5 cách hay nhất để xây dựng phong cách bán hàng

Muốn trở thành một người bán hàng thông minh thể hiện sự chuyên nghiệp bạn cần phải xây dựng cho mình một phong cách và kỹ năng bán hàng đỉnh cao riêng. Làm thế nào có thể kích hoạt, xây dựng được phong cách độc đáo cho bản thân mình? Salesworld sẽ chia sẻ cho các bạn năm bước để kích hoạt được phong cách cá nhân của mình. Hãy cùng Mr. Võ Văn Đảng chuyên gia dẫn đầu của Công ty TNHH Tư Vấn và Đào Tạo Salesworld với 5 cách hay nhất để xây dựng phong cách bán hàng chuyên nghiệp nhất mọi thời đại.

Thứ nhất: Hiểu được tính cách DISC của mình. 

Tính cách DISC
Tính cách DISC trong bán hàng

Tính cách bẩm sinh trong mỗi con người là không thay đổi. Không thể gượng ép thay đổi từ người nhóm D sang người nhóm S, hay nhóm I sang nhóm C… Nếu bạn chưa biết nhóm tính cách của mình hãy tham khảo bài viết theo link sau: DISC trong bán hàng

Ví dụ: Người nhóm D mạnh mẽ, mục tiêu cao, nhanh, kiểm soát, trong bán hàng họ sẽ là người thích chủ động, nhiệt tình, năng nổ. Có thể thấy từ việc xác định chính xác tính cách bản thân sẽ giúp xây dựng được một phong cách bán hàng phù hợp.

Thứ hai: Tập trung vào thế mạnh của mình.

Be yourself - là chính mình để luôn tỏa sáng
Be yourself – là chính mình để luôn tỏa sáng

Sau khi đã xác định được nhóm tính cách, hãy thực sự tập trung và phát triển ưu thế bản thân để  trở thành nhà bán hàng kiệt xuất. Ở bước thứ hai này, là bạn phải be yourself – là chính mình, không nên quan tâm cảm xúc của người khác đối với bạn. Nếu bạn sống chân thành thì bạn sống chân thành, nếu sống sáng tạo thì hãy sống sáng tạo, sống logic thì hãy sống logic… Khi bạn sống là chính mình sẽ có nhiều người thích hoặc không thích tính cách của bạn. Chúng ta phải nhìn nhận và đề cao thế mạnh của chính mình. Nên nhớ rằng đừng cố gắng thay đổi tính cách chỉ để chiều lòng người khác bởi khi bạn là chính bạn để luôn tỏa sáng.

Thứ ba: Tha thứ cho bản thân vì tất cả những gì không tốt mình đã trải qua từ trước đến giờ.

Người Nhật có câu: “Thất bại bảy lần, đứng dậy lần thứ tám”. Hãy biến thất bại này thành một bài học cuộc sống, tự rút kinh nghiệm cho bản thân, tránh sai sót về sau và sử dụng nó để gi làm việc tốt hơn.

Sẽ rất khó để bạn có thể tập chung vào xây dựng phong cách nếu không bỏ qua những thất bại trước đây. Để làm được điều đó hãy bắt đầu bằng cách thực hành tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau đây:

1, Liệu có thể thay đổi những điều đã xảy ra hay không?

2, Liệu bạn có tự cho phép bản thân mắc sai lầm không?

3, Tại sao cứ giữ sai lầm mãi ở trong lòng mình?

4, Sai lầm đó có thể biến thành cơ hội cho bản thân không?

Thứ tư: Không nên lấy quá nhiều ý kiến của người khác.

Khi sống với phong cách của riêng mình, chúng ta sẽ sống với cái giá trị thật của bản thân, phải lấy trục cảm xúc ra để đo lường, chứ không dựa vào ý kiến của người khác nhiều để ép buộc bản thân. Hãy sống theo phong cách chân thật nhất. Nếu cảm thấy điều đó hạnh phúc thì bạn hãy làm theo, nếu không tốt nhất đừng nên gượng gạo thay đổi. Hiểu rõ mình là ai, mình muốn gì và nỗ lực hết sức để theo đuổi giấc mơ thì chắc chắn sẽ thành công. 

Thứ năm: Sống theo hệ thống triết lý đã xây dựng.

Sống có triết lý - đó là hệ thống giá trị cốt lõi
Sống có triết lý – đó là hệ thống giá trị cốt lõi

Sống có triết lý – đó là hệ thống giá trị cốt lõi. Điều này sẽ giúp chúng ta có một bộ khung để xây dựng phong cách bán hàng, có trục xương sống về mục tiêu để chúng ta bám chặt, tránh bị lầm lạc, tránh những trường hợp chúng ta mỗi lúc theo một kiểu phong cách khác nhau. Lưu ý rằng khi chúng ta đã xây dựng một triết lý thì các bạn phải nghiêm túc thực hiện và bắt buộc tuân thủ theo những nguyên tắc của triết lý đó.

5 cách hay nhất để xây dựng phong cách bán hàng

Việc nắm bắt và sử dụng một cách thuần thục 5 phương thức xây dựng phong các bán hàng chuyên nghiệp sẽ khiến người bán hàng trở nên nổi bật trong mắt khách hàng và trở thành lựa chọn hàng đầu của họ. Và đó là lý do tại sao càng nhiều người bán hàng để thành công và chuyên nghiệp hơn, đã không tiếc thời gian và công sức tham gia vào các lớp đào tạo các kỹ năng quan trọng này. Để biết thêm về kỹ năng sale nhanh chóng cũng như làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất, hãy like fanpage Võ Văn Đảng hoặc truy cập Fanpage Công ty TNHH Tư Vấn và Đào Tạo Salesworld – Salesworld để cập nhật thêm các bài viết khác nhé.

Xem thêm:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status