THANG SẢN PHẨM FM BHC

Thang giá trị sản phẩm chính là dùng để đáp ứng nhu cầu tăng dần của khách hàng từ các kênh bán hàng. Nhầm cung cấp kịp thời cho khách hàng và triết xuất được lợi nhuận tối đa. Dưới đây là 5 thang giá trị sản phẩm mà bất kì doanh  nghiệp nào cũng cần biết.

F FRON – END viết tắt “ FE”.

Đó là những sản phẩm có thể nói là phễu, đường dẫn, mồi. Nhưng nói đúng thuật ngữ là fron end. Là dòng sản phẩm giá rẻ hoặc miễn phí mục đích để kiến tạo thị trường. Nó giống như một mũi khoan bé nhọn để phá vỡ những rào cản. Ở thời gian đầu khách hàng chưa đủ niềm tin có rất nhiều lăn tăn. Chính vì như vậy họ sợ rủi ro khi làm ăn với chúng ta. Cho nên chưa thử sử dụng những cái đơn giá lớn. 

M MIDLE – END. “ ME”.

Là dòng sản phẩm đệm tạo thói quen mua hàng dòng sản phẩm này vẫn là giá rẻ dễ dàng chấp nhận. Dòng sản phẩm này chúng ta có thể bán độc lập Hoặc có thể combo với những sản phẩm khác bán để đạt điểm hòa vốn. Khi cúng ta nói tới chiến lược sản phẩm ở đây gồm cả sản phẩm cả dịch vụ nói chung.

B BACK – END “ BE”.

Có nghĩa là dòng sản phẩm tạo ra doanh sư tạo ra lợi nhuận ổn định tức là dòng sản phẩm chủ lực tạo ra doanh số. Phần này chúng ta nên bán giá tốt giá cao và số lượng lớn. Thông thường các doanh nghiệp SME chúng ta bán trực tiếp những dòng sản phẩm này. 

H HIGHT – END “HE”.

Tức là dòng sản phẩm cao cấp dòng sản phẩm này nói lên đó là dòng sản phẩm cao cấp được lợi nhuận lớn. Đôi khi đó là số lượng ít nhưng lợi nhuận lớn hoặc là đơn giản rất lớn lợi nhuận rất tốt dòng sản phẩm cao cấp.

C CLOSE – END “ CE”.

Đó là sản phẩm cuối cùng nhưng dòng sản phẩm này là dòng sản phẩm mua một lần nhưng dùng thoải mái. Ví dụ như là mua thẻ thành viên chúng ta mua một lần và dùng nhiều lần. Là những dòng sản phẩm bán một lần mua một lần và dùng trong khoảng thời gian dài. Ở trong sản phẩm của chúng ta có thể tư duy ra những dòng sản phẩm như thế này. Kể tên những khách hàng mà sử dụng sản phẩm nhiều lần. 

Trên đây là 5 chiến lược sản phẩm. Chúng ta có thể bán cho khách hàng một sản phẩm tặng cho một sản phẩm giờ đây chúng ta có một cơ hội để giao tiếp với họ để nói chuyện với họ và sau đó chúng ta sẽ báo cho họ một sản phẩm mua hàng để họ trải nghiệm của chúng ta. Sau đó chúng ta sẽ bán những sản phẩm cao hơn tốt hơn số lượng lớn hơn cho họ. Sau đó chúng ta sẽ có thể đưa thêm họ những dòng sản phẩm cao cấp hơn nữa và đưa cho họ thẻ thành viên hoặc gói dịch vụ nào đó. Cùng một khách hàng nhưng chúng ta có thể tới 5 tầng sản phẩm dịch vụ. 

Chia sẻ:

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới nhất

Scroll to Top

Nhận tư vấn từ Sales World