Bạn có chắc mình là 1 người bán hàng?

Chiến lược 3 điểm 10 trong bán hàng

Nếu bạn đã từng yêu cầu, nài nỉ, cố thuyết phục, thương lượng, kêu gọi hay thậm chí thao túng quan điểm của một người nào đó, lúc đó bạn đang bán hàng. Nếu bạn thật sự thích chiến thắng các tình huống như thế này, bạn có thể được gọi là 1 người bán hàng.

Trong thời đại này, những người bán hàng vô địch trên thế giới chính là những người được trọng vọng nhất, được trả lương cao nhất và được săn đón nhất. Không có nhân viên bán hàng, doanh nghiệp không tồn tại. Không có nhân viên bán hàng xuất sắc, doanh nghiệp không ăn nên làm ra. Hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp vĩ đại, các doanh nhân thành công và những nhà đầu tư tuyệt vời đều có xuất phát điểm và chìa khóa thành công là trải nghiệm bán hàng và huấn luyện tự động hóa phòng sales để bán  hàng chuyên  nghiệp hơn.

  1. Xác định bạn thuộc kiểu bán hàng nào?

Chìa khóa thành công không phải là bắt chước người khác mà là học cách phát huy những tài năng độc đáo riêng của bạn. Do vậy việc đầu tiên bạn phải xác định mình thuộc kiểu người bán hàng nào.

Bạn có thể tìm hiểu những điểm mạnh sẵn có của mình để biến chúng thành những kết quả tích cực của bản thân. Bạn cũng cần tìm ra điểm yếu và học cách phòng tránh hay tìm cách bù đắp lại để có thể tạo ra nhiều thành công trong cuộc sống.

Hệ thống đào tạo tự động
 
Hệ thống đào tạo tự động
  1. Xác định đồng nghiệp thuộc kiểu bán hàng nào?

Bán hàng là hoạt động tập thể nên khả năng tìm ra điểm mạnh và kiểu bán hàng của những người xung quanh sẽ có tác động to lớn đến cơ hội thành công của bạn.

Bất cứ ai có liên hệ với triển vọng của bạn đều cùng một tập thể. Dù bạn là quản lý bán hàng hay thành viên của nhóm bán hàng, công cụ cực kì giá trị chính là khả năng viết được các đồng nghiệp của mình thuộc kiểu bán hàng nào.

Bạn sẽ học cách để hiểu những người xung quanh mình và biến hiểu biết đó thành những kết quả kinh ngạc.

Vậy khi bạn đã xác định được chính bạn và những người xung quanh mình thuộc kiểu bán hàng nào, bạn sẽ thành công trong sự nghiệp bán hàng của mình!

Quy trình xử lý tình huống trong bán hàng
 
Quy trình xử lý tình huống trong bán hàng

Để hiểu rõ hơn và có những trải nghiệm thực tế cùng các chuyên gia thì bạn tham gia khóa học nhà bán hàng kiệt xuất cùng chuyên gia của Salesworld – Võ Văn Đảng. Chắc chắn sau khóa học bạn sẽ có thêm được những trải nghiệm thú vị và các kỹ năng để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và xuất sắc.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về khoá học “Bán hàng nội lực” và lịch học gần nhất.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status