Bạn có muốn biết các ông chủ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và đạt hiệu quả như thế nào?

Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và đạt hiệu quả

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy luôn làm hết khả năng của mình, không hơn không kém. Nhưng nhớ rằng hết khả năng của mình không có nghĩa là lúc nào cũng phải y hệt như nhau. Kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp có một vai trò quyết định đến chất lượng tinh hoa dịch vụ khách hàng để làm họ hài lòng, mang đến sự thỏa mãn và sẽ trở thành khách hàng trung thành với doanh nghiệp. Vì vậy các chủ doanh nghiệp SMEs cần phải nắm rõ và đưa ra những kế hoạch về tuyển dụng – đào tạo nhân sự cho phù hợp với quy mô doanh nghiệp.

Sau đây xin mời các bạn tham khảo các bí quyết các ông chủ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và đạt hiệu quả như thế nào nhé. Vạn sự sống động và luôn thay đổi, vì thế cái gọi là hết khả năng của bạn có lúc đạt chất lượng cao, và có lúc lại không được như vậy. Khi bạn thức giấc tươi tỉnh và tràn trề sinh lực vào buổi sáng, khả năng cao nhất của bạn sẽ tốt hơn khi bạn đã mệt mỏi vào buổi tối. Khả năng cao nhất của bạn khác nhau khi bạn mạnh khoẻ hay đau yếu, khi tỉnh táo hay khi say mèm. Nó tuỳ thuộc vào việc bạn đang cảm thấy tuyệt diệu và hạnh phúc, hay giận dữ, xáo trộn hoặc ghen tị.

Làm hết khả năng của mình bạn sẽ sống cuộc sống của bạn một cách mãnh liệt. Bạn sẽ trở nên hữu ích, bạn sẽ sống tốt với bản thân mình, vì bạn sẽ dành bản thân cho gia đình, cho cộng đồng, cho mọi thứ. Nhưng đó sẽ là hành động khiến bạn cảm thấy hạnh phúc tột cùng.

Tầm nhìn mục tiêu doanh nghiệp SME 

 

Tầm nhìn mục tiêu doanh nghiệp SME

 

Làm hết khả năng của mình là hành động bởi vì bạn yêu điều đó, chứ không phải vì bạn đang mong chờ một phần thưởng. Hầu hết mọi người đều làm điều ngược lại: Họ chỉ hành động khi họ mong chờ một phần thưởng và họ không thích thú gì hành động đó. Đó là lý do tại sao họ không làm hết khả năng của mình. Chẳng hạn, hầu hết mọi người đều đi làm hàng ngày, nhưng chỉ suy nghĩ về lương công nhật và số tiền họ lĩnh được từ việc họ làm. Họ mong ngóng cho chóng đến thứ Sáu hoặc thứ Bảy, ngày họ nhận tiền và được nghỉ.

Họ làm việc vì phần thưởng và do đó chống lại công việc. Họ tìm cách tránh né hành động và nó trở nên khó khăn hơn, còn họ thì không làm hết khả năng của mình. Họ làm việc cật lực suốt cả tuần đằng đẵng, họ khổ sở vì làm việc, không phải vì họ thích làm việc mà vì họ cảm thấy họ phải làm. Họ phải làm việc, vì họ phải trả tiền thuê nhà, vì họ phải nuôi gia đình.

Họ gánh tất cả những nhọc nhằn bất mãn ấy, và khi họ nhận được những đồng tiền của họ, họ không hạnh phúc. Họ có hai ngày để nghỉ ngơi, làm điều họ muốn làm, và họ làm gì? Họ tìm cách chạy trốn. Họ uống say mèm, vì họ không ưa chính họ. Họ không thích cuộc sống của họ. Có nhiều cách để chúng ta tự làm tổn thương mình, khi chúng ta không ưa bản thân mình.

Mặc khác, nếu bạn hành động chỉ vì lợi ích của hành động đó, mà không mong chờ phần thưởng, bạn sẽ thấy rằng bạn vui thích với mỗi hành động bạn thực hiện. Các phần thưởng rồi sẽ đến, nhưng bạn không bị ràng buộc vào phần thưởng. Bạn thậm chí còn nhận được cho mình nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng, khi không mong chờ phần thưởng.

Nếu chúng ta yêu thích điều chúng ta làm, nếu chúng ta luôn làm hết khả năng của mình, khi ấy chúng ta sẽ tận hưởng cuộc sống một cách thực sự. Chúng ta có niềm vui, chúng ta không chán nản, và chúng ta không thất vọng. Nếu bạn hành động bởi vì bạn phải làm thì chẳng có cách nào để bạn làm việc hết khả năng của mình cả. Khi ấy tốt hơn là bạn đừng làm nữa.

Nghệ thuật xây dựng dịch vụ khách hàng bằng nội lực
 
Nghệ thuật xây dựng dịch vụ khách hàng bằng nội lực

Bạn hãy làm hết khả năng của mình bởi vì luôn làm hết khả năng của mình sẽ khiến bạn vô cùng hạnh phúc. Khi bạn làm hết khả năng của mình chỉ vì niềm vui được làm việc ấy, bạn đang hành động vì thích thú được hành động. Hành động là sống trọn vẹn. Không hành động là phủ nhận sự sống. Không hành động là ngồi trước truyền hình mỗi ngày hàng năm, vì bạn sợ phải sống và sợ phải mạo hiểm thể hiện bản thân mình.

Thể hiện bản thân mình là bắt tay hành động. Bạn có thể có nhiều ý tưởng lớn trong đầu, nhưng điều làm nên sự khác biệt là hành động. Không có hành động dựa trên một ý tưởng, sẽ không có biểu hiện, không kết quả và không có phần thưởng. Bạn sinh ra để có quyền hạnh phúc. Bạn được sinh ra với quyền yêu thương, hưởng thụ và chia sẻ tình yêu của mình. Bạn đang sống, vì thế hãy đón nhận cuộc sống của bạn và tận hưởng nó. Chúng ta không cần biết hoặc chứng tỏ một điều gì. Chỉ cần sống, dám mạo hiểm và hưởng thụ cuộc sống của bạn, đó là tất cả những gì bạn phải quan tâm.

Hãy nói “không” khi bạn muốn nói “không” và “có” khi chính bạn muốn nói “có”.

Bạn có quyền là bạn. Bạn chỉ có thể là bạn khi bạn làm hết khả năng của mình.

Khi bạn không làm hết khả năng của mình, bạn đang khước từ quyền là bạn. Đó là một hạt giống mà bạn nên thực sự nuôi dưỡng trong tâm trí. Bạn không cần kiến thức hay những khái niệm triết học vĩ đại. Bạn không cần sự nhìn nhận từ người khác. Bạn bộc lộ phẩm chất của mình bằng cách không ngừng sống và bằng cách yêu thương bản thân cũng như những người khác.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status