3 cách thông dụng nhất để cải tiến sản phẩm

Cải tiến sản phẩm

Một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các doanh nghiệp nói chung và người bán hàng nói riêng trong thời buổi kinh tế hiện nay là phải cải tiến sản phẩm làm sao phù hợp với nhu cầu của thị trường và tâm lý người tiêu dùng. Đã có không ít những câu hỏi được đưa ra rằng có những cách thức nào nhằm cải tiến sản phẩm một cách bài bản, hiệu quả và tiết kiệm tối ưu chi phí vận hành. Trong bài viết sau đây, Salesworld sẽ tiết lộ cho các bạn bí quyết để tìm hiểu về 3 cách thông dụng nhất để cải tiến sản phẩm sẽ giúp cho công ty tăng doanh thu vượt trội.

1. Bóc, tách sản phẩm

Đầu tiên, doanh nghiệp cần rà soát lại hệ thống, khảo sát thông tin khách hàng đồng thời tách nhỏ sản phẩm, thực hiện đóng gói chúng phù hợp với các nhu cầu khác nhau của khách hàng ở mọi lứa tuổi, mọi lĩnh vực. Mỗi khách hàng có một mức thu nhập khác nhau cũng như có nhu cầu khác nhau, cho nên doanh nghiệp càng tách nhỏ các sản phẩm một cách hợp lý và thiết thực bao nhiêu thì sự phân phối, tiêu thụ sản phẩm càng nhanh chóng bấy nhiêu.

Ví dụ: Đơn vị A là đơn vị đào tạo và tư vấn cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp họ gia tăng năng lực xây dựng đội ngũ bán hàng thông minh, chuyên nghiệp. Ở đây có đa dạng các khóa học kỹ năng bán hàng từ dài hạn đến ngắn hạn. Không phải chủ doanh nghiệp nào trong quá trình khởi nghiệp cũng có mức thu nhập cao để ngay lập tức đăng ký một lớp dài hạn. Bởi vậy, công ty đào tạo Salesworld luôn có rất nhiều chương trình đào tạo gồm việc chia tách thành các khóa học ngắn hạn như đào tạo lãnh đạo, nhà quản lý hay nhà bán hàng… cho các chủ doanh nghiệp lựa chọn phù hợp với nhu cầu đang muốn cải thiện.

Các bí kíp nhằm cải tiến sản phẩm một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian

2. Combo sản phẩm

Đối với tâm lý của hầu hết người tiêu dùng, combo sản phẩm luôn là một lựa chọn “hời”, đặc biệt về yếu tố giá cả. Theo một nghiên cứu của Đại học Stanford. Khi đối diện với mức giá quá cao, não bộ sẽ đưa ra một phản xạ tương tự như nỗi đau khiến quyết định mua sắm ngay lập tức bị hoãn lại. Khi giá thành được giảm xuống một “mức chấp nhận được” đồng thời tạo cảm giác khách hàng sẽ nhận được nhiều giá trị mới nếu mua hàng thì khách hàng sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định và quên đi nhu cầu thực tế của mình. Do đó, bán hàng theo combo sẽ thu hút khách hàng mua nhiều hơn vì lợi ích về giá rõ rệt so với việc mua sản phẩm lẻ.

Ví dụ: Netflix là một trong những công ty ứng dụng rất thành công gói bán hàng theo combo. Không chỉ bán dịch vụ xem phim trực tuyến, Netflix còn cung cấp thêm các gói TV, điện thoại và Internet. Hiện nay ứng dụng này đã thu hút hơn 150 triệu người dùng trên toàn thế giới vì sự thuận tiện giá cả cũng như dịch vụ mà Netflix mang lại.

Kế hoạch quy trình bán hàng sản phẩm mới

3. Làm mới sản phẩm

Có rất nhiều cách để làm mới sản phẩm: đó là thay đổi bao bì, kết cấu, màu sắc… hay thay đổi kích thước, mẫu mã, tên gọi, hàm lượng, tính năng… Đôi khi có những dòng sản phẩm đã tự mình “khai tử” nhằm mục đích ra mắt đời mới có thiết kế và tính năng siêu việt hơn.

Ví dụ: Apple chính là một bài học thành công trong việc làm mới sản phẩm khi không ngừng cho ra mắt những dòng sản phẩm được nâng cấp về kiểu dáng cùng các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ đi kèm. Cho đến thời điểm này, Apple đã tung ra thị trường dòng sản phẩm Iphone 12 và được đông đảo công chúng lựa chọn. Hãng còn hứa hẹn sẽ sớm cho ra mắt Iphone 13 trong thời gian sớm nhất.

Một điều lưu ý trong bán hàng là làm mới sản phẩm. Tuy vậy mới chỉ là một phần của công việc. Cốt lõi và quan trọng hơn chính là cách làm mới. Những thay đổi, cải tiến rời rạc hoặc mang tính đối phó không những không đem lại sự bứt phá mà còn làm cho doanh nghiệp đuối sức trong cuộc đua giành lợi nhuận và thị phần.

Trên đây chuyên gia đào tạo bán hàng Võ Văn Đảng đã đưa các bí kíp nhằm cải tiến sản phẩm một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành nếu như doanh nghiệp nói chung và người bán hàng nói riêng. 

Để thành một chuyên gia về lĩnh vực bán hàng chuyên nghiệp đỉnh cao và đào tạo bán hàng không còn khó khi xem bài viết này các chủ doanh nghiệp nên đọc bài viết này của chúng tôi đã chia sẻ:

editor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status