Bỏ túi 5 bí quyết bán hàng thành công

Quy trình xây dựng kế hoạch phòng kinh doanh

Hiện nay để tìm được một vị trí nhân viên bán hàng không hề khó, thế nhưng nếu bạn muốn công việc của mình thành công, bản thân bạn trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp lại là một câu chuyện khác không hề đơn giản. Để có được thành công đó, bạn cần phải học tập, rèn luyện, thực hành không ngừng cho đến khi trở nên thành thạo và chuyên nghiệp. Với 5 bí quyết bán hàng thành công sau đây để trở thành nhà bán hàng kiệt xuất và bạn sẽ nắm bắt được chìa khóa giúp công việc bán hàng của mình trở nên thăng hoa.

1. Chúng ta bán lợi ích:

Theo các chuyên gia hàng đầu thì sai lầm lớn nhất mà các doanh nghiệp thường hay mắc phải đó là quá tập trung vào các đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ của mình thay vì quan tâm đến lợi ích khách hàng nhận được. Thực tế, bạn nên hiểu rằng điều tạo ra sức hút đối với người mua ở đây sẽ là những lợi ích cụ thể mà sản phẩm đem lại cho họ. Vậy nên, bí quyết đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ đó chính là hãy luôn tập trung nhấn mạnh vào lợi ích mà sản phẩm có thể đem lại cho khách hàng.

Các giải pháp giúp các doanh nghiệp SMEs phát triển hơn 

 

Các giải pháp giúp các doanh nghiệp SMEs phát triển hơn

 

2. Tiền nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng:

Khách hàng tiềm năng hay đơn giản là những người có khả năng mua hàng của bạn cao nhất. Họ là những người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, đồng thời họ có khả năng về mặt tài chính để chi trả cho các sản phẩm/dịch vụ đó. Họ là những người tiềm năng nhất sẽ mua hàng của bạn đầu tiên. Bạn sẽ rất khó để bán chuột máy tính cho những người nông dân bởi vì thứ họ quan tâm và có nhu cầu đó phải là máy cày, máy gặt.

3. USP (Unique Selling Point) – Lợi thế cạnh tranh của sản phẩm/ dịch vụ

Bạn hãy ngồi xuống và thử trả lời câu hỏi “Tại sao các khách hàng lại bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn, thay vì là các sản phẩm bên phía đối thủ cạnh tranh?” Theo các chuyên gia, câu trả lời sẽ là “Mọi người thường có tâm lý tiếp tục sử dụng các sản phẩm/dịch vụ từ các nhà cung cấp mà họ cảm thấy thỏa mãn hơn là cố thử mặt hàng mới không đem lại cho họ sự thu hút”. Do vậy, hãy tạo ra những lý do hợp lý và hấp dẫn để khách hàng không thể thoát khỏi sự thu hút từ phía sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp như là sản phẩm/dịch vụ của bạn có giá cả hợp lý, chất lượng cao hơn, dịch vụ chăm sóc tốt hơn…

4. Tăng cường tương tác trực tiếp với khách hàng:

Tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là biện pháp hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn buông tiền vào các sản phẩm in ấn quảng cáo, ít nhất bạn hãy sử dụng bằng cách gọi điện thoại hoặc tốt nhất là cho khách hàng trực tiếp thấy được hiệu quả của sản phẩm bên bạn. Việc gặp trực tiếp hoặc cảm nhận được ngữ điệu giọng nói thì cảm xúc của khách hàng sẽ ấn tượng và dễ dàng ra quyết định hơn.

Quy trình dịch vụ sau bán hàng chuẩn cho doanh nghiệp SME
 
Quy trình dịch vụ sau bán hàng chuẩn cho doanh nghiệp SME

5. Quảng cáo truyền miệng:

Theo thống kế từ các chuyên gia, có khoảng trên 85% doanh số bán hàng đạt được là nhờ vào các hoạt động, hình thức quảng cáo truyền miệng. Do vậy, bạn tập trung để đẩy mạnh hiệu quả của hình thức quảng cáo 0 đồng này. Hình thức này cũng rất hiệu quả trong việc nâng tầm sản phẩm/dịch vụ hay là cả doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Ghi nhớ câu nói: “Khách hàng là thượng đế” và những vị “thượng đế” này đang ngày càng trở nên khó tính, đòi hỏi và thông minh. Vậy nên, nếu muốn chiến thắng trong cuộc đua ngày càng khốc liệt này, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng cần thiết làm vũ khí trên con đường giành lấy thành công.

Hãy nắm lấy 5 bí quyết bán hàng tuyệt vời này để mọi cuộc bán hàng đều thành công. Để hiểu rõ và ứng dụng được vào thực tế, bạn cần có người dẫn đường kiệt xuất. Đó chính là lý do Salesworld quyết định tổ chức khoá đào tạo “Bán hàng bằng nội lực” để hướng dẫn bạn làm thế nào để ứng dụng 5 bí quyết bán hàng thành công vào thực tế. Đồng thời cung cấp cho bạn những kỹ năng bán hàng từ cơ bản đến nâng cao để giúp bạn tăng trưởng kết quả kinh doanh bền vững.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về khoá học “Bán hàng bằng nội lực” và lịch học gần nhất. 

Ø Email: info@salesworld.vn

Ø  Hotline: 0845 39 39 29 và 0857 29 39 69 

 

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status