để phát triển và kinh doanh hiệu quả hơn.
Mr. Võ Văn Đảng chuyên gia dẫn đầu về xây dựng và chuẩn hóa năng lực bán hàng
Mr. Võ Văn Đảng chuyên gia dẫn đầu về xây dựng và chuẩn hóa năng lực bán hàng

2. Kỹ năng sử dụng Internet để tạo hiệu ứng lan toả

Mạng xã hội bùng nổ với tốc độ chia sẻ nhanh chóng mặt, tần suất các nội dung do người dùng tự lan toả xuất hiện dày đặc. Không gì hiệu quả hơn việc tận dụng hiệu ứng này để tạo ra các nội dung, tin tức kích thích người dùng tự chia sẻ cho nhau. Thông qua đó, sẽ có nhiều người biết tới sản phẩm, cửa hàng của bạn hơn. Trong trường hợp may mắn, sản phẩm của bạn có thể trở thành xu hướng (trends) trên thị trường; mang về lợi nhuận khổng lồ. Ngoài ra, chạy quảng cáo trên facebook hay mạng lưới của Google hay các Adnetworks cũng giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình tới đúng đối tượng; thu hút lượng khách hàng đông hơn.

3. Kỹ năng sản xuất nội dung quảng cáo sản phẩm

Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm là một trong những kỹ năng quan trọng; không thể thiếu đối với những người kinh doanh online. Để khách hàng có thể biết đến sản phẩm của mình; thì không thể thiếu những bài quảng cáo PR; mô tả sản phẩm thật đặc sắc; gây ấn tượng và thu hút được sự chú ý, quan tâm từ khách hàng. Tương tự như kỹ năng bán hàng thông thường, nội dung sản phẩm không nên tập trung vào các tính năng, mẫu mã mà nên cung cấp cho khách hàng thông tin về lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm/ tinh hoa dịch vụ kinh doanh mang lại.

4. Kỹ năng chụp ảnh, thiết kế hình ảnh đẹp, chân thật

Bên cạnh việc tạo nội dung mô tả sản phẩm hấp dẫn, lôi cuốn thì hình ảnh sản phẩm cũng quan trọng không kém. Bán hàng online giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt bằng; logistic nhưng lại khó chiếm được lòng tin của khách hàng do hoạt động mua bán không diễn ra trực tiếp; khách hàng không được tận tay sờ ngắm sản phẩm. Vì vậy, để kinh doanh online thuận lợi; bạn không nên sử dụng hình ảnh thiếu trung thực. Lấy từ các trang web khác mà đầu tư để có hình ảnh sản phẩm trung thực. Các hình ảnh do bạn hoặc ekip tự chụp sẽ tạo độ tin cậy cao cho khách hàng, giúp khách hàng tránh khỏi lo ngại nếu mua về sẽ không đúng với ảnh.

5. Kỹ năng bán hàng Online qua chương trình khuyến mại, giảm giá

Chúng ta đều biết rằng giá bán sản phẩm là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định bạn có kinh doanh được thành công hay là không. Ngoài việc đưa ra mức giá phù hợp với sản phẩm và thị trường mục tiêu thì bạn cũng cần chứng minh cho khách hàng thấy đây là giá bán hợp lý. Vào một số dịp lớn trong năm; các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ giúp kích thích cầu tiêu dùng; thu hút khách hàng tới sản phẩm của bạn. Qua các chương trình này; kỹ năng bán hàng tốt là không làm giảm giá trị sản phẩm mà vẫn hấp dẫn khách hàng cho họ thêm một động lực; để mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

6. Bán hàng phải hiểu khách hàng

Một định luật bất thành văn đó là “khách hàng là thượng đế” đây là kim chỉ nang cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh online cũng như trực tiếp. Là một người kinh doanh bạn phải luôn hiểu lý do “vì sao khách hàng muốn mua hàng”. Phải luôn tôn trọng khách hàng, hãy tạm quên đi bạn cần bán sản phẩm/dịch vụ gì. Khách hàng mua online thường rất đa dạng và đặc biệt là rất tinh ý; bạn đừng nên cố bán; cố bắt khách hàng phải mua sản phẩm của bạn như thế khách hàng sẽ lập tực rời khỏi website của bạn. Trước tiên bạn phải xây dựng mối quan hệ với khách hàng; nắm bắt thông tin khách hàng qua hệ thống tư vấn tại website trước khi họ cần thông tin về sản phẩm; sau đó mới giới thiệu về sản phẩm của bạn, chốt sale. Với phương thức đó chắc chắn bạn sẽ thành công.

7. Làm nổi bật thương hiệu của bạn hơn đối thủ cạnh tranh

Ai tham gia vào bán hàng trực tuyến mục đích cuối cùng chính là bán được sản phẩm; vì thế bạn hãy PR sản phẩm và thương hiệu của mình một cách rầm rộ; hãy làm mình nổi bật hơn tất cả. Tích cực mời các thành viên thân quen PR cho sản phẩm/dịch vụ của mình; lan truyền đi xa. Từ người nhà, bạn bè và đích đến là khách hàng. Hãy nghĩ ra các chiêu trò PR, hài ước; thú vị; scandal hay bất cứ hình thức kỳ quặc nào khác đủ để gây nên sự chú ý của giới truyền thông. Bạn cần nhớ rằng, những người chia sẻ không nhất thiết; cần phải có các tiêu chuẩn về hình thể và thẩm mỹ,;chỉ cần có diễn xuất sáng tạo và thu hút được sự chú ý từ mọi người. Các kỹ năng bán hàng trên đây không hề khó đạt được; tuy nhiên không phải ai cũng biết và chú tâm tới. Hy vọng bài viết do https://salesworld.vn/ cung cấp cho các bạn những thông tin; kiến thức hữu ích trong việc rèn luyện các kỹ năng bán hàng online cần thiết; giúp việc kinh doanh của các bạn càng thuận lợi và hiệu quả.

==> Click tham khảo: Tư duy 3 điểm 10 trong bán hàng

Hãy theo dõi fanpage Salesworld để để cập nhật nhiều kiến thức hay và bổ ích. Video tư duy 3 điểm 10 trong bán hàng:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status